วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กสท. สั่งปรับ อสมท 5 หมื่นบาท ฐานเนื้อหาละคร'สงครามคอนแวนต์' ผิด ม.37

กสท. สั่งปรับ อสมท 5 หมื่นบาท ฐานเนื้อหาละคร'สงครามคอนแวนต์' ผิด ม.37

  • Share:

ที่ประชุม กสท. มีมติสั่งปรับทางปกครอง "ละครสงครามคอนแวนต์" ออกอากาศช่อง เอ็มคอต เอชดี (MCOT HD) 5 หมื่นบาท เนื่องจากมีเนื้อหาไม่เหมาะสม สำหรับเด็กและเยาวชน ผิดมาตรา 37 ...

วันที่ 19 ก.ย.59 นายภักดี มะนะเวศ รองเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ หรือ กสท. กล่าวว่า ที่ประชุมคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง และกิจการโทรทัศน์ หรือ กสท. มีมติ สั่งปรับทางปกครอง ละครสงครามคอนแวนต์ ปัจจุบันเปลี่ยนมาเป็น สงครามไฮสคูล ทางช่องเอ็มคอต เอชดี (MCOT HD) จำนวน 5 หมื่นบาท เนื่องจากมีเนื้อหาไม่เหมาะสมสำหรับเด็กและเยาวชน เช่น ฉากที่มีการแสดงท่าทางที่สื่อถึงการเปิดศึกแย่งนักเรียนชายในโรงเรียนเดียวกัน ซึ่งมีความผิดตามมาตรา 37 พ.ร.บ.การประกอบกิจการกระจายเสียงและโทรทัศน์ 2551 ซึ่งละคร ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 21.00–21.45 น. เริ่มออกอากาศครั้งแรก ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 7 ส.ค. ที่ผ่านมา

ส่วนกรณี บริษัท อสมท ทำหนังสือหารือถึง กสทช. ขอยกเลิกการให้บริการเช่าใช้โครงข่าย อสมท กับผู้ประกอบการทีวีดิจิตอล 3 ช่อง ได้แก่ ไทยรัฐทีวี สปริงนิวส์ และวอยซ์ทีวี นั้น ในฐานะองค์กรกำกับดูแล มองว่า อยากให้ข้อสรุปอยู่บนพื้นฐานของความยุติธรรม เพื่อไม่ให้กระทบกับการประกอบธุรกิจทีวีดิจิตอล ซึ่ง กสทช. ไม่อยากเข้าไปแทรกแซง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้