ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปิดตำนานขุนเข่าหน้าเปื่อย! นำพล หนองกี่พาหุยุทธ เสียชีวิต ด้วยวัย47ปี

  ไทยรัฐออนไลน์19 ก.ย. 2559 15:10 น.
  SHARE

  (ภาพจากตำรวจ สภ.หนองกี่)

  เสียชีวิตแล้ว ‘นำพล หนองกี่พาหุยุทธ​’ อดีตนักมวยชื่อดัง ฉายาขุนเข่าหน้าเปื่อย โด่งดังยุคเดียวกับสามารถ พยัคฆ์อรุณ ล้มป่วยด้วยโรคปอดมานาน ล่าสุดทรุดหนัก จนต้องเข้ารักษาในห้องไอซียูรพ.นางรอง ก่อนจะเสียชีวิตด้วยวัยเพียง 47 ปี

  เมื่อวันที่ 19 ก.ย.2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนำพล ศรีจันทึก อายุ 47 ปี   หรือ นำพล หนองกี่พาหุยุทธ​ อดีตนักมวยชื่อดัง ชาวหนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ภายหลังถูกนำจากบ้านเลขที่ 37 ม.8 ต.ทุ่งกระตาดพัฒนา อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ที่พักอยู่คนเดียว ส่งรพ.หนองกี่ และส่งต่อมาที่ รพ.นางรอง เมื่อวันที่ 17 ก.ย. ที่ผ่านมา (หามเข้าไอซียู 'นำพล' อดีตนักมวยดัง ป่วยโรคปอด ร่างกายผ่ายผอม-อ่อนแรง) ได้เสียชีวิตลงแล้ว เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 19 ก.ย.

  ทั้งนี้ นำพล ได้ล้มป่วยอาการป่วยเรื้อรังมานาน โดยทางญาติเผยว่า เจ้าตัวไม่ค่อยสนใจดูแลตนเอง ไม่ไปพบแพทย์ แม้ว่าจะเคยรับปากกับนายอำเภอ และเทศบาลตำบลหนองกี่ไว้แล้ว ครั้งที่มีข่าวว่าป่วยหนัก เมื่อเดือน พ.ย.2558 (อนิจจัง สังขาร! ภาพล่าสุด 'นำพล หนองกี่พาหุยุทธ' ขุนเข่าหน้าเปื่อย) ทำให้อาการของโรคลุกลามเข้าขั้นรุนแรง จนล่าสุด ความดันลดต่ำ ปอดติดเชื้อ ร่างกายอ่อนแรง จนต้องเข้ารักษาตัวไอซียู รพ.นางรอง แต่อาการไม่ดีขึ้น และเสียชีวิตในที่สุด

  นายประพันธ์ บุญชัยสุข นายกเทศบาลตำบลหนองกี่ เปิดเผยว่า ศพของนำพล จะนำไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านของนางสมพอ สัมผัสสิน อายุ 54 ปี พี่สาวของนำพล เลขที่ 48 หมู่ 9 ต.ทุ่งกระตาดพัฒนา อ.หนองกี่ อ.หนองกี่ โดยกำลังจะปรึกษากับอาจารย์ปราโมทย์ หอยมุกข์ เจ้าของค่ายมวย "หนองกี่พาหุยุทธ" และ "ศูนย์กีฬาหนองกี่" เพื่อขอพระราชทานเพลิงศพให้กับนำพล สีจันทึก หรือนำพล หนองกี่พาหุยุทธ ในฐานะที่เป็นนักมวย นักกีฬา ที่สร้างชื่อเสียงให้กับอำเภอหนองกี่ และ จ.บุรีรัมย์ 

  สำหรับนำพล หนองกี่พาหุยุทธ เป็นนักมวยไทยชื่อดัง แชมป์เข็มขัดหลายเส้น เคยปะทะยอดมวยมาแล้ว ทั้งสามารถ พยัคฆ์อรุณ รวมถึงนักมวยชื่อดังในยุคเมื่อ 25-30 ปีก่อน ไม่เว้นแม้แต่นักมวยต่างชาติ ทั้งราม่อน แด็กเกอร์, ร็อบ กามัน มีดีกรีเป็นแชมป์ในรุ่นไลต์ฟลายเวต และเฟเธอร์เวต ของเวทีลุมพินี ได้รับค่าตัวสูงสุด 260,000-240,000 บาท

  ในต้นปี พ.ศ.2534 นำพล เกิดอุบัติเหตุเมื่อรถยนต์ที่ตัวเองขับเองเกิดพลิกคว่ำ ได้รับบาดเจ็บ ประกอบกับสังขารที่ร่วงโรย จนต้องแขวนนวมไปโดยปริยาย ต่อมาได้ไปเปิดร้านหมูกระทะ หรือหมูย่างเกาหลีที่นครราชสีมา ขายดิบขายดี จนมีนักมวยรุ่นหลังหลายคนเอาอย่าง หลังเลิกร้านจึงกลับไปอยู่ที่บ้าน อ.หนองกี่ ทำสวนในที่ดินที่ซื้อสะสมไว้จากเงินที่ได้จากการค้ากำปั้น มีชีวิตอย่างพอเพียง จนกระทั่งล้มป่วย และเสียชีวิต.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นำพลนำพล หนองกี่พาหุยุทธนำพลตายนำพล ศรีจันทึกนักมวยนักมวยดังหนองกี่นักมวยตายเสียชีวิตนักมวยชื่อดังนักมวยไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 08:34 น.