ไลฟ์สไตล์
100 year

เริ่มค้นหาผู้สูญหายวันที่ 2 เหตุเรือล่มอยุธยา ยอดตายพุ่ง 15 ศพ (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์19 ก.ย. 2559 06:35 น.
SHARE


จนท.เริ่มปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหาย เหตุเรือล่มที่อยุธยา วันที่ 2 ท่ามกลางกระแสน้ำเชี่ยว โดยยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 15 ราย บาดเจ็บ 44 ราย และสูญหาย 10 ราย โดยรายล่าสุดเสียชีวิตที่โรงพยาบาล...

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 19 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุเรือบรรทุกชาวมุสลิมร่วมพิธีโฮ้ล พุ่งชนเสาเข็มในแม่น้ำเจ้าพระยา หน้าวัดสนามไชย จ.พระนครศรีอยุธยา จนจมลงครึ่งลำ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต จนถึงขณะนี้ 15 ราย บาดเจ็บ 44 ราย และสูญหายอีก 10 รายนั้น

ข่าวแนะนำ

ตั้งแต่เวลา 05.00 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้เริ่มปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหายเป็นวันที่ 2 หลังจากช่วงค่ำที่ผ่านมา ต้องหยุดการค้นหาชั่วคราว เนื่องจากในพื้นที่เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก ประกอบกับกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยว โดยเช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่ค้นหาได้แบ่งออกเป็น 3 ทีม ทีมละประมาณ 4 คน ทำการค้นหา 3 จุด คือ บริเวณเรือ โป๊ะเรือ และลุ่มน้ำเจ้าพระยา ตีกรอบระยะทาง 1 กิโลเมตร โดยจะทำการค้นหาชุดละ 30 นาที ก่อนจะเปลี่ยนทีมลงไปทำการค้นหาต่อ ซึ่งอุปสรรคในการค้นหาตอนนี้คือ กระแสน้ำที่ค่อนข้างเชี่ยว ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น 

ทั้งนี้ ยอดผู้เสียชีวิตล่าสุด อยู่ที่ 14 คน โดยแบ่งเป็นเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 7 คน และเสียชีวิตที่โรงพยาบาล 7 คน สูญหายอีก 10 คน ทั้งนี้ มีรายงานว่า พบผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 2 ราย ติดอยู่ใต้เรือ ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถนำร่างออกมาจากซากเรือได้ เนื่องจากเรือชั้นล่างนั้น มีลักษณะเป็นกระจกกั้น และมีทางออกเพียงทางเดียว อีกทั้ง ยังมีข้าวของ กระจัดกระจายอยู่ทั่ว

ส่วนบรรยากาศที่ รพ.พระนครศรีอยุธยา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเที่ยงคืน ยังไม่พบร่างผู้เสียชีวิตเพิ่ม ขณะที่ ญาติของผู้เสียชีวิตทยอยเดินทางมารับศพต่อเนื่อง เพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนาอิสลาม ซึ่งต้องฝังภายใน 24 ชม. นอกจากนี้ ก็ยังมีญาติผู้บาดเจ็บเดินทางมาเยี่ยมผู้ที่นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ญาติของผู้สูญหายเอง ก็ยังปักหลักอยู่ที่โรงพยาบาล เนื่องจากหวังว่า จะได้พบร่างของผู้สูญหาย โดยแพทย์ระบุว่า สาเหตุของการเสียชีวิตส่วนใหญ่มาจากการสำลักน้ำ 

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม ระบุเตรียมตั้งคณะกรรมการสอบเหตุเรือล่มในครั้งนี้ คาดไม่เกิน 3 วันจะรู้ผล

สภาพของเรือที่ยังจมอยู่ในน้ำ
สภาพของเรือที่ยังจมอยู่ในน้ำ


ความคืบหน้าเมื่อเวลา 07.05 น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บเสียชีวิตที่โรงพยาบาลเพิ่มอีก 1 ศพ รวมแล้ว ขณะนี้ มียอดผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเรือล่มแล้วรวม 15 ศพ

เมื่อเวลา 07.30 น.ที่มัสยิด อาลียีน นูรอยน์ หมู่ 7 ต.สำเภาล่ม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ว่าที่ร้อยตรี อภินันท์ เผือกผ่อง ปลัดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายสุชน ภัยธิราช นายอำเภอพระนครศรีอยุธยา นายวิชญพร ไชยรัตนะ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดฯ พร้อมเหล่ากาชาดจังหวัดเดินทางไปมอบเงินช่วยเหลือญาติผู้เสียชีวิตและเยี่ยมให้กำลังใจจำนวน 15 ราย (พบศพผู้สูญหาย 1 ราย) รายละ 5,000 บาท ในช่วงเช้าญาติๆทำพิธีอาบน้ำศพ (มายัต) แล้วละมาดในช่วงบ่ายนำศพไปฝังที่กุโบ้ลสามัคคีคลองคูจามใกล้มัสยิด

ร.ต.อภินันท์ เผือกผ่อง ปลัดจังหวัด กล่าวว่า ขอแสดงความเสียใจกับญาติผู้ที่เสียชีวิต ทางจังหวัดได้ช่วยเหลือเยียวยาเบื้องต้นและให้เจ้าหน้าที่ช่วยเร่งค้นหาผู้ที่สูญหาย โดยฯพณฯนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นห่วงจึงให้นายกฤษฎา บุญราช ปลัดกระทรวงมหาดไทยได้เดินทางมาเยี่ยมเยียนให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย และหลังจากนั้นท่านปลัดกกระทรวงมหาดไทยได้เดินทางไปเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บและญาติที่มาเฝ้าให้กำลังใจ ณ.โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา เมื่อคืนที่ผ่านมา

สำหรับยอดผู้ประสบภัยล่าสุด คือ เสียชีวิต 15 ราย(เดิม 13 ราย) บาดเจ็บ 46 ราย (พักรักษาตัวในรพ. 15 ราย) และสูญหาย 11 ราย เสียชีวิตเพิ่มที่โรงพยาบาล 1 ราย ด.ญ.นุฮายา ตีขันธมะ อายุ 13 ปี และพบศพผู้สูญหาย 1 ราย นางอามีนะ บุญรักษ์ อายุ 54 ปี

อ่านเพิ่มเติม

เร่งค้นหาเหยื่อเรือล่ม อยุธยา ดับแล้ว14 ราย เจ็บพุ่ง45 หาย 10

เผยคลิปก่อนเรือล่มกลางเจ้าพระยา จ.อยุธยา นักท่องเที่ยวโบกมือทักทาย-ไม่รู้ชะตาชีวิต

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรือล่ม อยุธยาเรือนักท่องเที่ยวล่มอยุธยาแม่น้ำเจ้าพระยาค้นหาผู้สูญหายวัดสนามไชยมุสลิมค้นหาวันที่ 2

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 13:53 น.