วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สกุลไทย' โบกมือลา ตีพิมพ์ฉบับสุดท้ายสิ้น ต.ค.นี้ ปิดตำนาน 61 ปี

'สกุลไทย' โบกมือลา ตีพิมพ์ฉบับสุดท้ายสิ้น ต.ค.นี้ ปิดตำนาน 61 ปี

  • Share:

สภาพศก.-พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ในยุคสื่อดิจิตอล นิตยสารสกุลไทย ประกาศปิดตัว ตีพิมพ์ฉบับสุดท้าย 31 ต.ค.59 เป็นฉบับพิเศษ ปิดตำนาน 61 ปี…

ที่ผ่านมา คณะผู้บริหาร และกองบรรณาธิการ นิตยสารสกุลไทย ได้ออกประกาศผ่านเฟซบุ๊ก ยุติการจัดทำนิตยสารสกุลไทย โดยฉบับที่ 3237 ซึ่งจะวางจำหน่ายวันจันทร์ที่ 31 ตุลาคม 2559 จะเป็นฉบับสุดท้าย เนื่องด้วยสภาพเศรษฐกิจ พฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป และเอเย่นต์จัดจำหน่ายที่ลดลง ทำให้นิตยสารกระดาษค่อยๆ ลดบทบาทลงในยุคของสื่อดิจิตอลเช่นทุกวันนี้

พร้อมระบุนิตยสารสกุลไทยฉบับสุดท้าย ได้จัดทำเป็นฉบับพิเศษที่มีเนื้อหาควรค่าแก่การสะสม โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับการเดินทางของนิตยสารสกุลไทย จากอดีตจนถึงปัจจุบัน บทความและภาพถ่ายที่หาชมได้ยาก และข้อเขียนจากนักเขียนที่เคยฝากผลงานไว้ใน "สกุลไทย"

"นิตยสารสกุลไทยขอกราบขอบพระคุณในน้ำใจไมตรีของผู้อ่านทุกท่าน ที่ได้ให้ความกรุณาสนับสนุนสกุลไทยตลอดระยะเวลาอันยาวนานบนถนนสายนี้ และได้กรุณาแสดงความห่วงใยต่อสกุลไทยมาเป็นจำนวนมาก น้ำใจของท่าน คณะผู้บริหาร กองบรรณาธิการ พนักงานบริษัทอักษรโสภณ จำกัด ขอรับไว้ด้วยความซาบซึ้ง ด้วยเป็นสิ่งที่ย้ำเตือนว่าถนนสายนี้มิได้โดดเดี่ยว แต่งดงามและอบอุ่นด้วยน้ำใจของท่านผู้อ่านที่มอบให้สกุลไทยตลอด 61 ปีที่ผ่านมา"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้