ข่าว
100 year

เสธ.ฉุน3เกลอ สู้ไม่ได้ป้ายขี้ แนะมาร์คนั่งรถแทนฮ.

ทีมข่่าวการเมือง17 มี.ค. 2553 22:33 น.
SHARE

“เสธ.แดง” แตกหัก “3 เกลอ” จวกผู้นำสู้ไม่ได้ป้ายขี้โทษ “เสธ.แดง” ทำพัง แต่ขอแอบช่วยอยู่ลับๆ อ้าง “ทักษิณ” สั่งรปภ.เสื้อแดง เตือน “อภิสิทธิ์” นั่ง “แบล็คฮอว์ค” เก่า ระวังตกตาย เปรียบเหมือน “โลงศพบินได้” แนะนั่งรถดีกว่า...

17 มี.ค.53 พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการแห่งชาติ (นปช.) มีมติประกาศขับไล่พล.ต.ขัตติยะออกจากกลุ่มเสื้อแดงว่า ไม่ต้องมาตัด เพราะพวกแกนนำนปช.ประกาศตัดตั้งแต่ตอนแรกแล้ว แต่เคยบอกว่า แม้คุณไม่เอาผม แต่ผมเอาคุณ และพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ฝากให้ตนดูแลเรื่องการรักษาความปลอดภัยคนเสื้อแดง ดังนั้นยืนยันว่า ไล่ตนยังไงก็ไม่ไป

“คุณไม่ต้องมาตัดผม เพราะตั้งแต่แรก ผมไม่เคยคิดจะให้คุณมาเป็นผู้นำทัพ อย่างนายจตุพร พรหมพันธ์ุ แกนนำนปช.เรียนรามคำแหง 11 ปี กว่าจะจบ ทั้งที่เขาเรียนกันแค่ 3 ปีครึ่ง ผมไม่ต้องการผู้นำแบบนี้ เสธ.แดงเสนอตัวมาเป็นที่ปรึกษาให้ทัพ คุณก็ไม่เอา เสธ.แดงเสนอรบ 3 วันจบ โดยไม่เสียเลือดเนื้อก็ไม่เอา คุณเอามวลชนมารบกับทหารจะชนะได้อย่างไร เพราะทหารต้องรบกับทหาร เราต้องไม่ให้ทหารออกมา เหมือนกับที่นายสมัคร สุนทรเวช อดีตนายกรัฐมนตรี สั่งให้ทหารออกมา แต่เมื่อทหารไม่ออกมา ก็แพ้ทันที” พล.ต.ขัตติยะ กล่าว

นอกจากนี้ พล.ต.ขัตติยะกล่าวถึงการเจาะเลือดผู้ชุมนุมว่า ไม่รู้แกนนำเอาตำราพิชัยสงครามเล่มไหนมาใช้ เพราะปกติเขาจะกรีดเลือดเฉพาะผู้นำทัพ แต่นี่กลับมาเจาะเลือดลูกทัพ ทำให้เสียมวลชนที่เป็นสตรีและเด็กจำนวนมาก กลุ่ม 3 เกลอรู้ดีว่าสู้ไม่ได้เลยโกรธ จึงโยนความผิดให้และด่าว่าตนทำให้แพ้ เหมือนกับโจโฉฆ่าเอี้ยวซิ่ว

เสธ.แดงกล่าวเพิ่มเติมว่า ที่ผ่านมา พวก 3 เกลอเคยพาเสื้อแดงทำอะไรประสบความสำเร็จบ้าง นำทัพแดงรบแพ้มา 2 ครั้ง ขณะที่ตนเป็นทหารที่รบชนะมาตลอด คอยช่วยเหลือเสื้อแดงอยู่ตลอด ดังนั้นแกนนำนปช.ควรจะถอยไป เหลือไว้เพียงนายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ และเปิดโอกาสให้นายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง นายสุพร อัตถาวงศ์ และนายขวัญชัย ไพรพณา ขึ้นมาเป็นผู้นำทัพคนใหม่ ตอนนี้เมื่อแพ้ จะถอยทัพกลับก็ไม่เสียหาย เพราะแม่ทัพไม่ได้ถูกเสมอไป ตอนนี้แกนนำเสื้อแดงต่างจังหวัดหลายคนบอกว่าจะกลับบ้าน แต่ตนบอกว่าอย่าเพิ่งถอย เพราะตอนนี้กำลังคิดมุกใหม่ และยังคอยแอบช่วยเสื้อแดงให้รบชนะอยู่ แต่ตอนนี้ยังคิดไม่ออกจะช่วยยังไง

“สงสัยหนทางชนะตอนนี้ ต้องรอลุ้นให้แบล็คฮอว์คที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ขึ้นทุกวันตกลงมา เพราะแบล็คฮอว์คตัวที่นายอภิสิทธิ์นั่งอยู่ เก่ามาก ใช้มา 10 กว่าปี ที่นายอภิสิทธิ์ยิ้มตอนอยู่บนเครื่อง รู้หรือไม่ว่า ขนาดนักบินยังไม่อยากจะนำเครื่องขึ้น เพราะไม่รู้จะตกวันไหน ก่อนบินต้องไปลาลูกเมียก่อนทุกครั้ง เพราะแบล็คฮอว์คตัวนี้ ไม่ต่างอะไรกับโลงศพบินได้ ทางที่ดีแนะนำนายอภิสิทธิ์ว่า ควรจะขึ้นรถไป จะดีกว่าขึ้นแบล็คฮอว์ค ที่ไม่รู้ว่าจะตกวันไหน” พล.ต.ขัตติยะ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้