วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับ 2 โจรแสบ งัดแหลก 17 หลัง ฝันร้ายถูกจับ ตื่นขึ้นมาเจอรวบจริง

จับ 2 โจรแสบ งัดแหลก 17 หลัง ฝันร้ายถูกจับ ตื่นขึ้นมาเจอรวบจริง

  • Share:

จับ 2 โจรแสบ งัดแหลก 17 หลัง ใน 6 อำเภอ เชียงใหม่ พบของกลางเพียบ ยังอ้าง มีคุณธรรม วัดกับอำเภอบ้านเกิด ละเว้นไม่ขโมยเด็ดขาด ขณะ 1ใน 2 ฝันร้ายถูกตำรวจจับ ตื่นขึ้นมาได้เจอ ตร.สมใจถึงในห้อง

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 30 ส.ค.นี้ ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธร ภาค 5 อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีรสวัสดิ์ ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.ปชา รัตนพันธ์ รองง ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ และ พ.ต.อ.อภิวัชร์ ไชยศรสุทธิ์ ผกก.สภ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้แถลงข่าวการจับกุม แก๊งงัดแงะ และวิ่งราวทรัพย์รายใหญ่ของ จ.เชียงใหม่ ที่ออกอาละวาดงัดแหลกถึง 6 อำเภอ มี อ.เมือง อ.สันทราย อ.สันกำแพง อ.สันป่าตอง อ.ดอยสะเก็ด และ อ.หางดง โดยได้นำตัวนายเจษฎา หรือดา ใจกาศ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 212/1 หมู่ 5 ต.ยางเนิ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ กับ นายกฤษณะ หรือ แบงค์ ทาอินต๊ะ อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 288 หมู่ 1 ต.ยางเนิ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลาง ทรัพย์สินเครื่องใช้ไฟฟ้านานาชนิด เครื่องคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก โทรศัพท์มือถือ นาฬิกา พระเครื่อง กล้องถ่ายรูป และกระเป๋าเงิน และถุงใส่เครื่องประดับเพชร พลอยทองคำ อีกจำนวนมาก รวมแล้วมากกว่า 500 รายการ

โดยแจ้งข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถาน สถานที่ราชการ โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคล หรือ ทรัพย์สิน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือการพาทรัพย์สินนั้นไปหรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม หรือ รับของโจร โดยจับกุมตัว นายเจษฎา ใจกาศ ได้ที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ หมู่ 2 ต.สบแม่ข่า อ.หางดง จ.เชียงใหม่ และจับกุมนายกฤษณะ ทาอินต๊ะ ได้ที่บ้านเลขที่ 288 หมู่ 1 ต.ยางเนิ้ง อ.สารภี ขณะแถลงข่าวมีเจ้าของทรัพย์สินที่ถูกโจรกรรมมาดูของกลางด้วย

พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีรสวัสดิ์ ผบช.ภ.5 เผยว่า การจับกุมตัวแก๊งโจรกรรมและวิ่งราวทรัพย์ในครั้งนี้ถือว่า เป็นรายใหญ่มาก เพราะทั้งสองก่อเหตุมานานมาก ตามหมู่บ้านหรือชุมชนต่างๆ มานับครั้งไม่ถ้วนโดยทรัพย์ที่ได้จะนำไปขายในราคาถูก โดยเฉพาะล่าสุด เพิ่งก่อคดีงัดบ้านถึง 17 หลังใน 6 อำเภอ ทางตำรวจได้พยายามติดตามล่าตัว จนล่าสุดไปงัดบ้านเลขที่ 155/18 และ 155/19 หมู่ 2 ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้ทรัพย์สินไปจำนวนมาก ซึ่งเป็นของข้าราชการ ระดับคณบดีของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทางตำรวจได้ติดตามล่าตัว โดยสืบสวนจากโครงการ โปลิศอายส์ ของ ผบช.ภ.5 จนพบคนร้ายทั้งสองคน ที่ก่อเหตุอย่างชัดเจนตั้งแต่งัดทรัพย์สิน และนำไปขายยังจุดซื้อขาย ใน อ.สารภี จ.เชียงใหม่ จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานเสนอต่อศาลจังหวัดเชียงใหม่ ออกหมายจับตัวทั้งสองไว้ได้พร้อมของกลางจำนวนมาก ที่ทยอยนำออกขาย โดยจะขยายผลไปยังกลุ่มที่รับซื้อของที่ถูกโจรกรรมมาอีก

พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ได้เผยว่า จากการสอบถามผู้ต้องหาทั้งสอง โดยเฉพาะนายกฤษณะ หรือ แบงค์ รับสารภาพว่า ก่อเหตุจนนับครั้งไม่ถ้วน ตั้งแต่วิ่งราวทรัพย์ โดยออกลักทรัพย์โดยจะทำในตอนกลางวัน เลือกเป้าหมายบ้านหลังใหญ่ที่ไม่มีคนอยู่บ้าน โดยจะออกดูลาดเลาก่อน และเข้าไปใช้เครื่องมืองัดเข้าไป โดยจะใช้รถยนต์ไปทำการขนออกมาหากทรัพย์ชิ้นใหญ่ จากนั้นจะนำไปขายทันที โดยเงินที่ได้จะนำมาใช้เที่ยวเตร่ และตัวนายกฤษณะเอง ติดยาเสพติดอย่างรุนแรง จึงก่อเหตุขึ้น ซึ่งจะต้องขยายผลการจับกุม สำหรับทั้งสองเคยถูกจับกุมมาหลายครั้งแล้วในคดียาเสพติด และลักทรัพย์ พ้นโทษก็มาก่อเหตุอีก

ด้านนายกฤษณะ หรือ แบงค์ ได้รับสารภาพต่อหน้าตำรวจและสื่อ ว่า ตนเองพร้อมกับนายเจษฎา ได้ร่วมก่อเหตุด้วยกัน โดยได้สัญญากันไว้ว่า จะไม่ก่อเหตุลักทรัพย์ภายในวัดอย่างเด็ดขาด และภายใน อ.สารภี บ้านเกิด ก็จะไม่ไปงัดแงะหรือลักทรัพย์ อย่างเด็ดขาด จะไปก่อเหตุต่างๆ อำเภอ ไม่เลือกสถานที่แล้วแต่จะสบโอกาส ทรัพย์สินที่ได้จะนำมาขายที่สารภีมีแหล่งรับซื้อไว้ เมื่อขายทรัพย์สินแล้วจะนำไปเที่ยวเตร่ และตนเองเสพยาเสพติดด้วยเคยเสพยาบ้า ถึงตลอดวันเดียวถึง 200 เม็ด มาแล้ว ก่อนจะก่อเหตุ และตนก็คิดว่า สักวันจะต้องถูกจับกุมอีก โดยในวันที่จะถูกจับยังฝันร้ายเห็นตำรวจเข้ามาในบ้าน พอตกใจตื่นก็พบตำรวจมายืนในห้องแล้ว ตนก็ต้องขอโทษเจ้าทรัพย์ทุกๆราย ที่พวกตนได้เข้าไปลักทรัพย์ ต่อไปเมื่อพ้นโทษออกมาก็จะขอกลับตัวกลับใจเป็นพลเมืองดีของชาติต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้