ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  น้องสาวโดดตึก วีเจจ๋ารับศพสลด

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์27 ส.ค. 2559 07:30 น.
  SHARE

  เครียดภาวะซึมเศร้า ส่งไลน์อำลาพ่อแม่

  ช็อก...อดีตแอร์โฮสเตส น้องสาววีเจจ๋า “ณัฐฐา-วีรนุช ทองมี” ดิ่งชั้น 10 อาคารจอดรถเมเจอร์รัชโยธินดับสยอง วีเจจ๋าสุดเศร้า ไปรับศพพร้อมอดีตรอง ผบช.ภ.4 ผู้เป็นพ่อและครอบครัว นำศพตั้งสวดวัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน 5 วัน เพื่อนดารานักร้องร่วมรดน้ำศพแน่น วีเจจ๋ายัน สาเหตุมาจากภาวะทางร่างกายหลังไปผ่าตัดหลังต้องพักฟื้นนาน จนมีอาการซึมเศร้า เผยก่อนตายน้องสาวไลน์มาบอกลา รีบไปหาแต่ไม่ทัน

  วีเจจ๋าเศร้า น้องสาวดิ่งอาคารจอดรถห้างดับ โดยเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 25 ส.ค.ที่ผ่านมา มีกระแสข่าวในโลกออนไลน์ว่า “จูน-กอปรบุญ ทองมี” น้องสาว “จ๋า-ณัฐฐาวีรนุช ทองมี” วีเจสาวชื่อดัง ได้กระโดดตึกฆ่าตัวตายที่ห้างดังแห่งหนึ่ง ผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อ “วีเจจ๋า” เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น แต่ไม่สามารถติดต่อได้ ขณะเดียวกันได้โทรศัพท์ติดต่อไปยัง พล.ต.ต.วรนิต ทองมี อดีตรอง ผบช.ภ.4 พ่อของวีเจจ๋า และจูน-กอปรบุญ โดย พล.ต.ต.วรนิต ยืนยันสั้นๆว่าเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องจริง น้องจูน-กอปรบุญได้กระโดดตึกเสียชีวิต ที่อาคารจอดรถของห้างเมเจอร์ พหลโยธิน โดยจะมีพิธีรดน้ำศพเวลา 16.00 น. วันที่ 26 ส.ค. ที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน ศาลา 15

  ต่อมาเวลา 02.00 น. ผู้สื่อข่าวได้ไปตรวจสอบเหตุร้ายที่เกิดขึ้นกับครอบครัว “ทองมี” ที่ สน.พหลโยธิน โดยเหตุนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 15.15 น. วันที่ 25 ส.ค. พ.ต.ต.ไพรัช ทองดอนน้อย สว. (สอบสวน) สน. พหลโยธิน รับแจ้งมีผู้ตกจากที่สูงชั้น 10 ลานจอดรถห้างสรรพสินค้าเมเจอร์รัชโยธิน ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร มีผู้นำส่ง รพ.เมโย แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา สอบสวนพยานในที่เกิดเหตุชื่อนายอำพล คชายั่งยืน ให้การว่า เห็นผู้ตายยืนตรงระเบียง พยายามจะห้ามปรามแต่ไม่ทัน ผู้ตายได้กระโดดลงไปเสียก่อน

  ในเวลา 10.30 น. วันเดียวกัน ที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ ครอบครัวผู้ตายนำโดย พล.ต.ต.วรนิต ทองมี นางภควจี ทองมี พ่อและแม่ รวมทั้ง น.ส.ณัฐฐาวีรนุช หรือวีเจจ๋า ทองมี พี่สาว พร้อมญาติๆ เดินทางมารับศพ น.ส.กอปรบุญ หรือจูน ทองมี อายุ 32 ปี โดยญาติได้ถือรูปถ่ายของน้องจูน ในชุดแอร์โฮสเตสถือหมวกกัปตัน มีข้อความใต้ภาพ ชาตะวันที่ 7 มิ.ย.2527 มรณะ 25 ส.ค.2559 ขณะที่ พล.ต.ต.นพ.พรชัย สุธีรคุณ ผบก.นต. กล่าวถึงสาเหตุการเสียชีวิต กะโหลกศีรษะรวมไปถึงฐานกะโหลกแตก สมองฉีกขาดจากการตกจากที่สูง

  ภายหลังจากญาติเข้าไปในห้องประกอบพิธีศพประมาณ 10 นาที ต่างทยอยออกมาร่ำไห้ปล่อยโฮ โดย พล.ต.ต.วรนิต ผู้เป็นพ่อต้องเดินประคอง น.ส.ณัฐฐาวีรนุช วีเจจ๋า ลูกสาวคนโต ไปจุดธูปถวายพวงมาลัยไหว้พระพุทธรูป ไหว้ศาลตายาย และพระศาลพระภูมิ ที่ตั้งข้างตึกนิติเวช ทั้งนี้ วีเจจ๋า ที่อยู่ในชุดเสื้อและกางเกงขายาวสีดำ สวมแว่นตาดำกล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า ไม่คาดคิดว่าเรื่องแบบนี้ จะเกิดขึ้น เพราะปกติน้องเป็นคนร่าเริงแจ่มใส โดยจะนำศพไปตั้งไว้ที่ศาลาที่ 15 เป็นเวลา 5 วัน และยังไม่พร้อมที่จะให้สัมภาษณ์ใดๆในทุกกรณี เนื่องจากตัวจ๋าและทุกคนในครอบครัว กำลังช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

  จากนั้นบรรดาญาติได้ทำพิธีนำร่างไร้วิญญาณของ น.ส.กอปรบุญ ที่นอนอยู่บนเตียงเข็น มีผ้าสีชมพูลายใบไม้สีขาวคลุมร่าง มาบรรจุไว้ในโลงศพสีขาว ก่อนนำขึ้นรถตู้โตโยต้า รุ่นคอมมิวเตอร์ สีขาว ทะเบียน ตธ 2976 กรุงเทพมหานคร ออกจากนิติเวชไปที่อาคารจอดรถ อาคารที่ 3 หลังห้างเมเจอร์รัชโยธิน เพื่อจุดธูปพร้อมวางพวงมาลัย 3 พวงบริเวณจุดที่ผู้ตายตกลงมาบนหลังคาโรงเก็บถังแก๊ส ก่อนอัญเชิญดวงวิญญาณ เดินทางไปยังวัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร

  ขณะเดียวกัน การดำเนินการทางด้านคดี พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 เปิดเผยว่า จากการรวบรวมพยานหลักฐาน พยานบุคคลรวมถึงภาพจากกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุระบุได้ว่า เหตุดังกล่าวเป็นการตัดสินใจของตัวผู้เสียชีวิตด้วยตนเอง ญาติก็ไม่ได้ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต ระบุว่าเป็นความเครียดเรื่องส่วนตัว ตำรวจไม่อยากให้ข้อมูลมากนัก เพราะครอบครัวอยู่ระหว่างเศร้าโศกเสียใจ ส่วนที่ระบุว่ามีจดหมายเขียนทิ้งไว้ในที่เกิดเหตุ พนักงานสอบสวนได้ตรวจพบเพียงทรัพย์สินส่วนตัว และข้อความที่ผู้ตายเขียนไลน์คุยกับพ่อแม่ ทำนองขอโทษในสิ่งที่ตัดสินใจลงไป แต่รายละเอียดมากกว่านี้ ไม่ขอเปิดเผย ขณะนี้ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานที่ได้ในที่เกิดเหตุ เชิญครอบครัว และพยานที่เกี่ยวข้องมาให้ปากคำสรุปสำนวนฆ่าตัวตาย

  มีรายงานว่า ข้อความในไลน์ที่ น.ส.กอปรบุญ เขียนขึ้นก่อนเสียชีวิตเพียงไม่นาน ก่อนส่งให้ครอบครัว มีใจความสรุปว่า ดีใจที่ได้เกิดมาเป็นลูกพ่อแม่ ขอโทษที่ต้องตัดสินใจแบบนี้ รักพ่อแม่ ขอโทษในสิ่งที่เคยทำผิดพลาด และสิ่งที่ตัดสินใจทำลงไปต้องทำให้ทุกคนผิดหวัง

  ต่อมาเวลา 16.00 น. ที่ศาลา 15 วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน ได้มีพิธีรดน้ำศพ น.ส.กอปรบุญ โดยครอบครัวไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนถ่ายภาพตอนรดน้ำศพ เพราะอยากให้เป็นส่วนตัวของครอบครัว บรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า ท่ามกลางญาติมิตรและเพื่อนสนิทของผู้ล่วงลับที่มาร่วมงาน ขณะที่เพื่อนในวงการบันเทิง มีวุ้นเส้น-วิริฒิพา ภักดีประสงค์ มาร่วมพิธีและอีกหลายคนอย่าง อนันดา เอเวอริงแฮม เชียร์-ทิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์ คริสและพลอย หอวัง วงบอดี้แสลม วงแคลช ฯลฯ ได้ส่งพวงหรีดมาแสดงความอาลัย

  ขณะที่วีเจจ๋ามีสีหน้าเศร้าหมองร่ำไห้ออกมาเป็นบางช่วง และในช่วงบรรจุร่างน้องสาวใส่โลงศพ ได้นำตุ๊กตาหมีตัวโปรดที่แฟนของน้องสาวเป็นคนซื้อให้ใส่ในโลงไปพร้อมกัน ก่อนร่ำไห้จับโลงบอกลาเป็นครั้งสุดท้าย สำหรับพิธีสวดพระอภิธรรมจะมีเป็นเวลา 5 คืน และมีพิธีฌาปนกิจในวันที่ 31 ส.ค. เวลา 16.00 น. ที่เมรุ 1

  วีเจจ๋ากล่าวถึงการสูญเสียน้องสาวด้วยเสียงสะอื้นว่า รู้สึกเหมือนว่าไม่ใช่เรื่องจริง พยายามทำใจให้ดีขึ้น เพราะที่บ้านก็มีคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องช่วยกันดูแล ร่างกายเขาไม่ค่อยแข็งแรง ทำให้เขามีภาวะเครียดซึมเศร้า ขอแก้ข่าวว่าน้องตัดสินใจทำแบบนั้น เพราะมีปัญหาความรัก ยืนยันไม่ใช่เรื่องนี้ น้องกับ แฟนเขารักกันมาก ทุกคนในบ้านรักเขาทุกคน จริงๆเป็นภาวะความเจ็บป่วยทางกาย มีอาการภาวะซึมเศร้า น้องกำลังรักษาอยู่และทุกอย่างกำลังดีขึ้น แต่บางเรื่องเรากะเกณฑ์ไม่ได้ ไม่มีสัญญาณอะไรบ่งบอกเลย ก่อนหน้านี้เขาผ่าตัดหลัง เลยมีภาวะเครียดติดต่อกันมาหลายเดือน เพราะต้องใช้เวลาพัก รักษาตัวและฟื้นฟูร่างกาย แต่เขาอาจจะรู้สึกอยากทำงาน ผลจากการรักษา เราเชื่อว่าเขาจะหายและกลับมาเป็นเหมือนเดิม จริงๆน้องเขาใช้ชีวิตตามปกติ แต่วินาทีนั้นเราไม่รู้ว่าน้องกำลังคิดอะไรอยู่

  “เรื่องจดหมาย จริงๆแล้วน้องเขาไม่ได้เขียนจดหมาย แต่เขาไลน์มาหา เมื่อจ๋าอ่านก็ไปหาเขาในตอนนั้นเลยแต่ก็ไปไม่ทัน วันนี้ทุกคน ครอบครัว เพื่อน คนที่ทำงาน เพื่อนจ๋า เพื่อนน้อง เพื่อนพ่อ เพื่อนแม่ก็ตั้งใจมาส่งเขา เอาของที่เขาชอบให้เขาไปด้วย ตุ๊กตาที่จ๋าถือ เป็นตุ๊กตาที่แฟนเขาให้ เขารักตุ๊กตาตัวนี้มาก เมื่อกี้จ๋าบอกเขาว่าให้ไปสบาย ไม่ต้องห่วงอะไร ทางบ้านเราดูแลได้อยู่แล้ว เดี๋ยวจ๋า จะดูแลพ่อแม่ อยากบอกเขาว่าทุกคนรักเขามาก

  จ๋าว่าเขาก็คงมีความสุขในที่ที่เขาเลือก ในระหว่างวัน ก็ต้องมีช่วงที่เราอ่อนแอ คนอื่นๆอ่อนแอ เราก็ต้องเป็นหลัก แต่บางทีเราก็คิดถึงน้องเพราะมีน้องคนเดียว เป็นเรื่องกะทันหัน เราก็ต้องค่อยๆทำใจยอมรับและทำทุกอย่างให้ดีขึ้น วันนี้แฟนเขาก็มาร่วมงานด้วย ในส่วนของรูปคดีจ๋าไม่ติดใจอะไร รายละเอียดก็เป็นไปตามผลชันสูตร” วีเจจ๋า กล่าว

  สำหรับ น.ส.กอปรบุญ ทองมี อายุ 32 ปี ชื่อเล่น จูน เป็นบุตรสาวคนที่ 2 ของ พล.ต.ต.วรนิต ทองมี อดีตรอง ผบช.ภ.4 และนางภควจี ทองมี จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ อดีตเคยเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน สายการบิน กาตาร์ แอร์เวย์ ปัจจุบันเป็นเจ้าของกิจการ WNK HYDRO FARM แหล่งเรียนรู้การปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ใน อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วีเจจ๋า รับยังทำใจไม่ได้ น้องสาวโดดลานจอดรถ ตร.ยันฆ่าตัวตาย

  'วีเจจ๋า' โพสต์ภาพสีขาวบน IG อาลัยน้องสาวโดดลานจอดรถห้างดังเสียชีวิต

  เพื่อนๆ ร่วมอาลัย วีเจจ๋า ทำใจไม่ได้เสียน้องสาว ทั้งหมด 14 ภาพ

  ยังคงทำใจไม่ได้สำหรับการจากไปของน้องสาวคนเดียว สำหรับ วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี หลังสูญเสีย น้องจูน กอปรบุญ ทองมี ไปอย่างกะทันหันจากการกระโดดตึกห้างดังเสียชีวิต โดยวันนี้ (26 ส.ค.) วีเจจ๋า และครอบครัวได้ตั้งบำเพ็ญกุศล 5 วัน ที่วัดพระศรีมหาธาตุ วรวิหาร บางเขน ศาลา 15 บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยมีเพื่อนสนิทในวงการบันเทิงอย่าง วุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์ มาร่วมแสดงความเสียใจ นอกจากนี้ยังมีคนในวงการบันเทิงอีกมากมายร่วมส่งพวกหรีดแสดงความอาลัย.
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 08:55 น.