ข่าว
100 year

หลั่งไหลช่วย 'น้องวิมพ์' ด.ญ.ยอดกตัญญูดูแลแม่ป่วย สานฝันเรียนพยาบาล

ไทยรัฐออนไลน์26 ส.ค. 2559 18:35 น.
SHARE

น้ำใจหลั่งไหลช่วยเหลือ น้องวิมพ์ ด.ญ.วิมพ์วิภา ดาลพงษ์ นร.ชั้น ป.6 จ.อุดรธานี ที่ต้องดูแลแม่ที่ป่วยด้วยโรคเบาหวานจนตาบอด พร้อมทั้งช่วยพ่อขายไส้กรอกปิ้ง รับปากตั้งใจเล่าเรียนสานฝันเพื่อเป็นพยาบาล

สืบเนื่องจาก ด.ญ.วิมพ์วิภา ดาลพงษ์ หรือน้องวิมพ์ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6/2 โรงเรียนชุมชนบ้านหนองเม็ก สังกัด สพป.อด.3 ที่เยาวชนควรเอาแบบอย่าง ถือว่าเป็นเด็กยอดกตัญญูต่อผู้มีพระคุณคือแม่ที่ป่วยเป็นโรคเบาหวาน ไตวาย ความดัน เบาหวานขึ้นตามองไม่เห็นมาหลายปี ซึ่งน้องวิมพ์เป็นคนคอยดูแลแม่ หากพอมีเวลาว่างจากดูแลแม่ก็ช่วยพ่อขายไส้กรอกปิ้ง ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (เด็กหญิงอุดรฯ ชั้นป.6 ยากจน-ยอดกตัญญู ไปกลับร.ร.มาบ้าน ดูแลแม่ตาบอด)

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 26 ส.ค.59 หลังจากหน่วยงานต่างๆ และประชาชนทราบข่าวก็มีคนร่วมบริจาคผ่านบัญชีของธนาคารออมสิน ประมาณ 50,000 บาทแล้ว และนายอาทิตย์ สีลากุล นักพัฒนาสังคมศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่อยู่ จ.อุดรธานี ได้นำเงินมามอบให้กับนางวริชย์ จำนวน 2,000 บาท และ นางสาวเพ็ญพรรณ ไชยสว่างนักสังคมสงเคราะห์ บ้านเด็กและครอบครัวอุดรธานี นำข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นและเงินสดจำนวน 1,000 บาท มามอบให้เพื่อเป็นขวัญกำลังใจและได้เก็บหลักฐานข้อมูลของเด็กเพื่อจะเสนอขอทุนการศึกษาให้กับน้องวิมพ์ที่ตั้งใจว่าอยากเรียนเป็นพยาบาลเพื่อมาดูแลผู้ป่วย

น้องวิมพ์ กล่าวว่า ขอขอบพระคุณในความเมตตาต่อครอบครัวและบริจาคเข้าบัญชีเพื่อเป็นทุนการศึกษาให้กับหนู ขอกราบขอบพระคุณเป็นอย่างสูง

สำหรับท่านใดอยากบริจาคเงินช่วยน้องวิมพ์ สามารถทำผ่านธนาคารออมสิน หมายเลขบัญชี 020138854052 สาขาหนองหาน ชื่อบัญชี ด.ญ.วิมพ์วิภา ดาลพงษ์ หมายเลขโทรศัพท์ 042 239028

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธารใจไทยรัฐน้องวิมอุดรธานีวิมพ์วิภา ดาลพงษ์แม่ป่วยโรคเบาหวานหนองหานขายไส้กรอกปิ้งบริจาคช่วยเหลือเด็กยากจนเด็กกตัญญู

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้