ข่าว
100 year

ตร.หาดใหญ่ ใช้รถโมบายล์ CCTV ลาดตระเวนวัตถุต้องสงสัย ป้องเหตุป่วน

ไทยรัฐออนไลน์26 ส.ค. 2559 11:22 น.
SHARE

ฝ่ายความมั่นคงยังคุมเข้ม หาดใหญ่ นำรถติดกล้องวงจรปิดเคลื่อนที่ความเร็วสูง หรือ รถโมบายล์ CCTV ตรวจสอบรถต้องสงสัยตามจุดสำคัญย่านการค้า รักษาความปลอดภัยเข้มงวด หลังได้รับแจ้งเตือนเฝ้าระวังวันครบรอบสถาปนากลุ่มเบอร์ซาตู

วันที่ 26 ส.ค. เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงยังคงคุมเข้มเพื่อรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ในระดับสูงสุด หลังมีการแจ้งเตือนให้เฝ้าระวังหลังเกิดเหตุความรุนแรงในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุดเหตุระเบิดโรงแรมที่จ.ปัตตานี ในส่วนทางสถานีตำรวจภูธรหาดใหญ่ได้นำรถปฏิบัติการติดกล้องวงจรปิดเคลื่อนที่ไร้สายความเร็วสูง หรือรถโมบายล์ CCTV ออกลาดตระเวนตรวจสอบรถต้องสงสัยตามจุดสำคัญต่างๆ ในตัวเมืองหาดใหญ่ ทั้งสถานีรถไฟหาดใหญ่ สถานีขนส่ง ย่านธุรกิจการค้าการท่องเที่ยว

โดยภายในรถได้มีการติดตั้งกล้องวงจรปิดจำนวน 4 ตัว สามารถบันทึกภาพได้ทุกมุมทั้ง 4 ทิศทาง และมีเจ้าหน้าที่ประจำการจำนวน 3 นาย เพื่อเฝ้าสังเกตการณ์รถเป้าหมายที่มีการแจ้งเตือนหรือรถต้องสงสัยที่จอดอยู่ตามสถานที่ต่างๆ ก่อนที่จะประสานข้อมูลไปยังศูนย์ตรวจสอบข้อมูลรถเพื่อเช็กรายละเอียดว่าเป็นรถเป้าหมายหรือเป็นรถผิดกฎหมายหรือไม่ ซึ่งเป็นหนึ่งในมาตรการรักษาความปลอดภัยเมืองหาดใหญ่

นอกเหนือจากกำลัง 4 ฝ่ายทั้งตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และอาสาสมัครภาคประชาชนที่มีอยู่แล้ว เนื่องจากสถานการณ์ยังไม่น่าไว้วางใจ โดยเฉพาะในวันที่ 31 สิงหาคมนี้ เป็นวันครบรอบสถาปนากลุ่มเบอร์ซาตู ซึ่งอาจจะมีการก่อเหตุเพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์.


อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถโมบายล์ CCTVหาดใหญ่คาร์บอมบ์รถต้องสงสัยฝ่ายความมั่นคงฝ่ายข่าวกรองเฝ้าระวังกล้องวงจรปิดครบรอบสถาปนากลุ่มเบอร์ซาตูรักษาความปลอดภัยศูนย์ตรวจสอบข้อมูลสถานีรถไฟหาดใหญ่แสดงออกเชิงสัญลักษณ์สงขลาข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้