ข่าว
100 year

เริ่มวันแรกจองบ้านธนารักษ์ฯ-กทม. เฉพาะ ขรก.เงินเดือนไม่เกิน 2 หมื่น

ไทยรัฐออนไลน์19 ส.ค. 2559 15:15 น.
SHARE

เปิดจองสิทธิวันแรก บ้านธนารักษ์ฯ เฟสแรก "จักรกฤศฏิ์" คาดคนจองคึกคัก เพราะถูก ใช้เวลาสร้าง 2 ปี ในส่วน กทม.ให้เฉพาะข้าราชการ-เจ้าหน้าที่รัฐ ที่มีรายได้เดือนละไม่เกิน 2 หมื่น ส่วนที่เพชรบุรี ให้ประชาชนเป็นบ้านหลังแรกเท่านั้น...

เมื่อวันที่ 19 ส.ค. เป็นวันแรกเปิดรับจองสิทธิโครงการบ้านธนารักษ์ประชารัฐเฟสแรก ไปจนถึงวันที่ 21 ส.ค.โดยใช้เพียงบัตรประชาชนใบเดียวในการจอง และใช้เกณฑ์มาก่อนมีสิทธิ์ก่อน ยื่นเอกสารได้ที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) และธนาคารออมสิน หรือจองผ่านเว็บไซต์ treasury.go.th

ด้านนายจักรกฤศฏิ์ พาราพันธกุล อธิบดีกรมธนารักษ์ กล่าวว่า การเปิดรับจองสิทธิโครงการบ้านธนารักษ์ประชารัฐเฟสแรกเป็นวันแรก คาดว่าจะมีประชาชนและข้าราชการเข้ามาจองสิทธิ์เป็นจำนวนมาก จากโครงการทั้ง 4 แปลง รวมทั้งหมดประมาณ 1.4 พันยูนิต เพราะมีราคาถูก และวัสดุที่ใช้ก่อสร้างมีคุณภาพ ซึ่งจะใช้เวลาก่อสร้าง 2 ปี หรือแล้วเสร็จในช่วงปี 2561

"หลังจากที่ข้าราชการและประชาชนได้ลงทะเบียนจองสิทธิแล้ว ทางกรมธนารักษ์จะมีการตรวจสอบคุณสมบัติว่าเป็นไปตามเกณฑ์หรือไม่ โดยในเขตกรุงเทพฯ 2 แปลง จะให้เฉพาะข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของรัฐที่มีรายได้เดือนละไม่เกิน 2 หมื่นบาท และแปลง จ.เพชรบุรี ให้กับประชาชนที่ต้องการเป็นบ้านหลังแรกเท่านั้น"

ส่วนโครงการบ้านธนารักษ์ประชารัฐระยะที่ 2 จะได้ข้อสรุปภายในเดือน ก.ย.นี้ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างหาที่ราชพัสดุบริเวณรอบๆ เขตกรุงเทพฯ ที่มีความเหมาะสมมาออกประกาศให้เอกชนยื่นข้อเสนอร่วมพัฒนาโครงการ

สำหรับโครงการบ้านธนารักษ์ประชารัฐที่จะให้เปิดจองในครั้งนี้มีทั้งหมด 4 โครงการ เป็นคอนโดมิเนียมในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จำนวน 2 โครงการ และทาวน์เฮาส์ในจังหวัดเพชรบุรี จำนวน 2 โครงการ จากผู้ชนะประมูลงานออกแบบก่อสร้างโครงการบ้านธนารักษ์ประชารัฐ 3 บริษัท คือ 1.บริษัท อารียา แมนเนจเมนท์ ผู้ชนะประมูลงานออกแบบพัฒนาพื้นที่บริเวณถนนพหลโยธิน ตรงข้ามวัดไผ่ตัน สะพานควาย เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ในรูปแบบคอนโดมิเนียม 8 ชั้น 432 ยูนิต ขนาดห้อง 27 ตารางเมตร

2.บริษัท ปักกิ่ง เออร์บัน คอนสตรัคชั่น ยาไถ๋ (ไทย) คอนสตรัคชั่น กรุ๊ป ออกแบบพัฒนาโครงการบริเวณโรงกษาปณ์เก่า ถนนประดิพัทธ์ แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ ในรูปแบบคอนโดมิเนียม 8 ชั้น 350 ยูนิต ขนาดห้อง 28 และ 43 ตารางเมตร และ 3.บริษัท กลอรี่ แมนเนจเมนท์ ชนะประมูลออกแบบ 2 แปลง ที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เป็นทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ทั้ง 2 โครงการ ขนาดยูนิตละ 56 ตารางเมตร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้