วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ท่องเที่ยว ตรวจความเรียบร้อย ถ.ข้าวสาร หลังมีชาวต่างชาติถูกทำร้าย

รอง ผบก.ทท. พร้อม ผกก.สน.ชนะสงคราม นำกำลังตรวจความเรียบร้อย ถ.ข้าวสาร พร้อมตรวจจุดมีชาวต่างชาติถูกการ์ดทำร้าย ทางร้านสั่งไล่ออกแล้ว ชดเชย 4 นทท. คนละ 10,000 บาท

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 17 ส.ค. 59 พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.ทท. พ.ต.อ.พิทักษ์ สุทธิกุล ผกก.สน.ชนะสงคราม พร้อมเจ้าหน้าที่ บก.ทท. และสน.ชนะสงคราม ร่วมกันเดินตรวจความเรียบร้อยบริเวณถนนข้าวสาร และตรวจสอบจุดเกิดเหตุที่นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ ถูกทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บบริเวณหน้าโรงแรมบัดดี้ ถนนข้าวสาร แขวงตลาดยอด เขตพระนคร กทม. จนมีผู้บันทึกคลิปเหตุการณ์ไว้และเผยแพร่ลงโลกโซเชียล จนมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา

พ.ต.ท.นิติธร กล่าวว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 14 ต่อเนื่องวันที่ 15 ส.ค. มีนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ 4 คน ถือขวดเบียร์พยายามเข้าไปในบาร์ของโรงแรม แต่การ์ดของร้านไม่อนุญาตเนื่องจากมีกฎว่าห้ามนำขวดเบียร์จากภายนอกเข้ามา จึงให้รออยู่ที่หน้าร้าน จากนั้นทางกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีอาการเมาสุราจึงเข้าไปในห้องน้ำแล้วสาดเบียร์ในห้องน้ำ รบกวนนักท่องเที่ยวคนอื่น การ์ดจึงพยายามพาออกไปจากพื้นที่ โดยมีการยื้อยุดและด่าทอเป็นถ้อยคำหยาบคายทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ก่อนจะเกิดเหตุทำร้ายร่างกายหน้าโรงแรมดังกล่าว

ทั้งนี้ เมื่อเห็นเหตุการณ์ผ่านคลิปที่มีการเผยแพร่ จึงเดินทางมาตรวจสอบ ทราบว่า หลังเกิดเหตุทางตำรวจ สน.ชนะสงคราม ได้เข้ามาระงับเหตุและให้นักท่องเที่ยวไปแจ้งความที่โรงพักทันที พร้อมจับกุมการ์ดของร้านจำนวน 2 คน ดำเนินคดีข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น โทษจำคุก 2 เดือน ปรับ 2,000 บาท ทางศาลตัดสินให้รอลงอาญา 1 ปี และทางร้านจ่ายค่าชดเชยให้กับนักท่องเที่ยวทั้ง 4 คน คนละ 10,000 บาท ซึ่งทางนักท่องเที่ยวก็เที่ยวต่อในประเทศไทยอีก 6 สัปดาห์ ส่วนการ์ดของร้านที่ทำร้ายนักท่องเที่ยว ทางร้านก็ไล่ออกทันที 

ส่วนนักท่องเที่ยวถูกทำร้าย 2 คน ทราบชื่อ นายอาร์มันโด โรดิเกวซ และ นายฌอน อังฟรีต สัญชาติอังกฤษ ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะและลำตัว เบื้องต้นนำตัวส่ง โรงพยาบาลอาการปลอดภัย ขณะผู้ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ สน.ชนะสงคราม จับกุมได้ทราบชื่อ นายปรีชา ปานสมบูรณ์ อายุ 30 ปี และ นายจิรานุวัฒน์ ไสยดี อายุ 23 ปี พร้อมคุมตัวดำเนินคดี.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง จับแล้ว! การ์ดชุดดำรุมตีกลุ่มฝรั่งเลือดอาบ ถนนข้าวสาร (ชมคลิป)

รอง ผบก.ทท. พร้อม ผกก.สน.ชนะสงคราม นำกำลังตรวจความเรียบร้อย ถ.ข้าวสาร พร้อมตรวจจุดมีชาวต่างชาติถูกการ์ดทำร้าย ทางร้านสั่งไล่ออกแล้ว ชดเชย 4 นทท. คนละ 10,000 บาท 18 ส.ค. 2559 00:25 18 ส.ค. 2559 01:02 ไทยรัฐ