ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.เมืองคอน สืบหาเบอร์โทรลึกลับ 4 สาย เอี่ยวลอบวางเพลิงโลตัส

ไทยรัฐออนไลน์12 ส.ค. 2559 18:01 น.
SHARE

ตร.นครศรีธรรมราช เร่งสืบหาเบอร์โทรศัพท์ลึกลับ 4 หมายเลขที่เกี่ยวข้องกับการวางเพลิงโลตัส สาขานครศรีธรรมราช ขณะที่ห้างยังปิดให้บริการ พร้อมเพิ่มมาตรการความปลอดภัยขั้นสูงสุด

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 12 ส.ค.59 สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่ามีเหตุเพลิงไหม้ เหตุเกิดที่ห้างเทสโก้โลตัส สาขานครศรีธรรมราช อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ตรวจสอบพบว่าจุดที่เกิดเพลิงไหม้เป็นชั้นวางสินค้าประเภทขนมแพ็ก ผ้าอนามัย และนมกล่อง ด้านหลังของอาคาร และเป็นจุดต้นเพลิงจำนวน 3 จุด คือชั้นวางของล็อก 10,11,12 ได้รับความเสียหาย และที่ล็อกที่ 11 พบโทรศัพท์มือถือถูกเพลิงไหม้ 1 เครื่อง สอบถามไม่มีใครทราบว่าเป็นของผู้ใด ความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 100,000 บาท

ข่าวแนะนำ

นายพีระศักดิ์ หินเมืองเก่า ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นการลอบวางเพลิง โดยใช้โทรศัพท์มือถือเป็นตัวจุดให้เกิดประกายไฟ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ของห้าง สามารถดับไฟได้ เกิดความเสียหายเพียงเล็กน้อย ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ทางจังหวัดได้แจ้งเตือนภาคส่วนที่เกี่ยวข้องทุกแห่งให้ทำการเฝ้าระวังอยู่แล้ว

พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า การตรวจที่เกิดเหตุของเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน พบโทรศัพท์มือถือที่ได้รับความเสียหายวางอยู่ เชื่อว่าโทรศัพท์ดังกล่าวใช้จุดชนวน หรือตัวจุดเชื้อเพลิง ยืนยันว่าเหตุที่นครศรีธรรมราช ไม่ใช่เหตุระเบิด การตรวจที่เกิดเหตุ ไม่พบวัตถุระเบิด ซึ่งหากประมวลจากพยานหลักฐานทั้งหมดในชั้นนี้ เชื่อว่าเป็นการกระทำการเพื่อลอบวางเพลิง เวลาที่เกิดเหตุ เป็นเวลาที่ค่อนข้างสอดคล้องใกล้เคียงหรือตรงกับการก่อเหตุในจังหวัดอื่นๆ จึงเชื่อว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นเครือข่ายเดียวกัน

ทางด้าน พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ตำรวจชุดสืบสวนออกเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดต่างๆ ในห้างเทสโก้โลตัสและรอบบริเวณห้างเทสโก้โลตัสและถนนตลอดสายพัฒนาการคูขวางเพื่อตรวจสอบหาตัวคนร้ายที่เข้าไปก่อเหตุวางเพลิงภายในห้างเทโก้โลตัสนครศรีธรรมราชโดยเร่งด่วนแล้ว

ขณะเดียวกัน พบว่ามีโทรศัพท์ลึกลับจำนวน 4 หมายเลขที่โทรเข้ามาแจ้งเหตุกับตำรวจ 191 ว่าจะเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่ห้างเทสโก้โลตัสให้ระวังด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังตรวจหมายเลขโทรศัพทั้ง 4 หมายเลขแล้วว่าเกี่ยวข้อกันอย่างไร ส่วนมาตรการป้องกันได้สั่งตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบออกตรวจสอบหาข่าวป้องกันเหตุอย่างเข้มข้นตามสถานที่ต่างๆ แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานล่าสุดว่า บริษัท เอก-ชัย ดีสทริบิวชั่น ซิสเทม จํากัด หรือ เทสโก้โลตัส ได้สั่งการมายังผู้บริหารห้างสรรพสินค้าเทสโก้-โลตัส สาขานครศรีธรรมราช ให้ปิดการให้บริการลูกค้าในวันนี้ (12 ส.ค.) หลังเกิดเหตุพบกลุ่มควันบริเวณชั้นวางขนมขบเคี้ยวภายในห้าง ที่มีร่องรอยความเสียหาย แม้จะควบคุมเพลิงได้

ทั้งนี้ พบว่าทางห้างได้นำแผงเหล็กมากั้นบริเวณทางเข้าของห้าง ไม่ให้รถยนต์ลูกค้าเข้าไปบริเวณลานจอดรถ และภายในห้าง พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ รปภ. แจ้งการหยุดให้บริการชั่วคราวกับลูกค้า โดยห้างได้ประกาศมาตรการความปลอดภัยขั้นสูงสุด ห้ามรถทุกชนิดเข้าไปภายในห้าง บรรดารถขนส่งสินค้า ที่เดินทางมาส่งสินค้า ก็ไม่ได้รับอนุญาต ให้นำรถเข้าไปในเขตห้าง ต้องจอดอยู่ริมถนนด้านนอก.

รวมเหตุความไม่สงบ! ‘ระเบิด-เพลิงไหม้’ ใต้ตอนบน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดป่วนเมืองระเบิด2559ระเบิดโลตัสนครระเบิดเทสโก้โลตัส สาขานครศรีธรรมราชห้างเทสโก้โลตัสนครศรีธรรมราชข่าวทั่วไทยข่าวทั่วไทยไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 00:17 น.