ข่าว
100 year

วอนช่วย 'มนุษย์รู' มุกดาหาร ป่วยหนัก ลูกหลานหมดเงินรักษา

ไทยรัฐออนไลน์11 ส.ค. 2559 23:10 น.
SHARE

วอนผู้ใจบุญ ช่วยเหลือ 'มนุษย์รูมุกดาหาร' ป่วยหนักติดเชื้อในกระแสเลือด ลูกหลานตัดสินใจนำตัวกลับมารักษาต่อที่บ้าน หลังหมดเงินรักษา

สืบเนื่องจากไทยรัฐออนไลน์เคยนำเสนอข่าว นายดวง คล่องแคล่ว อายุ 75 ปี ได้ไปสร้างรูหิน หรือ ถ้ำหินมุกดาหารที่ "ภูธง" บ้านตูมหวาน หมู่ 3 ต.โพนงาม อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร และพักอาศัยในรูหินมากว่า 10 ปี โดยสร้างกำแพงหินสูงร่วม 1 เมตร 80 เซนติเมตร รอบๆ ในพื้นที่ทำการเกษตรโดยขุดบ่อเลี้ยงปลาและปลูกผักบุ้ง ปลูกมะขามหวาน จำนวนร่วม 20 ไร่ โดยมีนักท่องเที่ยวต่างเดินทางมาดูกำแพงหิน และถ้ำหินของมนุษย์รูคนดังกล่าว

ที่อยู่มนุษย์รู จ.มุกดาหาร หลังป่วยติดเชื้อในกระแสเลือด แล้วไม่มีเงินรักษา วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 11 ส.ค. 59 นายทองฝ่าย สุขรี่ นายก อบต.โพนงาม อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร กล่าวว่า เมื่อวันที่ 7 ส.ค.59 ที่ผ่านมานายดวง หรือ มนุษย์รูมุกดาหาร ได้ล้มป่วย โดยนำตัวไปรักษาตัวที่ โรงพยาบาลคำชะอี จ.มุกดาหาร และ โรงพยาบาลมุกดาหาร ตามลำดับมาตั้งแต่วันที่ 7-11 ส.ค. 59 และอาการไม่ดีขึ้น ทั้งนี้ หมอที่รักษาแจ้งว่านายดวง ติดเชื้อในกระแสเลือด และหากมีการรักษาที่ถูกสุขลักษณะ ให้อาหารครบ 5 หมู่ และดูแลรักษาอาการที่ถูกวิธี อาการของนายดวงจะดีขึ้นตามลำดับ

ทั้งนี้ ลูกสาวและลูกชายของนายดวงได้ปรึกษาหารือกันว่า จะนำตัวมนุษย์รูมารักษาตัวต่อที่บ้านตูมหวาน บ้านเลขที่ 11/1 หมู่ 3 ต.โพนงาม อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร เนื่องจากไม่สามารถแบกรับค่าใช้จ่ายในการรักษาได้

ลูกหลานตัดสินใจนำตัว"มนุษย์รูมุกดาหาร" กลับมารักษาต่อที่บ้าน หลังหมดเงินรักษา

สำหรับผู้ที่ต้องการช่วยเหลือมนุษย์รูมุกดาหาร สามารถทำผ่านธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเมืองใหม่บางพลี สมุทรปราการ ชื่อบัญชีนายสมัย คล่องแคล่ว เลขที่บัญชี 320-465794-0 ประเภทบัญชีเงินฝากออมทรัพย์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แปลกแต่จริง! อากาศหนาว ทำอะไรมนุษย์รู มุกดาหาร ไม่ได้

สังขารไม่อำนวย! ‘มนุษย์รู’ กลับหมู่บ้าน อบต.จ่อปลูกหลังใหม่ไว้อยู่ยามชรา

 ‘มนุษย์รู’ ปิดถ้ำมารอลูก! 8 คน ยังไม่มีใครมารดน้ำดำหัว (ชมคลิป)

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธารใจไทยรัฐมนุษย์รูมนุษย์หินมนุษย์ถ้ำมนุษย์รูมุกดาหารดวง คล่องแคล่วข่าวทั่วไทยข่าวทั่วไทยไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้