ไลฟ์สไตล์
100 year

ใจหายวาบ! แหม่มสาวแต่งชุดสุดหวิว สวมซีทรู เดินเด้งในวัดดังภูเก็ต

ไทยรัฐออนไลน์10 ส.ค. 2559 14:50 น.
SHARE

(ภาพจากพลเมืองดี)

คนไทยใจหายวาบ แหม่มสาวแต่งกายสวมชุดแซกซีทรูบางเฉียบสุดวาบหวิว เดินไหว้พระในวัดดังที่ภูเก็ต ชาวพุทธเห็นแล้วทนไม่ได้ ถ่ายภาพส่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้มงวดตรวจตราในเขตธรณีสงฆ์...

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 10 ส.ค. ได้มีพุทธศาสนิกชนพลเมืองดี ถ่ายภาพนักท่องเที่ยวสาวชาวต่างชาติแต่งกายวาบหวิวเป็นชุดแซกซีทรูบางเฉียบ จนมองเห็นชุดชั้นในได้อย่างชัดเจนขณะที่หญิงสาวคนดังกล่าวเดินอยู่ภายในวัดไชยธาราราม หรือวัดฉลอง ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งถือว่าเป็นวัดประจำจังหวัดที่คนในพื้นที่ตลอดจนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติต่างแวะเวียนมาสักการะบูชาหรือขอพรกับรูปหล่อ หุ่นขี้ผึ้งหลวงพ่อแช่ม หลวงพ่อช่วง หลวงพ่อเกลื้อม และนมัสการพระมหาธาตุเจดีย์พระจอมไทยบารมีประกาศ ซึ่งภายในประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุที่อัญเชิญมาจากประเทศศรีลังกา

นอกจากนี้ ที่วัดแห่งนี้ยังมีภาพจิตรกรรมฝาผนังพุทธประวัติของพระพุทธเจ้า ตอนประสูติ ตรัสรู้ และปรินิพพาน ที่วาดไว้อย่างงดงามบริเวณพระมหาธาตุเจดีย์ดังกล่าว จึงเป็นจุดที่พลาดไม่ได้ใน จ.ภูเก็ต ในแต่ละวันมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติเดินทางมาเที่ยวจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม แหม่มสาวคนดังกล่าว กลับสวมใส่ชุดวาบหวิวเดินไปตามจุดต่างๆ ภายในวัด โดยไม่แยแสว่าใครจะมองหรือคิดอย่างไร ทั้งไม่มีเจ้าหน้าที่ที่คอยดูแลความเรียบร้อยของวัดออกมาตรวจสอบ หรือคอยชี้แนะนักท่องเที่ยวต่างชาติว่าสิ่งใดควรทำและสิ่งใดไม่ควรทำภายในวัดหรือเขตธรณีสงฆ์ จนทำให้พุทธศาสนิกชนทนพฤติกรรมที่นักท่องเที่ยวสาวคนนี้ทำไม่ได้ ถ่ายรูปส่งต่อๆ กันไป ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้มงวดกวดขันกับสิ่งไม่เหมาะไม่ควรที่เกิดขึ้นภายในวัด เพื่อภาพลักษณ์ที่ดีของชาวพุทธ วัด และสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดฉลองแห่งนี้ มักมีกลุ่มนักท่องเที่ยวจีนเข้ามาถ่ายภาพพรีเวดดิ้งกันอยู่บ่อยครั้ง และมักจะยืนโพสทำท่ากอดจูบ หรือบางรายแต่งกายไม่เหมาะสม ขณะที่ทางวัดจะจัดเจ้าหน้าที่คอยเดินตรวจและสอดส่องอยู่เป็นประจำ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แหม่มแต่งโป๊แต่งตัวโป๊แต่งกายไม่เหมาะสมเข้าวัดชุดซีทรูเข้าวัดเที่ยววัดวัดฉลองฝรั่งแต่งตัวโป๊นักท่องเที่ยวเข้าวัดนักท่องเที่ยวภูเก็ตข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์ข่าว

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 10:38 น.