ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตำรวจท่องเที่ยว เปิดรับเพิ่ม 825 อัตรา หนุนต่างชาติแห่เข้าไทย

  ไทยรัฐออนไลน์9 ส.ค. 2559 16:53 น.
  SHARE

  "บิ๊กโจ๊ก" เดินเครื่องเต็มสูบ รับสมัครตำรวจท่องเที่ยวเพิ่มแล้ว 825 อัตรา สอบวัดความรู้ทักษะด้านตำรวจเป็นหลัก เน้นต้องเก่งภาษาต่างประเทศ มั่นใจรองรับนทท.ทุกมุมโลก เพิ่มประสิทธิภาพ ลดเหตุอาชญากรรม ...

  เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว เปิดรับสมัคร ตำแหน่งเพิ่มเติม เพื่อรองรับการดูแลความปลอดภัย และสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวนานาประเทศ ที่หลั่งไหลเข้ามาในประเทศไทยเป็นจำนวนมากตลอดช่วง 1 ปีที่ผ่านมา ตามจังหวัดต่างๆ โดยโครงสร้างมีกรอบอัตรา 1,700 กว่าตำแหน่ง แต่จำนวนตำรวจท่องเที่ยวในประเทศไทยที่ผ่านมามีเพียง 900 ตำแหน่ง ซึ่งถือเป็นจำนวนที่น้อยมากหากเทียบกับปริมาณนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาปีละสิบกว่าล้านคน 

  พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.ทท. เปิดเผยกับทางไทยรัฐออนไลน์ว่า การเปิดรับสมัครครั้งนี้ได้จัดทำเป็นการภายใน เปิดสมัครสอบเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีความสามารถด้านภาษาต่างประเทศ เข้ามาช่วยงาน นายตำรวจให้ความสนใจเข้าสอบคัดเลือกเป็นจำนวนมาก ซึ่งทางเรารับเพิ่มเข้ามาเพียง 825 ตำแหน่ง ทุกคนล้วนแล้วแต่มีความสามารถพิเศษทางด้านภาษา ไม่ว่าจะเป็น ภาษาจีน ภาษาอังกฤษ ภาษาฝรั่งเศส ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีทักษะต่างๆ ที่จะสามารถนำมาช่วยเหลือนักท่องเที่ยวต่างชาติได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ  

  "การเปิดรับสมัครเป็นไปตามกระบวนการ เราได้นำเรียนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ประสานกระทรวงการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง นำเรื่องดังกล่าวเข้า ครม. หากเปรียบเทียบกับสัดส่วนนักท่องเที่ยวที่ไหลทะลักเข้าประเทศไทยในปีผ่านๆ มา ยกตัวอย่างปี 2550 ที่มีการปิดสนามบิน เรามีกำลังตำรวจท่องเที่ยวทั้วประเทศเพียงแค่ 900 นาย ในขณะที่ มีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเดินทางมาไทยกว่า 15 ล้านคน ซึ่งถือว่าน้อยมาก" พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าว 

  พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวอีกว่า การเปิดประเทศสู่ AEC จึงมีความจำเป็นอย่างมากในการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนานาประเทศ ทำให้ทุกคนเห็นว่าประเทศไทยปลอดภัยไม่มีเหตุร้ายจากภัยอาชญากร มิจฉาชีพ หรือความไม่มั่นคงทางการเมือง เมื่อพวกเขามาเที่ยวแล้วรู้สึกปลอดภัยก็จะกลับมาใหม่ สร้างเม็ดเงินรายได้มหาศาลสะพัดในไทย ทำให้เศรษฐกิจขับเคลื่อนไปข้างหน้า นานาประเทศเชื่อมั่น กล้านำเงินเข้ามาลงทุน 

  "ขอให้ประชาชนคนไทย และนักท่องเที่ยวนานาประเทศที่เลือกเข้ามาเที่ยวชมความสวยงามของประเทศไทยมั่นใจได้ว่า การเพิ่มจำนวนตำรวจท่องเที่ยวให้เต็มอัตรารอบนี้ จะมีประสิทธิภาพในการป้องกันอาชญากรรมภัยร้าย สกัดมิจฉาชีพที่อาจใช้จังหวะช่องว่างของกฎหมายก่อเหตุต้มตุ๋นหลอกลวงนักท่องเที่ยวให้เกิดความเสียหายแก่ชีวิตและทรัพย์สิน ให้ลดน้อยลงอย่างแน่นอน" พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวทิ้งท้าย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมัครตำรวจตำรวจท่องเที่ยวรับสมัครตำรวจเพิ่มรับสมัครตำรวจท่องเที่ยวเพิ่ม825อัตราสอบวัดความรู้ทักษะเก่งภาษารองรับนักท่องเที่ยวสุรเชษฐ์ หักพาลผบก.ทท.รับตำรวจเพิ่มดูแลนักท่องเที่ยวข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 05:41 น.