ไลฟ์สไตล์
100 year

ยูไอเอชเปิดบริการแบนด์วิธออนดีมานด์รับดิจิตอลไทยแลนด์

ไทยรัฐออนไลน์8 ส.ค. 2559 11:58 น.
SHARE

"ยูไอเอช" เปิดตัวนวัตกรรมบริการ "แบนด์วิธออนดีมานด์" บริการปรับเพิ่มลดความเร็วการรับส่งข้อมูลได้ทันที เสริมประสิทธิภาพองค์กรสู่ดิจิตอลไทยแลนด์ตามนโยบายภาครัฐ...

พ.อ.เรืองทรัพย์ โฆวินทะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด (ยูไอเอช) กล่าวว่า ประเทศไทยกำลังก้าวสู่ดิจิตอลไทยแลนด์ โดยมีเป้าหมายคือ การใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีดิจิตอลพัฒนานวัตกรรมการผลิต การบริการ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันขององค์กรธุรกิจ โดยยูไอเอชผู้ให้บริการเทคโนโลยีสารสนเทศแบบครบวงจร สำหรับกลุ่มลูกค้าองค์กร จึงพัฒนานวัตกรรมการบริการตอบสนององค์กรธุรกิจเพื่อเข้าสู่ดิจิทัลไทยแลนด์ ด้วยบริการ "แบนด์วิธออนดีมานด์" เครื่องมือปรับเพิ่มลดอัตราความเร็วในการรับส่งข้อมูล (แบนด์วิธ) ช่วยให้องค์กรรับส่งข้อมูลได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และเสริมศักยภาพในการทำธุรกิจขององค์กร

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ นวัตกรรมบริการแบนด์วิธออนดีมานด์เป็นเครื่องมือให้ผู้ดูแลระบบไอทีขององค์กรสามารถปรับเปลี่ยนเพิ่มลดอัตราความเร็วการรับส่งข้อมูลได้ทันที บนคลาวด์เซอร์วิส ผ่านเว็บพอทัลเซอร์วิสของยูไอเอชที่พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะ ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเข้าสู่ระบบเพื่อปรับเพิ่มลดอัตราความเร็วของการใช้งานของวงจรต่างๆ ที่ต้องการ และยังสามารถตั้งเวลากำหนดการใช้งานล่วงหน้าได้ ซึ่งมีความสะดวก รวดเร็ว และยืดหยุ่นต่อการใช้งาน

พ.อ.เรืองทรัพย์ กล่าวต่อว่า ยูไอเอชพร้อมให้บริการดังกล่าวแก่องค์กรธุรกิจต่างๆ ซึ่งนวัตกรรมบริการแบนด์วิธออนดีมานด์เหมาะสำหรับธุรกิจที่มีการใช้งานรับส่งข้อมูลตามช่วงเวลาแตกต่างกัน เช่น ธุรกิจโรงแรมที่มีฤดูกาลท่องเที่ยวเป็นตัวกำหนดปริมาณการใช้งาน สามารถปรับเพิ่มลดอัตราความเร็วให้สูงขึ้นในช่วงไฮซีซั่นหรือโลว์ซีซั่นได้ ธุรกิจสถานศึกษาซึ่งมีช่วงเวลาการเปิดปิดภาคการศึกษา ธุรกิจโทรทัศน์ดิจิตอลที่มีการใช้งานรับส่งข้อมูลมากในช่วงถ่ายทอดสด หรือธุรกิจค้าปลีกที่มีตารางกำหนดเวลาการรับส่งข้อมูลซื้อขายในแต่ละช่วงเวลา รวมถึงธุรกิจอื่นๆ ที่ต้องการปรับเปลี่ยนปริมาณการใช้งานให้เหมาะกับสถานการณ์ต่างๆ ได้ทันที เช่น การเพิ่มช่องสัญญาณให้กับวงจรสำรอง กรณีที่วงจรหลักไม่สามารถใช้งานได้ หรือเพิ่มช่องสัญญาณเพื่อรองรับการใช้งานที่สูงกว่าสภาวะปกติ เพื่อคงคุณภาพของการให้บริการต่างๆ.  

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยูไอเอชดิจิทัลไทยแลนด์บริการแบนด์วิธออนดีมานด์แบนด์วิธอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงเรืองทรัพย์ โฆวินทะข่าวข่าวเศรษฐกิจไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 00:22 น.