วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จนได้! หนุ่มอ้างขับรถชนเด็กเล่นโปเกมอน โก เทรนเนอร์ทุ่มนั่งแท็กซี่ 300 ตามล่ามอนสเตอร์

จนได้! หนุ่มอ้างขับรถชนเด็กเล่นโปเกมอน โก เทรนเนอร์ทุ่มนั่งแท็กซี่ 300 ตามล่ามอนสเตอร์

  • Share:

เล่นไม่ระวัง! หนุ่มโพสต์เว็บไซต์พันทิปอ้างถูกเด็กวิ่งตัดหน้ารถขณะเล่น โปเกมอน โก ด้ายโชเฟอร์แท็กซี่ เผย วันนี้มีผู้โดยสารให้ขับรถวนตามล่าจับโปเกมอน หมดค่าโดยสารไปกว่า 300 บาท…

หลังจากช่วงเช้าวันนี้ (6 ส.ค.) ประเทศไทยและประเทศอื่นๆ ในทวีปเอเชีย รวม 15 ประเทศ สามารถเล่น 'โปเกมอน โก’ ได้อย่างเป็นทางการ ทำให้ตลอดทั้งวันที่ผ่านมา มีกระแสที่เกิดขึ้นในโลกโซเชียลกับเกมดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด เมื่อเวลา 16.30 น. ที่ผ่านมา มีสมาชิกเว็บไซต์พันทิปรายหนึ่งได้ตั้งกระทู้อ้างว่า ถูกเด็กอายุประมาณ 13-15 ปี จำนวน 3 คน วิ่งออกจากซอยโดยที่ไม่มองรถยนต์ ส่งผลให้ชนเข้ากับเด็ก 1 คนแบบเบาๆ จากนั้นเด็กๆ ได้บอกว่ากำลังเล่นเกมกันอยู่ ด้วยความที่ตกใจจึงไม่ได้ถ่ายรูปเก็บไว้ และรู้สึกว่ากล้องติดหน้ารถยนต์เป็นสิ่งจำเป็นขึ้นมาทันที 

หนุ่มอ้างถูกเด็กเล่น 'โปเกมอน โก' วิ่งตัดหน้ารถ

ขณะเดียวกันในสังคมออนไลน์ยังมีการแชร์ภาพภายในโรงเรียนแห่งหนึ่ง หลังพบป้ายกระดาษ A4 ติดไว้ว่า “ห้าม!!! จับโปเกม่อนในห้องพักครู” สร้างความประหลาดใจให้กับชาวเน็ตเป็นอย่างมาก บางส่วนรู้สึกชื่นชมในความไวของครูอาจารย์ ที่ติดป้ายเตือนตั้งแต่วันแรกของการเปิดให้เล่น

นอกจากนี้ยังมีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งถ่ายคลิปวิดีโอขณะโดยสารแท็กซี่ และโชเฟอร์เล่าให้ฟังว่า วันนี้มีเด็ก 2 คนขึ้นแท็กซี่เพื่อตามล่าจับโปเกมอน ขณะที่มิเตอร์ค่าโดยสารพุ่งไป 300 กว่าบาท เกือบ 400 บาท

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้