ข่าว
100 year

ทรู ไอคอนสยาม ฮอลล์ ศูนย์ประชุมระดับโลก

วานิชหนุ่ม6 ส.ค. 2559 05:01 น.
SHARE

นับถอยหลังกับเกาะกระแสของโครงการระดับโลก “ไอคอนสยาม : ICONSIAM” โครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่เชื่อมโยงโครงการเข้ากับโรงแรม ห้างสรรพสินค้า สวนสนุก ศูนย์กีฬาและพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์กับเป้าหมายที่จะปักหมุดให้ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญระดับโลกอีกแห่งหนึ่ง

ล่าสุดบริษัทไอคอนสยาม จำกัดได้ร่วมกับ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดตัวศูนย์ประชุมและสถานที่จัดงานแสดงที่ล้ำสมัยที่จะเป็นปรากฏการณ์ใหม่ครั้งแรกในประเทศไทยและโลกภายใต้ชื่อ “ทรู ไอคอนสยาม ฮอลล์ : True ICONSIAM Hall” มูลค่าการลงทุนถึง 2,000 ล้านบาท ตั้งบนชั้น 7 และ 7M ของโครงการที่สามารถสัมผัสทัศนียภาพอันงดงามของแม่น้ำเจ้าพระยาขนาดพื้นที่ 12,000 ตารางเมตร ขนาดความจุ 3,000 คน ได้นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีล้ำสมัย เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ของอุตสาหกรรมการจัดงานประชุมนานาชาติ การท่องเที่ยวที่เป็นรางวัลและการจัดงานแสดงสินค้า (MICE) ที่พร้อมจะเปิดให้บริการในปี 2561

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า อุตสาหกรรม MICE ได้นำนักท่องเที่ยวที่มีคุณภาพเข้ามาท่องเที่ยวและใช้จ่ายในประเทศไทย มีอัตราการใช้จ่ายเฉลี่ยสูงกว่านักท่องเที่ยวทั่วไป 2-3 เท่า ความร่วมมือที่เกิดขึ้นจึงนับเป็นนิมิตหมายที่ดีที่ภาคเอกชนเข้ามามีส่วนร่วมกับภาครัฐในการสนับสนุน ส่งเสริมการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรม MICE เพื่อกระตุ้นการสร้างรายได้เข้าประเทศและขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ ซึ่งสอดรับกับนโยบายสานพลังประชารัฐของรัฐบาลในการสร้างประเทศไทยให้เป็นจุดมุ่งหมายในการจัดงาน MICE ของภูมิภาคและของโลก

นางชฎาทิพ จูตระกูล กรรมการ บริษัทไอคอนสยาม จำกัด กล่าวว่า ด้วยปณิธานของไอคอนสยามที่ต้องการสร้างจุดยืนที่สง่างามของประเทศไทยบนเวทีโลก โดยการร่วมมือกันที่เกิดขึ้นนั้นได้นำเอานวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ดีที่สุด อาทิระบบ Retractable Seating เก้าอี้นั่งประชุมพับเก็บได้โดยระบบอัตโนมัติ สามารถตอบสนองการจัดงานประชุมและการจัดงานทุกประเภทได้ในเวลารวดเร็ว ทุกที่นั่งรองรับการเชื่อมโยงระบบการสื่อสารทุกประเภททั้งระบบการแปลภาษา, ไมโครโฟนและไว-ไฟ เป็นต้น

ระบบ Tri-Wall Panel Acustic ด้วยการปรับเปลี่ยนผนังและเพดานอัตโนมัติ 3 รูปแบบ มีระบบการดูดซับเสียงและสะท้อนเสียงตามประเภทของการแสดงและการจัดงาน ส่วนระบบเวที มีโครงสร้าง Rigging เพื่อการเปลี่ยนฉาก สำหรับการแสดงบนเวทีระดับโลกและมีผนังพิเศษที่สามารถเคลื่อนย้ายมาบรรจบขอบเวที เพื่อสร้างสรรค์บรรยากาศการแสดงและการจัดงานที่สมบูรณ์แบบ

“ทรู ไอคอนสยาม ฮอลล์ จะเป็นศูนย์กลางจัดประชุมที่โดดเด่นของเอเชียและดึงดูดการแสดงชั้นนำระดับโลกมายังประเทศไทย สามารถรองรับการจัดงานหลากหลายรูปแบบ เช่น การประชุมระดับโลก เช่นการประชุม G20, อาเซียนซัมมิต, เอเปก หรือการประชุมทางการแพทย์และการประชุมทางวิชาการต่างๆ หรือการแสดงละครบรอดเวย์ การแสดงโอเปร่า การแสดงคอนเสิร์ต การจัดงานแสดงสินค้า และการจัดงานเลี้ยง เป็นต้น ตั้งอยู่ทำเลที่แวดล้อมด้วยโรงแรมระดับ 3–5 ดาว มีห้องพักกว่า 10,000 ห้อง อีกทั้งเป็นจุดเชื่อมต่อระบบคนนาคมขนส่งครบวงจรทั้งทางรถยนต์ ระบบรางและทางน้ำ”

ด้านนายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานคณะผู้บริหาร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า ความเป็นผู้นำทางด้านคอนเทนท์และมีเดียที่หลากหลายของกลุ่มทรู รวมทั้งเทคโนโลยีการสื่อสารที่ทันสมัยจะสามารถสร้างประสบการณ์และความประทับใจให้กับผู้เข้ามาจัดงานและใช้บริการ ท้ายสุดจะดึงผู้จัดงาน MICE และนักท่องเที่ยวต่างประเทศเข้ามา และผลักดันให้กรุงเทพฯเป็นจุดหมายปลายทางที่สำคัญของอุตสาหกรรมนี้และผลักดันให้ประเทศไทยมีความพร้อมเป็นศูนย์กลางและรองรับการจัดงานอีเวนต์ทุกรูปแบบช่วยเติมให้โครงการลงทุนขนาดใหญ่นี้ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญอีกแห่งหนึ่งของโลกที่จะเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ให้ชาวไทยและชาวต่างประเทศได้เข้าไปสัมผัสได้ในอีกไม่นานนับจากนี้ไป!!

วานิชหนุ่ม
wanich@thairath.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตลาดนัดหัวเขียวทรู ไอคอนสยาม ฮอลล์ศูนย์ประชุมระดับโลกTrue ICONSIAM Hallวานิชหนุ่มไอคอนสยามICONSIAMคอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้