ข่าว
100 year

'หมอเปรม' แจ้งความนักข่าวบุกรุกห้องทำงาน บีบคั้นกดดัน ละเมิดสิทธิ

ไทยรัฐออนไลน์27 ก.ค. 2559 09:54 น.
SHARE

(ภาพจากเฟซบุ๊ก ดร.นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ)

"หมอเปรม" โพสต์เฟซบุ๊ก ไป สภ.บ้านไผ่ แจ้งความผู้สื่อข่าว ฐานบุกรุกห้องทำงาน บีบคั้นกดดันเพื่อขอข่าว ละเมิดสิทธิส่วนบุคคล ด้าน ผสข.ขอนแก่น เตรียมเข้าพบผู้ว่าฯ ก่อนแจ้งความ

เมื่อวันที่ 27 ก.ค. 59 นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ จ.ขอนแก่น โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวถึงภารกิจประจำวัน หลังจากมีคนจำนวนมาก ตลอดทั้งสื่อสารมวลชน ติดต่อเข้ามามากมายภายหลังเกิดกระแสข่าวจากภาพข่าวคล้ายแต่งงานกับเด็กสาว โดยบอกว่าพยายามสนองตอบอย่างเต็มที่ แต่หลายครั้งก็พลาดการติดต่อสื่อสาร เนื่องจากในแต่ละวันมีภารกิจรับใช้พี่น้องประชาชนรัดตัวมาก จึงขอแจ้งกำหนดการและกราบขออภัยในความไม่สะดวก

หมอเปรม โพสต์ภารกิจประจำวันลงเฟซบุ๊ก

ทั้งนี้ในเวลาประมาณ 08.30 น. มีกำหนดการที่สำคัญคือ "จะเดินทางไป สภ.บ้านไผ่ เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีต่อสื่อสารมวลชน ฐานบุกรุกห้องทำงานนายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ และหน่วงเหนี่ยวบีบคั้นกดดันเพื่อขอข่าว ซึ่งไม่มีสารประโยชน์ใดต่อสาธารณชน อันมีพฤติการณ์ละเมิดสิทธิเสรีภาพและสิทธิส่วนบุคคล แทนที่จะเปิดโอกาสให้ได้ทำงานบริหารจัดการเพื่อประโยชน์สาธารณะและบริการประชาชนที่รอรับการบริการอยู่ เป็นการตัดโอกาสที่ประชาชนผู้ประสบปัญหาเดือดร้อนต่างๆ จะเข้าถึงบริการสาธารณะของภาครัฐ"

ขอบคุณภาพจากตำรวจ สภ.บ้านไผ่

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นพ.เปรมศักดิ์ เดินทางไปถึง สภ.บ้านไผ่ แล้ว โดยมี พ.ต.ท.ชัชพงษ์ พงษ์สุวรรณ หน.พงส.สภ.บ้านไผ่ เป็นผู้รับเรื่อง ส่วนผู้สื่อข่าว 5 คน วันนี้จะเข้าประชุมร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ก่อนในเวลา 09.40 น. ที่ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น หลังจากนั้นจึงจะเดินทางไปที่ สภ.บ้านไผ่ เพื่อแจ้งความ อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อ นพ.เปรมศักดิ์ ถึงประเด็นดังกล่าว แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้.

ขอบคุณภาพจากตำรวจ สภ.บ้านไผ่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'หมอเปรม' เดือดปมแต่งงาน กักนักข่าวแก้ผ้า-ถ่ายคลิป
5 นักข่าว จ่อแจ้งความ 'หมอเปรม'-ส.สื่อขอนแก่นประณาม โหดร้าย-ป่าเถื่อน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมอเปรมเปรมศักดิ์ เพียยุระหมอเปรม แต่งงานแจ้งความหมอเปรมขอนแก่นหมอเปรม แจ้งความนักข่าวหมอเปรม แต่งงานกับเด็กข่าวข่าวไทยรัฐไทยรัฐข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้