คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

ผบ.ตร.สั่งภาค 7 คลี่คลายคดีฆ่า อดีต ตร.ฝึกสุนัขชาวสวีเดน

ไทยรัฐออนไลน์20 ก.ค. 2559 16:40 น.
SHARE

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติสั่งตำรวจภาค 7 เร่งคลี่คลายคดีฆ่า "อดีตตำรวจฝึกสุนัขชาวสวีเดน" ที่ชะอำ ย้ำยังไม่ตัดประเด็นสังหารใดทิ้ง พร้อมกำชับทุกพื้นที่ทั่วประเทศดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ให้ประชาชนที่เดินทางกลับ หลังหมดวันหยุดยาว

วันนี้ 20 ก.ค. 59 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้สั่งการให้ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 เร่งดำเนินการตรวจสอบคดีอดีตตำรวจฝึกสอนสุนัข ชาวสวีเดน ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตที่บ้านพักในอำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคมที่ผ่านมา เนื่องจากเป็นคดีสะเทือนขวัญ (ยิงอดีตตำรวจฝึกสุนัขชาวสวีเดน ดับคาบ้านพักที่ชะอำ

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นการก่อเหตุใดทิ้ง ทั้งประเด็นส่วนตัวรวมถึงการทำธุรกิจ เนื่องจากผู้เสียชีวิตอาศัยอยู่ในประเทศไทยมานานพอสมควร จึงสั่งสืบสวนทางลับด้วย และขณะนี้ได้สอบปากคำผู้ใกล้ชิดแล้ว ต้องรอผลการสอบสวนพยานแวดล้อมก่อน ซึ่งหากมีหลักฐานเพียงพอก็จะดำเนินการผู้ที่เกี่ยวข้องได้เร็วๆ นี้

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติเปิดเผยอีกว่า ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้สั่งการให้ทุกพื้นที่ทั่วประเทศ โดยเฉพาะกองบัญชาการตำรวจนครบาล และพื้นที่รอยต่อ ตำรวจภูธรภาค 1, 2 และ 7 ให้ประสานการปฏิบัติงานอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในการเดินทางวันนี้ถึงต่อเนื่องเช้าวันพรุ่งนี้ 

โดยเคร่งครัดบังคับใช้ 10 ข้อหาหลัก อาทิ การขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด โดยเฉพาะรถสาธารณะ ที่อาจเร่งขับรถเพื่อทำเวลาเพิ่มรอบในการเดินทาง ขอให้คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารและผู้อื่นที่ใช้ถนนร่วมกัน และเน้นการตั้งด่านตรวจค้น เพื่อเฝ้าระวังกลุ่มมิจฉาชีพ การลำเลียงยาเสพติด และสิ่งผิดกฎหมายอื่นๆ และจากสถิติในระยะเวลา 5 วันที่ผ่านมา มีรายงานว่ามีการตรวจค้นยานพาหนะกว่า 1 ล้านคัน โดยจับกุมผู้กระทำผิดกฎหมายได้กว่า 1 แสนคัน ส่วนใหญ่เป็นการกระทำความผิดเกี่ยวกับพระราชบัญญัติจราจร อาทิ ไม่สวมหมวกนิรภัย และไม่คาดเข็มขัดนิรภัย ซึ่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติขอให้ประชาชนเข้าใจการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจเพื่อความปลอดภัยของประชาชนส่วนรวม

ทั้งนี้ พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวว่า หลังเสร็จสิ้นวันหยุดยาว จะมีการนำปัญหาในการปฏิบัติงานมาหารือเพื่อปรับปรุงต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าอดีตตำรวจสุนัขชาวสวีเดนคลี่คลายคดีฆ่าตร.สวีเดนอดีตตำรวจฝึกสุนัขถูกยิงตำรวจชาวสวีเดนอำนวยความสะดวกประชาชนเดินทางกลับกทม.วันหยุดยาวจราจรสภาพจราจรการจราจรเดินทางกลับข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED