วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นางเอกช่อง 3 อุ้ม อิษยา หน้าไทย ยิ้มหวาน คนอะไรน่ารักเกิ้น!!

นางเอกช่อง 3 อุ้ม อิษยา หน้าไทย ยิ้มหวาน คนอะไรน่ารักเกิ้น!!

  • Share:

อรุณสวัสดิ์วันเสาร์ วันหยุดที่แสนยาวของใครหลายคน คนทำงานอย่างเราๆ ก็แอบอิจฉากันไป แต่อย่างไรก็ตาม พี่แคมปัสยังมีคอลัมน์สำหรับหนุ่มสาวในวงการศึกษามาฝากกันเช่นเคย สัปดาห์นี้ "สวัสดีแคมปัส" ขอนำเสนอ น้องสาวคนสวย "อุ้ม อิษยา ฮอสุวรรณ" ที่มีดีกรีเป็นดารานักแสดงที่มีความหวานไม่แพ้สาวคนไหน ดูจากรอยยิ้มและหน้าตา หนุ่มๆ ที่ไหนก็ต้องใจละลาย พูดเลย!!

อุ้ม อิษยา ฮอสุวรรณ เกิดวันที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2539 ปัจจุบันอายุ 20 ปีบริบูรณ์มาหมาดๆ น้ำหนัก 47 กิโลกรัม ส่วนสูง 165 เซนติเมตร ปัจจุบันอุ้มศึกษาอญุ่ที่มหาวิทยาลัยศิลปากร ในคณะมัณฑนศิลป์ และกำลังจะขึ้นปี 3 แล้ว

"อุ้มเรียนคณะมัณฑนศิลป์ สาขาออกแบบบนิเทศศิลป์ ซึ่งมันจะเกี่ยวกับการออกแบบฟอนต์ ออกแบบโลโก้ คาแรกเตอร์การ์ตูน มันก็เลยจะสนุก เหมือนเราได้วาดการ์ตูน เพราะชอบวาดรูปเล่นอยู่แล้ว แต่เหนื่อยเพราะนอนดึก บางวันก็ไม่ได้นอน (หัวเราะ) แต่ก็ไม่เชิงยากนะคะ เป็นงานที่เราได้คิดโน่นนี่นั่นตลอด ก็สนุกดีค่ะ"

เลือกเรียนมัณฑนศิลป์

ตอนแรกอุ้มเกือบจะเข้ามหา'ลัยไม่ได้ เพราะไม่ได้คิดว่า จะเข้าเรียนต่ออะไรดี แม่จะเป็นคนแนะนำว่า เข้ามัณฑนศิลป์มั้ย เพราะเห็นว่าอุ้มชอบวาดรูปตั้งแต่เด็ก คุณแม่จึงมีส่วนสำคัญมากทำให้อุ้มเรียนที่นี่ค่ะ แล้วอุ้มก็ไปเรียนพิเศษวาดรูปเพิ่ม 5 เดือน มันน้อยมากเพราะคนอื่นเรียน 1 ปี อย่างต่ำๆ ซึ่งเราเกือบจะทำไม่ได้ แต่ก็ทำได้ค่ะ (หัวเราะ)

วาดรูปตั้งแต่...

ชอบวาดรูปตั้งแต่จำความได้เลยค่ะ ตอนเด็กๆ เราก็จะวาดสัตว์ ส่วนใหญ่จะวาดครอบครัวอะไรอย่างนี้ เหมือนเด็กๆ ที่วาดบ้านแล้วมีพ่อแม่ลูก แล้วก็ชอบวาดการ์ตูน ชอบวาดโน่นนี่นั่น ทุกวันนี้ก็ยังชอบวาดสัตว์ หมาแมวอยู่เลยค่ะ แต่ไม่ค่อยวาดคนค่ะ

แพลนเรียนจบ

ยังไม่ได้วางแพลนที่ชัดเจน แต่ก็เคยคิดไว้ว่าอยากออกแบบแพ็กเกจ ชอบแพ็กเกจขนม ชอบอะไรเล็กๆ เพราะเคยเห็นแพ็กเกจของญี่ปุ่น เขามีดีเทลเยอะมาก ซึ่งเห็นแล้วชอบ อยากทำแบบนั้น เพราะไม่ชอบอะไรจำเจ ชอบสิ่งใหม่ๆ ค่ะ

สาวอุดรฯ

อุ้มเรียนที่จังหวัดอุดรธานีจนถึง ม.6 ค่ะ เพิ่งจะย้ายเข้ามาอยู่กรุงเทพฯ ตอนเรียนมหาวิทยาลัย แล้วก็มีโอกาสได้ทำงานมากขึ้น ตอนนี้ก็อยู่กับคุณแม่ที่กรุงเทพฯ ไม่ค่อยมีเวลากลับบ้าน จะได้กลับก็ช่วงเทศกาลหยุดยาวๆ อย่างปีใหม่หรือสงกรานต์ค่ะ

เข้าวงการ

เริ่มจากที่ผู้จัดการอุ้มไปเจออุ้มที่อุดรฯ ค่ะ เดินสวนกันแล้วก็บอกว่าชอบอุ้ม สนใจอยากให้เข้าวงการ อุ้มก็เลยกลับไปถามแม่ แม่ก็โอเค บอกว่าเป็นประสบการณ์ชีวิต ตอนนั้นอยู่ ม.5 กำลังจะขึ้น ม.6 แล้วเขาก็ส่งอุ้มมาที่ช่อง 3 พอตอน ม.6 เขาเรียกเซ็นสัญญา แล้วก็ได้เล่นละคร พอเข้ามาเรียนปี 1 ก็ค่อยเข้ามาทำงาน แล้วก็ทำงานตั้งแต่นั้นมาเลยค่ะ

งานชิ้นแรก

ตอนนั้นอุ้มอยู่ ม.6 มีโอกาสได้แคสละครเรื่องแรก ก็ได้เลยค่ะ งงมาก ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้เรียนแอคติ้ง เหมือนแคสแล้วเขาบอกว่าชอบ เห็นแล้วถูกชะตาอยากได้ มันก็เลยเป็นอะไรที่ฝังใจว่า เป็นเรื่องแรกที่เราได้มา ชื่อเรื่องปาฏิหาริย์รักข้ามขอบฟ้า ออนแอร์ไปแล้วค่ะ เล่นเป็นธาราเป็นเจ้าหญิง มีพลังน้ำ เล่นกับซีจี ก็ค่อนข้างยาก ไม่เคยทำมาก่อน ถือเป็นประสบการณ์ใหม่

ผลงานตอนนี้

ตอนนี้มีเรื่องดวงใจพิสุทธิ์ อุ้มรับบทเป็นนักสังคมสงเคราะห์ ค่อนข้างยากค่ะ เราต้องอยู่กับเด็ก คือเขาก็ดื้อก็ซน ทำให้เราต้องแบบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ กล้าทำ กล้าตัดสินใจ แล้วก็มีเรื่องเตียงนางไม้ค่ะ เป็นนางเอกเรื่องแรก เป็นละครตอนเย็น แต่ยังไม่ออนแอร์เพิ่งจะถ่ายจบเองค่ะ

โอกาสของหนู...

ก็มีคนพูดค่ะ ว่าอุ้มโชคดี แต่สำหรับอุ้มพูดได้เลยคำเดียวว่าดีใจค่ะ หนูเป็นคนนึงที่ถือว่าโชคดี โชคดีมากเลยแหละที่ได้มายืนตรงนี้ หลายคนอยากเข้ามา แต่ยังไม่มีโอกาส แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ หนูก็จะทำให้เต็มที่แน่นอน

ไลฟ์สไตล์

อุ้มเป็นคนง่ายๆ สบายๆ ถ้ามีเวลาลว่างก็จะออกกำลังกายบ้าง เพราะถ้าไม่ออกกำลังกายเลย พอทำงานจะเหนื่อยง่าย ส่วนถ้าไปเที่ยว ก็ชอบอะไรที่ธรรมชาติหน่อย ชอบไปสวนน้ำมีเครื่องเล่น ออกแนวแอดเวนเจอร์นิดๆ

ขาดไม่ได้จริงจริ๊ง...

เป็นคนชอบกินขนมมากค่ะ ข้าวไม่ต้องกินก็ได้ แต่ขอกินขนม (หัวเราะ) มันเหมือนกับเป็นความสุข ชอบมาก ขนมทุกอย่างเลย ทั้งขนมไทย ขนมเค้ก อะไรที่เรียกว่าเป็นขนมกินหมดเลย แต่ว่าพวกขนมถุง ไม่ค่อยกินนะคะ

สัตว์ที่เธอกลัว

กลัวพวกแมงมุม อะไรที่มันดูประหลาดอะค่ะ แมงมุมมันจะดูเหมือนสัตว์ประหลาดใช่ไหมคะ แล้วก็ตะขาบ มันขาเยอะ ผีเสื้อมีหกขาเรายังเห็นได้ทั่วไป แต่พอเห็นสัตว์ที่มีแปดขามันแปลกๆ อุ้มไม่ชอบสัตว์ที่มีขาเยอะๆ ค่ะ

ของสะสม

จะชอบพวกเครื่องเขียน ชอบซื้อดินสอ ปากกา สมุด ยางลบ อะไรอย่างงี้อะค่ะ เพราะชอบวาดรูป มันเลยกลายเป็นของสะสมไปเลย

ฝากข้อคิดดีๆ 

อุ้มเป็นคนค่อนข้างคิดบวกค่ะ อุ้มเชื่อว่า ถ้าเราคิดดี เราก็จะเจอกับสิ่งดีๆ อยากจะให้น้องๆ อย่าคิดมาก อย่าไปกังลงกับสิ่งที่เราเจอ สุดท้ายมันก็จะผ่านไปเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเสียใจ หรือความผิดหวัง คือทุกอย่างมันจะเป็นไปในทางที่ดี ถ้าเรายังมีความสุขกับชีวิตของตัวเอง ยังพอใจในสิ่งที่เรามีอยู่ ทุกอย่างก็จะคลี่คลาย และผ่านไปได้ด้วยดี ทุกอย่างจะเป็นประสบการณ์ และทำให้เราโตขึ้นเสมอค่ะ

น่ารัก ความคิดดีด้วย ใครไม่เชียร์ พี่แคมปัสเชียร์นะ เป็นกำลังใจให้สาวอุ้ม นางเอกคนนี้ด้วย เด็กดีๆ เยาวชนน่ารัก ก็ต้องช่วยกันสนับสนุนค่ะ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้