กีฬา
100 year

ตายแปลก จนท.สถานทูตภูฏาน! เหล็กเสียบคารั้ว แต่คาดว่าไฟช็อต

ไทยรัฐออนไลน์20 มิ.ย. 2559 11:40 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่สถานทูตภูฏาน วัย 48 ปี เสียชีวิตในสภาพถูกเหล็กแหลมรั้วเสียบนอนคว่ำหน้า แต่ตรวจแล้ว สันนิษฐานว่าถูกไฟดูด ขณะปีนออกไปข้างนอก ตำรวจยังมึนไม่รู้สาเหตุ เร่งสอบเพื่อนที่พักอยู่ด้วยกัน คาดใช้วิธีนี้ปีนเข้าออกประจำ... 

เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. 59 ร.ต.อ.อุดม หวันเวทย์ รอง สว.(สอบสวน) สน.วังทองหลาง ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตติดอยู่บนรั้วเหล็กของหมู่บ้านบางกอกวิลล่า ซอยประดิษฐ์มนูธรรม 3 ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม แขวงและเขตวังทองหลาง กทม. จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธรรมนูญ บุญเรือง ผกก.สน.วังทองหลาง กองพิสูจน์หลักฐาน และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง  


ที่เกิดเหตุเป็นรั้วหมู่บ้าน อยู่หลังบ้านเลขที่ 37 ที่เป็นบ้านของเจ้าหน้าที่สถานทูตภูฏาน พบศพ นายซานกาย ดอจิ อายุ 48 ปี สัญชาติภูฏาน และเป็นเจ้าหน้าที่การเงินสถานทูตภูฏานประจำประเทศไทย สภาพสวมเสื้อยืดแขนสั้น กางเกงขาสั้น คว่ำหน้า เสียชีวิตคาเหล็กปลายแหลม เจ้าหน้าที่ใช้บันไดปีนขึ้นไปนำร่างลงพบว่า ที่บริเวณมือซ้ายและต้นแขนซ้าย มีรอยเนื้อไหม้เกรียม ส่วนอกด้านซ้ายมีรอยเหล็กรั้วแทงแต่แผลไม่ลึก 

จนท.กู้ภัยเก็บศพผู้เสียชีวิต โดยเบื้องต้นตำรวจคาดว่าเสียชีวิต เนื่องจากถูกไฟดูดจากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายและเพื่อนได้ว่าจ้างให้ รปภ.ของหมู่บ้านขี่จักรยานยนต์พาไปกดเงินที่ธนาคารหน้าหมู่บ้าน  ก่อนจะพากลับมาส่งที่ป้อมยามทางเข้า จนช่วงก่อนเที่ยงคืน รปภ.ออกตรวจความเรียบร้อยบริเวณริมรั้วรอบหมู่บ้าน และพบว่าผู้ตายได้เสียชีวิตแล้ว

เบื้องต้นตำรวจคาดว่าเสียชีวิต เนื่องจากถูกไฟดูด ส่วนผู้ตายจะปีนรั้วด้วยสาเหตุใดต้องรอสอบสวนเพื่อนๆ ที่พักอยู่บ้านเดียวกัน ซึ่งตอนที่ รปภ.เจอศพ พบว่ายังนั่งกันอยู่ในบ้าน แต่เหตุใดจึงไม่ทราบว่ามีคนเสียชีวิต รวมทั้งเรื่องที่ผู้ตายใช้การปีนรั้วเข้าออก พร้อมกับรอประสานนิติบุคคลของหมู่บ้านเพื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าหน้าที่สถานทูตภูฏานเหล็กเสียบตายแปลกปีนรั้วไฟดูดอาชญากรรมกทม.ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED