ไลฟ์สไตล์
100 year

ป.ป.ส.ชวนใส่เสื้อเหลือง 26 มิ.ย. แสดงพลังต้านยา เฉลิมพระเกียรติในหลวง

ไทยรัฐออนไลน์15 มิ.ย. 2559 00:56 น.
SHARE

เครดิตภาพ : สำนักงาน ป.ป.ส.

ป.ป.ส.จัดกิจกรรม “ประชารัฐร่วมใจ ปลอดภัยยาเสพติด” เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก 26 มิ.ย. ชวนใส่เสื้อเหลือง แสดงสัญลักษณ์ร่วมต้านยาเสพติด เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ครองราชย์ครบ 70 ปี ...

ข่าวแนะนำ


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 14 มิถุนายน ที่ ห้องประชุมชิดชัย วรรณสถิตย์ สำนักงาน ป.ป.ส. นายณรงค์ รัตนานุกูล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด เลขาธิการ ป.ป.ส. กล่าวภายหลังเป็นประธาน ในงานแถลงจัดกิจกรรม เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก ว่า จากการที่สมัชชาใหญ่องค์การสหประชาชาติ ได้กำหนดให้วันที่ 26 มิถุนายนของทุกปี เป็นวันต่อต้านยาเสพติดโลก ซึ่งประเทศไทยได้ยึดถือ และปฏิบัติตามเจตนารมณ์ในการร่วมกับประชาคมโลก รณรงค์ต่อต้านยาเสพติดพิเศษมาอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้ได้จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคล เสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติ ครบ 70 ปี ภายใต้คำขวัญ “ประชารัฐร่วมใจ ปลอดภัยยาเสพติด” โดยมุ่งเน้นการมีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหายาเสพติดของทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคประชาชน และท้องถิ่น อีกทั้งยังมุ่งเน้นการปลูกฝังให้เด็กและเยาวชน มีความคิดที่ไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด และเติบโตเป็นอนาคตที่ดีของชาติ

โดยสำนักงาน ป.ป.ส.ร่วมกับหน่วยงานภาคีที่เกี่ยวข้อง จัดกิจกรรมรณรงค์ต่อต้านยาเสพติด ในช่วงเดือนมิถุนายน ซึ่งเป็นเดือนแห่งการต่อต้านยาเสพติด ดังนี้ วันที่ 24 มิถุนายน 2559 จัดให้มีการเผาทำลายยาเสพติดของกลางที่คดีถึงที่สุด ครั้งที่ 46 ณ ศูนย์บริหารสาธารณูปโภคและสิ่งแวดล้อมนิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา, พิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณบุคคลและองค์กรที่มีผลงานยอดเยี่ยมและดีเด่นในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ประจำปี 2559 ณ สโมสรทหารบก, งาน “มหกรรมต่อต้านยาเสพติดโลก” ประจำปี 2559 ภายใต้การจัดกิจกรรม โครงการ “สังคมฉัน ห่างไกลยาเสพติด” ระหว่างวันที่ 24 - 26 มิถุนายน 2559 โดยศูนย์อำนวยการประสานงานป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดภาคเยาวชน (ศอ.ปส.ย.) ณ ศูนย์การค้า เจเจ มอลล์ ชั้น 1 เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร

นอกจากนั้น ในวันที่ 26 มิถุนายน 2559 จัดให้มีกิจกรรมเนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก ทั้งในส่วนกลาง และส่วนภูมิภาค โดยพร้อมเพรียงกันทั่วประเทศ และร่วมแสดงพลังด้วยการสวมเสื้อสีเหลืองในการต่อต้านยาเสพติด และจะได้มีเผยแพร่ภาพคำปราศรัยของนายกรัฐมนตรี เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก 26 มิถุนายน ประจำปี 2559 ทางสถานีโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย 

นอกจากนี้ สำนักงาน ป.ป.ส. ได้เปิดตัวพรีเซ็นเตอร์รณรงค์ต่อต้านยาเสพติด ประจำปี 2559 ซึ่งได้คัดเลือกบุคคลที่มีชื่อเสียง มีความประพฤติที่ดีและเป็นแบบย่างให้แก่เยาวชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งต้องไม่มีประวัติยุ่งเกี่ยวกับ ยาเสพติด จำนวน 6 ท่าน ได้แก่ ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ, ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล, กัน นภัทร อินทร์ใจเอื้อ, เปาวลี พรพิมล เฟื่องฟุ้ง, เมสซี่เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ น้องณัชชา ณัชชาวีณ์ โกศลพิศิษฐ์ 

เลขาธิการ ป.ป.ส. กล่าวเพิ่มเติมว่า ขอเชิญชวนทุกท่าน สวมเสื้อสีเหลือง เพื่อแสดงสัญลักษณ์ร่วมกันต่อต้านยาเสพติด โดยพร้อมเพรียงกันทั่วประเทศ ในวันที่ 26 มิถุนายน เพื่อร่วมแสดงความจงรักภักดี ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว การจัดกิจกรรมเนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก ถือเป็นกิจกรรมสำคัญอย่างหนึ่งที่ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องจะต้องช่วยกัน ร่วมรณรงค์ประชาสัมพันธ์เพื่อให้ประชาชนได้รับรู้ ถึงโทษพิษภัยจากยาเสพติดที่มีผลกระทบต่อตนเอง ครอบครัว สังคม และประเทศชาติ โดยทุกภาคส่วนจะต้องร่วมมือกันอย่างจริงจัง โดยเฉพาะหมู่บ้าน ชุมชน จะต้องร่วมเป็นหูเป็นตา เฝ้าระวัง และแจ้งเบาะแสยาเสพติดสายด่วน ป.ป.ส.1386 หรือสถานีตำรวจในทุกพื้นที่ เพื่อให้ชุมชน สังคม และประเทศชาติ ปลอดภัยจากยาเสพติด ภายใต้แผน “ประชารัฐร่วมใจ สร้างหมู่บ้านชุมชนมั่นคง ปลอดภัยยาเสพติด”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:16 น.