ข่าว
100 year

รื้อแล้วเรียบร้อย เสาไฟดราม่า! โผล่กลางสะพานลอยเมืองนนท์

ไทยรัฐออนไลน์13 มิ.ย. 2559 12:53 น.
SHARE

เครดิตภาพโดย วินัยธร สีหาคลัง

กฟน.เข้ารื้อถอนเสาไฟฟ้าใน ต.บางกร่าง นนทบุรี ที่มีการสร้างสะพานลอยคร่อมเสา เว้นช่องว่างไว้อย่างน่าเกลียด ตามที่มีการแชร์กันในโซเชียลแล้ว บอกขอเวลา 3 วัน แต่ใช้เวลาไม่กี่ชั่วโมงก็เรียบร้อย เผยผู้รับเหมาเร่งสร้างเพื่อให้ทันตามสัญญา

เมื่อตอนสายวันที่ 13 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ของการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) ได้นำรถเครน และเครื่องจักรกล ไปทำการรื้อถอนและย้ายเสาไฟฟ้าบริเวณริมถนนราชพฤกษ์  ต.บางกร่าง อำเภอเมือง จ.นนทบุรี ภายหลังมีการแชร์กันในโซเชียล และถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่ถูกต้องเหมาะสม ที่ผู้รับหมาสร้างสะพานลอยไปก่อสร้างคร่อมเสาไฟฟ้าของ กฟน. โดยอ้างเหตุสัญญาจ้างก่อสร้างใกล้ถึงกำหนด และทาง กฟน.ไม่ยอมย้ายเสาไฟฟ้าออกไป (จ่อรื้อแล้ว! แจงดราม่าเสาไฟฟ้าโผล่กลางสะพานลอย นนทบุรี อ่านข่าวต่อได้ที่: http://www.thairath.co.th/content/637315)

จนท.การไฟฟ้าบางใหญ่เข้าดำเนินการรื้อถอนเสาไฟฟ้าออกจากสะพานลอย

ทั้งนี้ ในส่วนของเจ้าของโครงการและผู้ว่าจ้างคือแขวงทางหลวงชนบทนนทบุรี ได้ออกมาชี้แจงว่า หลังจากได้ทำสัญญาว่างจ้างกับบริษัท สิทธิฤกษ์การโยธา กำจัด ให้เป็นผู้รับเหมาสร้างสะพานลอยดังกล่าว และได้มีการเซ็นสัญญาตกลงกัน โดยงานก่อสร้างเริ่มขึ้นประมาณเดือนเมษายน ที่ผ่านมา กำหนดแล้วเสร็จในกลางเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้ มีการประสานไปยังการไฟฟ้านครหลวง เขตบางใหญ่ ให้เข้ามาทำการย้ายเสาไฟฟ้า แต่ไม่ได้รับการตอบรับกลับมา ขณะที่ผู้รับเหมาก่อสร้างก็รอไม่ได้เนื่องจากเกรงว่าถ้าสร้างไม่เสร็จตามสัญญาว่างจ้าง จะถูกปรับ จึงได้ตัดสินใจลงมือก่อสร้างไปก่อนแล้วเว้นช่องเสาไฟฟ้าไว้ดังกล่าว

ทุบโคนเสาไฟฟ้าแล้วดึงเสาออก


ทางด้านการไฟฟ้านครหลวงได้ชี้แจงว่า จุดดังกล่าวเป็นสะพานลอยคนข้ามถนนราชพฤกษ์ อยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของการไฟฟ้านครหลวง เขตบางใหญ่ เดิมกรมทางหลวงชนบทประสานข้อมูลโดยแจ้งหนังสือให้ กฟน. ทราบว่าจะดำเนินการก่อสร้างปรับปรุงถนนบริเวณดังกล่าว มีเสาสายไฟฟ้ากีดขวางการก่อสร้างเพียงฝั่งเดียวของถนนราชพฤกษ์ ซึ่ง กฟน. ได้ให้ความร่วมมือและดำเนินการปรับปรุงรื้อย้ายเสาไฟฟ้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว ต่อมาได้มีหนังสือแจ้งข้อมูลเพิ่มเติมว่ามีเสา สายไฟฟ้า ที่กีดขวางการก่อสร้างอีกฝั่งของถนนราชพฤกษ์ ซึ่งผู้รับเหมาก่อสร้างและผู้รับผิดชอบของ กฟน. ได้วางแผนร่วมกันแล้ว แต่มีการก่อสร้างก่อน โดยไม่รอการรื้อย้ายเสา สายไฟฟ้า ซึ่งกฟน. จะดำเนินการรื้อย้ายเสา สายไฟฟ้า ในวันจันทร์ที่ 13 มิถุนายน 2559 และคาดว่าใช้เวลาดำเนินการประมาณ 3 วัน

การไฟฟ้าเข้ามาดำเนินการรือเสาไฟฟ้าเรียบร้อย


นายพิภพ ลิ้มวิวัฒน์กุล ผอ.การไฟฟ้านครหลวง เขตบางใหญ่ เผยว่า ที่ผ่านมาทางไฟฟ้าและแขวงทางหลวงชนบท ได้มีการประสานงานกันตลอดเวลา เพียงแต่อาจจะขลุกขลักบ้าง ซึ่งทางการไฟฟ้า รอเวลาที่จะเข้ามาทำการย้ายเสาไฟฟ้า แต่ก็มาเกิดเรื่องขึ้นเสียก่อน ซึ่งเรียนว่า ทางการไฟฟ้านครหลวง มีการวางแผนไว้อย่างดีเพื่อให้ประชาชนได้ใช้สะพานอย่างปลอดภัย โดยทำการเปลี่ยนสายไฟที่มีฉนวนหุ้มหนาแน่นสามารถจับได้ ไม่มีกระแสไฟฟ้ารั่วไหลพื้นที่ตรงบริเวณสะพานลอย นอกจากนี้ ยังได้ปักเสาไฟเพิ่มอีก 3 ต้นในบริเวณใกล้เคียงเพื่อให้ประชาชนได้ใช้เส้นทางสะพานอย่างปลอดภัยด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสาไฟฟ้ารื้อถอนเสาไฟฟ้าเสาไฟกลางสะพานลอยสะพานลอยคร่อมเสาไฟกฟน.บางกร่างนนทบุรีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวทั่วไทย

Most Viewed