ข่าว
100 year

เปิดเว็บไซต์ 'we love King' ชวนคนไทยส่งภาพถึงพ่อ

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2553 19:00 น.
SHARE

นายเนวิน ชิดชอบ

"เนวิน" แม่งานเปิดเว็บไซต์รักเรารักพระเจ้าอยู่หัว เชิญชวนส่งภาพถ่ายมอบเป็นความสุขให้ "ในหลวง" ปัดเสียงวิจารณ์ไม่เหมาะสม ย้ำสิ่งไม่ดีขอน้อมรับไว้เอง  "อนุทิน"ชี้ไทยมีกองทัพเดียวคือกองทัพพระเจ้าอยู่หัว...


เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 6 ก.พ.ที่โรงแรมพูลแมน คิงพาวเวอร์  มีการแถลงข่าวเปิดตัวเว็บไซต์  www.weloveking.org เป็นเว็บไซต์ที่เกิดขึ้นจากนักธุรกิจ นักการศึกษา ศิลปิน นักแสดง สื่อมวลชน และภาคประชาชนจัดทำขึ้นเพื่อให้คนไทย แสดงความรักต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต โดยให้ประชาชน ส่งภาพถ่าย ภาพเคลื่อนไหว และสื่อข้อความ เพื่อถวายพระพร และส่งความสุขให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ด้วยรอยยิ้ม โดยภาพถ่ายของทุกคนจะนำไปประกอบในภาพของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยมีนายดิสธร วัชโรทัย ประธานมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นที่ปรึกษา


นายเนวิน ชิดชอบ คณะทำงาน กล่าวว่า การเปิดเว็บไซต์ครั้งนี้ เป็นการแสดงออกและส่งความรักไปถึงพระเจ้าอยู่หัว เมื่อท่านได้ทอดพระเนตรเว็บไซต์นี้ ได้เห็นรอยยิ้ม และถวายความสุขแก่ท่าน หวังว่าจะทำให้ท่านมีพระพลานามัยสมบูรณ์ แข็งแรง ช่องทางนี้เป็นการเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่เข้าถึงได้ง่ายขึ้น เพราะบางคนไม่สามารถเดินทางไปถวายพระพรที่โรงพยาบาลศิริราช หรือที่ศาลากลางจังหวัดได้


เมื่อถามถึงกรณีที่มีการมองว่า นำรูปของประชาชนไปประกอบภาพพระเจ้าอยู่หัว อาจเป็นการไม่สมควรนั้น นายเนวิน กล่าวว่า อยากให้มองทุกเรื่องในด้านดี หากมองด้วยวิธีคิดแบบนั้น อาจทำให้คนบางกลุ่มถือโอกาส ทำให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอยู่ห่างไกลจากการเป็นที่รักของประชาชน คณะทำงานมีความตั้งใจดี คิดดี แต่จะให้ถูกใจคนทั้งโลกคงไม่ได้ สิ่งที่ทำนี้ คิดว่าเพื่อให้ทุกคนมีโอกาสถวายความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัว ส่วนใครจะวิจารณ์อย่างไรก็น้อมรับ 


"สิ่งที่เป็น ความดี ขอถวายเป็นความสุขของพระเจ้าอยู่หัว ส่วนสิ่งไม่ดี ขอน้อมรับไว้เอง และจะมีการสกรีนข้อความและรูปที่จะโพสต์เข้ามาอย่างละเอียด เพราะอาจจะมีคนแกล้งส่งข้อความหรือรูปไม่เหมาะสมเข้ามาได้ และจะไม่ให้ลงเผยแพร่โดยเด็ดขาด" นายเนวิน กล่าว และยืนยันว่าไม่ใช่เว็บไซต์สำหรับพวกของตนไม่กี่คน แต่เป็นของคนไทยทั้งชาติ เมื่อถามว่าจะฝากอะไรถึงคนเสื้อแดงหรือไม่ นายเนวิน ตอบว่า ไม่ว่าจะเสื้อสีไหน ขอให้ทุกคนฟังเพลง ส่งความสุขให้พ่อด้วยรอยยิ้ม และอยากให้คนไทยรักกัน เพื่อความเป็นปกติสุขของบ้านเมือง

ด้านนายอนุทิน ชาญวีรกูล กล่าวว่า วันนี้มีความเป็นห่วงบ้านเมือง การที่มีการจัดตั้งกองทัพอะไรขึ้นมานั้น คิดว่าประเทศไทยควรมีกองทัพเดียว คือ กองทัพพระเจ้าอยู่หัวและของรัฐบาล คนไทยหลายคนอยากเห็นความสมานฉันท์ ความสุขสงบให้เกิดขึ้นในประเทศ จึงมีการทำเว็บไซต์ดังกล่าวขึ้น เพื่อให้เป็นจุดศูนย์รวมให้คนไทยทุกคน และให้ประชาชนเชื่อในพลังสามัคคี และให้ทำในสิ่งที่ดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับขั้นตอนในการร่วมส่งภาพถ่ายเข้าร่วมกิจกรรมส่งความสุขให้ "พ่อ" ด้วยรอยยิ้ม ดังนี้

วิธีที่ 1 : ส่งภาพถ่ายทาง MMS

1. ถ่ายภาพรอยยิ้มด้วยโทรศัพท์มือถือ
2. เขียนข้อความสั้นๆ เช่น ชื่อ-นามสกุล, ชื่อเล่น, อีเมล์ เพื่อใช้อ้างอิงค้นหาภาพของท่านในภายหลัง หากไม่ระบุจะกำหนดคำค้นเป็นหมายเลขโทรศัพท์ของท่านโดยอัตโนมัติ
3. ส่งข้อความ MMS มาที่หมายเลข
4874243
4. เมื่อเว็บไซต์ได้รับภาพแล้ว จะมีข้อความขอบคุณที่เข้าร่วมกิจกรรม ใน 1-15 นาที

วิธีที่ 2 : ถ่ายภาพของท่านด้วยเว็บแคม
1. เข้าสู่เว็บไซต์
WeLoveKing.org
2. เลือก
"ถ่ายภาพด้วยเว็บแคม" จะแสดงข้อความยืนยันขอใช้เว็บแคม ให้เลือก "Allow"
3. จะปรากฏภาพของท่านในจอแสดงผล ขยับรอยยิ้มของท่านให้อยู่กลางภาพแล้วเลือก
"บันทึกภาพ"
4. ป้อนคำค้นหา เช่น ชื่อ-นามสกุล, ชื่อเล่น, อีเมล์ เบอร์โทรศัพท์ เพื่อใช้อ้างอิงค้นหาภาพของท่านในภายหลัง (คำค้นหาจะไม่แสดงแก่ผู้อื่นในทุกรณี) เสร็จแล้วเลือก
"ยืนยัน"
5. ภาพของท่านจะเข้าสู่ระบบตรวจสอบ และจะแสดงผลใน 1-15 นาที

วิธีที่ 3 : ส่งถ่ายภาพของท่านด้วยการอัพโหลด
1. เข้าสู่เว็บไซต์
WeLoveKing.org
2. เลือก
"อัพโหลดภาพถ่าย" จะแสดงหน้าต่างอัพโหลดภาพ เลือกภาพของท่าน
3. รอสักครู่จะปรากฏภาพถ่าย จากนั้นเลื่อนกรอบสีขาวไปยังบริเวณภาพที่ท่านต้องการ แล้วเลือก
"บันทึกภาพ"
4. ป้อนคำค้นหา เช่น ชื่อ-นามสกุล, ชื่อเล่น, อีเมล์ เบอร์โทรศัพท์ เพื่อใช้อ้างอิงค้นหาภาพของท่านในภายหลัง (คำค้นหาจะไม่แสดงแก่ผู้อื่นในทุกรณี) เสร็จแล้วเลือก
"ยืนยัน"
5. ภาพของท่านจะเข้าสู่ระบบตรวจสอบ และจะแสดงผลใน 1-15 นาที

วิธีค้นหาภาพถ่ายของท่าน
1. เข้าสู่เว็บไซต์ WeLoveKing.org
2. ป้อนคำค้นของท่าน ที่ระบุไว้พร้อมกับภาพถ่าย เช่น ชื่อ-นามสกุล, ชื่อเล่น, อีเมล์, เบอร์โทรศัพท์ ในช่องค้นหา
3. ระบบจะแสดงภาพถ่ายของท่านทันที
4. หากมีคำค้นตรงกันมากกว่า 1 ภาพ แสดงภาพที่คำค้นตรงกันที่หน้าต่างด้านซ้าย คลิ๊กที่ภาพของท่าน เพื่อแสดงตำแหน่งที่จัดวางภาพของท่าน
.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้