ไลฟ์สไตล์
100 year

เฉลิมฟิวส์ขาด ฉะสุดารัตน์ เพื่อไทยร้าวหนัก

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2553 00:05 น.
SHARE

พรรคเพื่อไทย ร้าวหนัก “เฉลิม” เดือด ด่าประจาน “สุดารัตน์” ทำพรรควุ่นวาย ซ้ำ ชอบคอยเตะตัดขา พร้อมเสนอพรรคแบ่งโซน กทม. แยกทีมดูพื้นที่...

วันที่ 2 ก.พ. ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธาน ส.ส.พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุม ส.ส.พรรคเพื่อไทย ว่า ได้ขอลาออกจากตำแหน่งทุกตำแหน่งภายในพรรคเพื่อไทย เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ และกันข้อครหาต่างๆ ภายหลังจากที่มีการปล่อยข่าวในทางเสื่อมเสียเกี่ยวกับตนมาเป็นเวลานาน แต่ที่ประชุมได้เสนอให้ตนกลับมารับตำแหน่งทุกตำแหน่งเหมือนเดิม และไม่มีการเสนอชื่อคู่แข่ง

วันนี้ที่พรรคเพื่อไทย ต้องยุ่งวุ่นวายก็เพราะ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ คนเดียว เขตเลือกตั้งของ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ และนายอนุสรณ์ ปั้นทอง ส.ส.กทม.นั้น จะไม่ไปปราศรัยหาเสียงให้ด้วย ยืนยันว่าตนไม่เคยคิดตั้งกลุ่มหรือจะเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ถ้ายุติบทบาทกับพรรคเพื่อไทยเมื่อไหร่ก็เลิกเล่น ไม่มีไปตั้งกลุ่มการเมืองอะไรที่ไหนอีก

“ผมยอมมานานเพราะเกรงใจท่านทักษิณและคุณหญิงอ้อ เกรงใจพรรค แต่พอยอมมากเข้าก็จะกลายเป็นว่าถูกกำไต๋ไว้ ผมเลยต้องพูดว่าวันนี้จะมาทะเลาะกันเองไปทำไม สู้กับประชาธิปัตย์ มันง่ายนักหรือ สุดารัตน์เคยอภิปรายอะไรเป็นชิ้นเป็นอันบ้างในชีวิตการเมือง พวกนี้มันเป็นแมว ท่านทักษิณเลี้ยงดีหน่อยลายเลยใหญ่แล้วคิดว่าตัวเองเป็นเสือ ลูกผม 3 คนก็เรียนจบปริญญาโท เท่าสุดารัตน์ ผมได้เสนอที่ประชุมแบ่ง กทม.ออกเป็น 3 โซน คือ เหนือ ใต้ และฝั่งธน แบ่ง ส.ส.โซน ละ 12 คน เพราะประธานคนเดียวดูไม่ไหว โดยประธานทั้ง 3 โซนต้องขึ้นตรงกับพรรค ไม่มีกลุ่ม เรื่องนี้ต้องทำให้เร็วที่สุด ทางที่ดีต้องก่อนเลือกตั้ง ถ้าไม่มีคนดูฝั่งธน ผมดูให้ก็ได้ ” 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้น ร.ต.อ.เฉลิม ได้พูดกับผู้สื่อข่าวโจมตีคุณหญิงสุดารัตน์อย่างดุเดือดว่า ชอบต่อสายถึงคอลัมนิสต์ เพื่อให้มาโจมตีตน แล้วเข้ามายุ่มย่ามการทำงานในพรรค โดยระหว่างนั้น น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ส.ส.กทม. พร้อมด้วย น.ต.ศิธา ทิวารี คนสนิท คุณหญิงสุดารัตน์ ได้ลงลิฟท์มา เจอกับ ร.ต.อ.เฉลิม ที่กำลังกล่าวโจมตี คุณหญิงสุดารัตน์ อยู่พอดี

ร.ต.อ.เฉลิมจึงได้เรียกทั้ง 2 คน เข้ามาต่อว่าอย่างรุนแรงว่า อนุดิษฐ์ อนุสรณ์ และศักดา ถือเป็นศัตรูกับตนเอง เพราะให้สัมภาษณ์ด่าตนเองไว้ และตนได้ตัดหนังสือพิมพ์แปะไว้หมด ที่ผ่านมาทั้งสามคนใกล้ชิดกับสุดารัตน์  มากเกินไป พยายามสกัดไม่ให้ลูกตนเองลงเลือกตั้ง

ขณะที่ น.อ.อนุดิษฐ์ ได้แต่ยืนรับฟังด้วยอาการเกร็ง สีหน้าแดงกล่ำ พูดได้แต่เพียงว่า ครับๆ พร้อมชี้แจงว่า ไม่เคยให้สัมภาษณ์โจมตีท่าน และไม่เคยคิดร้ายกับท่าน ถ้าให้สัมภาษณ์จริงก็ยินดีจะกราบเท้าท่าน ส่วน น.ต.ศิธา ที่ยืนอยู่ใกล้ๆได้พยายามทำให้บรรยากาศผ่อนคลาย โดนระบุว่า “ ในที่ประชุมพรรค น.อ.อนุดิษฐ์ยังสนับสนุนให้พี่กล่าวเปิดและปิดการอภิปรายเลย จะด่าพี่ได้อย่างไร ” พร้อมกับเข้าไปกอด ร.ต.อ.เฉลิม ให้หายเครียด

จากนั้น ร.ต.อ.เฉลิม จึงกล่าวว่า “ น.ต.ศิธา ยังดีที่ไม่ด่าตนเอง เพราะเป็นคนมองการณ์ไกล รู้ว่าตนเองจะเป็นใหญ่ ทั้งที่ก็เป็นเด็กของสุดารัตน์ เหมือนกัน ร.ต.อ.เฉลิมกล่าวว่า “ ถ้าอนุดิษฐ์บอกว่าไม่ได้ให้สัมภาษณ์ก็จบ แต่ตนเองตัดหนังสือพิมพ์เก็บไว้หมดที่ให้สัมภาษณ์ อย่าไปหลงฟังสุดารัตน์​ มากเกินไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงท้าย น.ต.ศิธา พยายามพูดคลี่คลายสถานการณ์ ขณะที่ น.อ.อนุดิษฐ์ ยืนนิ่ง ไม่ได้โต้เถียง โดย ร.ต.อ.เฉลิมจึงเข้ามาตบไหล่ น.อ.อนุดิษฐ์ โดยย้ำว่าถ้าไม่ได้พูดก็จบ แต่ตนเองมีหนังสือพิมพ์ตัดเก็บไว้หมด

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 10:54 น.