ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กัน ซวยรับเบญจเพส เอ็นข้อเท้าฉีก ยิ้มได้กำลังใจดีจาก ฐิสา

  ไทยรัฐออนไลน์25 พ.ค. 2559 13:30 น.
  SHARE

  กัน เจ็บตัวรับเบญจเพส ฟาดเคราะห์ด้วยอุบัติเหตุจากการเตะฟุตบอลจนเอ็นข้อเท้าอักเสบ ต้องรักษาตัวประมาณ 1 เดือน ตอนนี้ครอบครัวขึ้นมาดูแลเป็นพิเศษ ด้าน ฐิสา เป็นห่วงและให้กำลังใจเป็นอย่างดี ตั้งแต่กลับมาคุยกันสถานะก็ยังเป็นเพื่อนเหมือนเดิม ตอนนี้ขอโฟกัสที่งานละครเวที

  จู่ๆ ก็ต้องเจ็บตัวกะทันหัน สำหรับนักร้องหนุ่มเสียงดี กัน นภัทร อินทร์ใจเอื้อ ที่เกิดอุบัติเหตุระหว่างเตะฟุตบอล จนเอ็นข้อเท้าฉีก ต้องใส่เฝือกนานนับเดือน ล่าสุด ในงาน Kazz Awards 2016 ที่เซ็นทรัลเวิลด์ ทำเอานักข่าวตกใจว่าได้ยาดีอะไรถึงหายเร็วขนาดนี้ งานนี้หนุ่มกันเผยกับผู้สื่อข่าว

  "ตอนนี้ก็ดีขึ้นแล้วครับ อาการที่แท้จริงเกิดจากไปเล่นฟุตบอลแล้วเกิดอุบัติเหตุเอ็นข้อเท้าฉีก ตอนแรกไม่ได้กะจะไปหาหมอ แต่รู้สึกว่าตัวเองเป็นหนักก็เลยไปหาหมอแล้วเอกซเรย์ขา กระดูกไม่แตกแต่เอ็นข้อเท้าฉีก ซึ่งคุณหมอบอกว่ากระดูกแตกดีกว่าหายเร็วกว่า เพราะเอ็นข้อเท้าฉีกต้องเชื่อฟัง ห้ามดื้อต้องใส่เฝือกไว้อย่าให้ข้อเท้าขยับเยอะ เอ็นจะได้เชื่อมกัน ถ้าเราไม่ดื้อแล้วทำตามประมาณเดือนครึ่งก็จะหาย เนี่ยเวลามาทำงานก็ต้องดื้อถอดเฝือกออก ต้องทนนิดนึงประคองขาไม่ให้ทิ้งน้ำหนักมาที่ขาซ้ายเยอะมาก ถามว่ากระทบกับงานมั้ย ไม่กระทบมากครับ แต่อาจจะเต้นหนักๆ มากไม่ได้ ช่วงนี้จะมีแค่งานอีเวนต์กับซ้อมละครเวที ซึ่งละครเวทีก็น่าจะหายทัน ตอนนี้ก็พยามใส่เฝือกเยอะๆ ให้เอ็นมันสมานกันจะได้หายเร็วๆ"

  กันเจ็บตัวรับเบญจเพส
  กันเจ็บตัวรับเบญจเพส

  มีใครช่วยดูแลเป็นพิเศษมั้ย? "คุณพ่อคุณแม่ครับ มาช่วยดูแลหายามาทาให้ตลอด เค้ามีสูตรโบราณที่ทำให้หายเร็วบ้าง พ่อแม่ก็เป็นห่วงมากด้วยความที่เราเบญจเพสด้วย เนี่ยอยู่ๆ เราเป็นก็ไม่คาดคิด ปกติผมเตะบอลบ่อยมีบาดเจ็บบ้างแต่ไม่เคยหนักขนาดนี้ ผมเชื่อเบญจเพสนะ พยายามคิดว่าโชคดีที่ไม่เป็นเยอะ ถือว่าหาดเคราะห์ไปแล้วกัน" จะไปทำบุญมั้ย? "ผมทำอยู่บ่อยๆ นะ มีเวลาว่างก็ไปทำบุญ ก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุเราก็เพิ่งไปทำบุญไหว้พระมา อยู่ๆ ก็เป็นถือว่าฟาดเคราะห์ไป หลายคนก็พูดว่าเบญจเพสให้ระวังตัวดีๆ เรื่องอุบัติเหตุก็ต้องดูแลตัวเองเยอะๆ ตอนแรกเราคิดว่าเป็นเบญจเพสที่ดีมีงานเข้ามาเยอะ อันนี้เพิ่งเป็นครั้งแรก แฟนคลับเองก็เป็นห่วง ต้องขอบคุณมาก เค้าก็บอกให้ดูแลตัวเองเยอะๆ ใส่เฝือกบ่อยๆ จะได้หายไวๆ”

  ต้องใส่เฝือกนาน 1 เดือนถึงจะหาย
  ต้องใส่เฝือกนาน 1 เดือนถึงจะหาย

  ฐิสา เป็นห่วงมั้ย? “เค้าก็เป็นห่วงและก็ให้กำลังใจขอให้หายไวไว ตอนนี้กับฐิสาเราก็กลับมาคุยกัน มีห่างกันไปช่วงนึง แต่ช่วงนี้ก็ไม่ค่อยได้คุยบ่อยเหมือนกัน เพราะต่างคนต่างทำงาน พอเค้ารู้อาการ เค้าก็เป็นห่วง สถานะตอนนี้เราก็ยังเป็นเพื่อนกันอยู่ ถึงจะไม่ได้คุยกันทุกวันเราก็ติดตามดูไอจีเค้าเรื่อยๆ ตอนนี้โฟกัสเรื่องงานจริงๆ ผมห่างหายไปนานกับละครเวทีก็ต้องทำการบ้านเยอะขึ้นครับ"

  ฐิสา เป็นห่วงเมื่อรู้ว่ากันเกิดอุบัติเหตุ
  ฐิสา เป็นห่วงเมื่อรู้ว่ากันเกิดอุบัติเหตุ
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กัน นภัทร อินทร์ใจเอื้อกัน เดอะสตาร์กัน เจ็บตัวรับเบญจเพสกัน เอ็นข้อเท้าฉีกกัน เข้าเฝือกฐิสา วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศรเบญจเพสกัน ฐิสากัน ฐิสา คุยกันข่าวบันเทิงกัน ฐิสา รีเทิร์นไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 03:29 น.