ไลฟ์สไตล์
100 year

สลดใจ! โชเฟอร์ลืม ด.ญ.3 ขวบดับคารถตู้นานกว่า 8 ชม. แม่ร่ำไห้ใจแทบขาด

ไทยรัฐออนไลน์
11 พ.ค. 2559 20:43 น.
SHARE

เกิดเหตุสลด เมื่อเด็กนักเรียนชั้นเตรียมอนุบาลวัย 3 ขวบ ถูกโชเฟอร์และผู้ช่วยลืมทิ้งไว้ในรถตู้นานกว่า 8 ชั่วโมง ขณะไปโรงเรียนตอนเช้าจนขาดอากาศเสียชีวิต ด้านตำรวจคาดผู้ตายอาจหลับบนรถ ทำให้คนขับมองไม่เห็น...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 11 พ.ค.59 พ.ต.ท.ศิวะ ริมฝาย สว.(สอบสวน) สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีเด็กเสียชีวิตจากสาเหตุถูกลืมไว้อยู่ในรถตู้รับส่งนักเรียน เหตุเกิดบริเวณทางหมู่บ้านเด่นชัย 1 ซอยคลองอาเสี่ย ต.แพรกษาใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.อวิชิต บุญชินวุฒิกุล ผกก.สภ.บางปู พ.ต.ท.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ รอง ผกก.สส.สภ.บางปู เดินทางไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบว่าเจ้าหน้าที่กู้ชีพแพรกษาใหม่ ได้นำตัวเด็กออกมาจากนอกรถแล้ว ทราบชื่อ เด็กหญิงปริมประภา ปัจจัยโย หรือน้องอิง อายุ 3 ขวบ นักเรียนชั้นเตรียมอนุบาล ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กคลองบางกระบือ เสียชีวิตอยู่ในเครื่องแบบนักเรียน โดยมี น.ส.ธนัชชา ปัจจัยโย อายุ 34 ปี ผู้เป็นแม่กำลังนั่งร้องไห้กอดศพลูกสาวปานจะขาดใจ ใกล้กันบริเวณปากซอย 2 ของหมู่บ้าน พบรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า สีฟ้า หมายเลขทะเบียน ฮต 3033 กรุงเทพฯ จอดอยู่ ตรวจสอบในรถตู้พบกระเป๋านักเรียนของน้องอิง ตกอยู่ที่เบาะหลังรถ

ทางด้าน พ.ต.ท.พิสุทธิ์ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้นำตัว นายอาทิตย์ รังษิโย อายุ 29 ปี คนขับรถตู้ และนายสาธิต สุวรรณจักร อายุ 43 ผู้ช่วย มาสอบสวน โดยทั้งสองให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ เมื่อช่วงเช้าได้ขับรถตู้เพื่อออกไปตระเวนรับนักเรียนภายในหมู่บ้านเด่นชัย 1 ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักเรียนชั้นอนุบาล โดยมีนายสาธิต นั่งไปด้วย ต่อมาหลังจากตระเวนรับเด็กจนครบ 13 คน พบว่าแอร์นั้นเกิดเสีย จึงได้ขับรถมาจอดบริเวณที่เกิดเหตุซึ่งอยู่หน้าหมู่บ้าน ก่อนที่จะถ่ายเด็กที่อยู่ในรถขึ้นรถตู้คันใหม่ แต่ว่าช่วงระหว่างที่นำเด็กลงจากรถ นั้นเป็นช่วงชุลมุนเนื่องจากเด็กบางคนร้องไห้กระจองอแงไม่ยอมขึ้นรถเนื่องจากเป็นเป็นวันเปิดเทอมวันแรก กระทั่งเห็นว่าเด็กขึ้นรถจนเสร็จ จึงได้รีบปิดประตูรถตู้คันดังกล่าวทันที แล้วพากันขับรถไปส่งนักเรียนที่โรงเรียนตามปกติ โดยไม่ได้ตรวจสอบนับเด็กอีกครั้ง จากนั้นไปพากันกลับบ้านพัก

จนถึงเวลาประมาณ 14.30 น. ตน และนายสาธิต จึงพากันขับรถตู้อีกคันไปรับเด็กกลับบ้าน จึงทราบว่า ด.ญ.ปริมประภา ผู้เสียชีวิตหายไป ไม่ได้ไปเรียนตั้งแต่เช้า จึงพากันกลับมาดูที่รถคันเกิดเหตุที่จอดทิ้งไว้ กระทั่งพบ ด.ญ.ปริมประภา นอนคว่ำหน้าอยู่ที่พื้นรถด้านท้ายภายในรถ จึงนำร่างออกมาหน้ารถพบเสียชีวิตแล้ว จึงแจ้ง น.ส.ธนัชชา มารดา ด.ญ.ปริมประภา มาที่เกิดเหตุ และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ

รถตู้คันที่น้องอิงนั่งไปโรงเรียนแล้วเสียชีวิต
รถตู้คันที่น้องอิงนั่งไปโรงเรียนแล้วเสียชีวิต


ส่วนทางด้าน น.ส.ธนัชชา กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนมีลูก 5 คน โดยมีอาชีพขายของชำอยู่ที่ตลาดเพชรอารี ย่านคลอง 9 น้องอิง คนที่เสียชีวิต เป็นคนสุดท้อง โดยเมื่อประมาณ 07.00 น. ตนได้ส่งน้องอิงขึ้นรถตู้เพื่อไปเรียนเนื่องจากเป็นวันเปิดเทอมวันแรก ก่อนที่ตนจะออกไปขายของตามปกติ กระทั้งช่วงบ่ายได้รับโทรศัพท์ว่าหมดสติอยู่ในรถตู้ จึงได้รีบเดินทางมาดู เมื่อเห็นร่างที่ไร้วิญญาณของลูกสาวถึงกับช็อกเป็นลมล้มพับไป โดยไม่คิดว่าจะมาเสียลูกสาวคนเล็กเร็วขนาดนี้ 

อย่างไรก็ตาม สำหรับสาเหตุเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า หลังจากน้องอิงขึ้นรถแล้ว อาจจะเกิดหลับบนรถ จึงทำให้คนขับไม่เห็น และไม่ได้เข้าไปตรวจสอบให้รอบคอบก่อนปิดประตูรถ เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ส่งศพตรวจชันสูตรที่ รพ.สมุทรปราการ และได้แจ้งข้อหานายอาทิตย์และนายสาธิต ว่ากระทำผิดฐานกระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย จึงได้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลืมเด็กในรถโชเฟอร์รถตู้ลืมเด็กตายในรถตู้ขาดอากาศหายใจโชเฟอร์ลืมด.ญ.3 ขวบทิ้งเด็กในรถตู้เปิดเทอมวันแรกสภ.บางปูสมุทรปราการข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 02:32 น.