ข่าว
100 year

พลุระเบิดในบ้านที่ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ดับสยอง 6 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์5 พ.ค. 2559 22:15 น.
SHARE

(ภาพจาก เณรแก้ว106)

พลุระเบิดภายในบ้านชั้นเดียว กลางทุ่งนา อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี พบเสียชีวิต 6 ศพ ยัน บ้านที่ระเบิด ผลิตพลุดอกไม้ไฟ ยังไม่ทราบสาเหตุ จนท. เผย จากนี้ จ่อ กำหนดมาตรการตรวจเข้ม ทั่วจ.สุพรรณฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 5 พ.ค.59 ร.ต.อ.สยาม สวนอินทร์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ได้รับแจ้งว่า มีเหตุพลุระเบิด และมีคนเสียชีวิตจำนวนมาก ที่บริเวณบ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 7 ต.พลับพลาไชย จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ไพฑูรย์ อยู่เพนียด ผกก.อู่ทอง พ.อ.กุญชภัสช์ หาญสมบูรณ์ เสนาธิการ มทบ.17 กองกำลังรักษาความสงบภายใน สุพรรณบุรี พ.ต.ท.วิรัตน์ เพชรทอง รอง ผกก.สส.หน่วยกู้ภัยจักนารายณ์อู่ทอง หน่วยกู้ภัยเสมอกันสุพรรณบุรี และหน่วยแพทย์ฉุกเฉิน ร.พ.ศูนย์เจ้าพระยายมราช ระดมกำลังกว่า 50 นาย รุดไปยังที่เกิดเหตุ

จนท. เข้าตรวจพื้นที่พลุระเบิด พบผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ศพ ชิ้นส่วนกระจัดกระจาย

ในที่เกิดเหตุพบว่า พื้นที่ดังกล่าวราบเป็นหน้ากองจากแรงระเบิด มีเศษวัสดุบ้าน เช่น สังกระสี เศษปูน เศษเหล็ก และชิ้นส่วนต่าง ๆ ของ มนุษย์กระจัดกระจายเป็นวงกว้างเกือบ 100 เมตร รวมถึงปลอกลูกพลาสติกขนาดเท่าลูกปิงปอง กระจัดกระจายไปทั่ว โดยมีบรรดาไทยมุงยืนดูอยู่เป็นจำนวนมาก และก็พบภาพอันน่าสยองมีศพนอนตายอยู่เกลื่อนไปทั่วบริเวณ สภาพศพเละ ร่างกายฉีกขาดไหม้เกรียม เลือดท่วมตัว ส่วนสภาพบ้านหลังเกิดเหตุเหลือเพียงเสาปูน 6 ต้น ตั้งโด่อยู่ ส่วนข้างฝาบ้านและหลังคา กระเด็นกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ ทางกองพิสูจน์หลักฐานสุพรรณบุรี และหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) สุพรรณบุรี จึงได้เข้าทำการตรวจสอบและเก็บวัตถุพยานต่าง ๆ ไว้ทำการตรวจสอบ

จนท.กู้ภัย ถึงที่เกิดเหตุพลุระเบิด ดับ 6 ศพ อ.อู่ทอง สุพรรณบุรี

จากการตรวจสอบศพผู้เสียชีวิต พบกระจัดกระจายไปทั้วบริเวณที่เกิดเหตุ ตรวจสอบพบจำนวนผู้เสียชีวิตทั้งสิ้น 6 ศพ เป็นชาย 2 ศพ หญิง 4 ศพ สภาพศพ แขนขาขาด คอขาด โดยมีชิ้นส่วนอวัยวะบางอย่างกระเด็นไปติดอยู่บนต้นไม้อีกด้วย เป็นที่น่าสยดสยองอย่างยิ่ง

สภาพบ้านชั้นเดียวปลูกอยู่กลางทุ่งนา ถูกแรงระเบิดพังเสียหายหนัก

จากการสอบสวนชาวบ้านในละแวกที่เกิดเหตุ เผยว่า ระเบิดลูกแรกระเบิดดังสนั่นหวั่นไหวมาก และมีประะกายไฟออกมาเป็นระยะ จากนั้นก็มีเสียงระเบิดตามมาอีกเป็นระยะ นานประมาณ 5 นาที เสียงจึงสงบลง เมื่อเข้าไปดูก็พบว่า โรงงานทำพลุดังกล่าวราบเป็นหน้ากองไม่เหลือแม้แต่ซาก

จนท.เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ อบัติเหตุสยอง

ด้าน พ.อ.กุญชภัสร์ หาญสมบูรณ์ เสนาธิการ กกล.รส.มทบ.17 เผยว่า จากเหตุระเบิดครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่รุนแรงที่สุด เพราะมีคนตายจำนวนมาก มาตรการต่อไปนี้ ก็คงจะต้องตรวจเข้มโรงงานพลุ ที่มีใบอนุญาติ และไม่มี โดยเฉพาะอย่างหลังนี้ ต้องจับและส่งดำเนินคดีสถานเดียว ส่วนโรงงานพลุที่มีใบอนุญาตก็จะต้องตรวจสอบอย่างเข้มข้น ว่า ถูกต้องไหม มีการกักตุนมากกว่าที่ทำเรืี่องขอมาหรือไม่ และมีมาตราการในการป้องกันอย่างไร ซึ่งตอนนี้ก็มีเป้าหมายหลายที่แล้วในเขต จ.สุพรรณบุรี

ร่างผู้เสียชีวิต กระจายเกลื่อน
ชิ้นส่วนผู้เคราะห์ร้าย จากเหตุพลุระเบิด ดับ6 ศพ ที่อู่ทอง สุพรรณบุรี
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พลุระเบิดอู่ทองสุพรรณบุรีเสียชีวิต6ศพดับ6ศพบ้านชั้นเดียวสภ.อู่ทองสภ.สระแก้วกลางทุ่งนาข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้