ไลฟ์สไตล์
100 year

ระทึก! บินเอติฮัด ตกหลุมอากาศรุนแรง ห้องโดยสารเสียหาย เจ็บ 31 คน

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ค. 2559 23:20 น.
SHARE

(ภาพ: AP)

เครื่องบินโดยสารของสายการบิน เอติฮัด แอร์เวย์ส ตกหลุมอากาศอย่างรุนแรงระหว่างเดินทางไปยังเมืองหลวงของประเทศอินโดนีเซีย ทำให้ผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ 31 คน และเกิดความเสียหายในห้องโดยสาร...

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เครื่องบินโดยสารเที่ยวบินที่ 'อีวาย 474' (EY474) ของสายการบิน เอติฮัด แอร์เวย์ส ซึ่งกำลังเดินทางจากกรุงอาบูดาบีของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ไปยังกรุงจาการ์ตา เมืองหลวงของอินโดนีเซีย เมื่อวันพุธ ประสบเหตุตกหลุมอากาศ ทำให้มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ 31 คน

ช่องเก็บสัมภาระในห้องโดยสารได้รับความเสียหาย (ภาพ: @NasserRomaithy)
ช่องเก็บสัมภาระในห้องโดยสารได้รับความเสียหาย (ภาพ: @NasserRomaithy)

แถลงการณ์ของ เอติฮัด แอร์เวย์ส ระบุว่า เครื่องบินแอร์บัส เอ330-200 ลำนี้ ตกหลุมอากาศที่เกิดขึ้นอย่างคาดไม่ถึงอย่างรุนแรง ประมาณ 45 นาทีก่อนที่เครื่องบินจะเดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติ ซูการ์ โนฮัตตา และลงจอดอย่างปลอดภัย

จากการตรวจสอบพบว่า ช่องเก็บสัมภาระในห้องโดยสารของเครื่องบินได้รับความเสียหาย ขณะที่ผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บเข้ารับการปฐมพยาบาลที่คลินิกภายในสนามบิน แต่อย่างน้อย 9 คนถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาล

ภาพถ่ายโดยผู้โดยสารบนเครื่อง แสดงให้เห็นความเสียหายภายในห้องโดยสาร (ภาพ: @NasserRomaithy)
ภาพถ่ายโดยผู้โดยสารบนเครื่อง แสดงให้เห็นความเสียหายภายในห้องโดยสาร (ภาพ: @NasserRomaithy)

ผลจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ยังทำให้เที่ยวบิน อีวาย 475 ซึ่งจะเดินทางจากกรุงจาการ์ตาไปยังกรุงอาบูดาบีในวันที่ 4 พ.ค. ต้องถูกยกเลิกด้วย ซึ่งทางเอติฮัด แอร์เวย์ส ระบุว่า ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบในการจองเที่ยวบินอื่นๆ แทน หรือจัดหาที่พักให้แล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 05:44 น.