ไลฟ์สไตล์
100 year

พลาดเป้า! ระเบิดลงโรงพยาบาลในซีเรีย คนไข้ หมอ ดับอนาถแล้ว 17 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์28 เม.ย. 2559 18:35 น.
SHARE

สะเทือนใจ...โจมตีทางอากาศพลาดเป้า...ไปโดนโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเมืองอเล็ปโป คนไข้-หมอ ดับสลด รวม 17 ราย คาดเป็นฝีมือเครื่องบินรบรัฐบาลซีเรียหรือไม่ก็รัสเซียที่โหมโจมตีฝ่ายกบฏในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 28 เม.ย.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเกิดเหตุสุดสลด ปฏิบัติการโจมตีทางอากาศในเมืองอเล็ปโป ในประเทศซีเรีย พลาดเป้า กลับกลายเป็นไปทิ้งระเบิดถล่มโรงพยาบาล ‘อัล คุดส์’ ซึ่งได้รับการสนับสนุนช่วยเหลือจากองค์กรแพทย์ไร้พรมแดน เมื่อค่ำวันที่ 27 เมษายน ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้คนไข้เสียชีวิตสลดอย่างน้อย 14 ราย และแพทย์ เสียชีวิตอีก 3 ราย

ข่าวแนะนำ

แหล่งข่าวในท้องที่ ตำหนิเครื่องบินรบของกองทัพรัฐบาลซีเรีย หรือไม่ก็เครื่องบินรบรัสเซียที่เป็นตัวการโจมตีโรงพยาบาลแห่งนี้ ขณะที่ยังไม่มีเจ้าหน้าที่รัฐบาลซีเรียหรือรัสเซียออกมาแสดงความเห็นในเรื่องนี้แต่อย่างใด

เร่งค้นหาและช่วยเหลือผู้ประสบเหตุที่โรงพยาบาล
เร่งค้นหาและช่วยเหลือผู้ประสบเหตุที่โรงพยาบาล

บีบีซี รายงานว่า เหตุรุนแรงในซีเรียทวีมากขึ้นในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ทั้งที่หลายฝ่ายได้บรรลุข้อตกลงหยุดยิงในซีเรียกันไปแล้ว ขณะที่มีรายงานว่ากองทัพซีเรียซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยรัสเซียกำลังเร่งโหมโจมตีกลุ่มกบฏในเมืองอเล็ปโป จนทำให้ทูตสหประชาชาติด้านกิจการซีเรียเรียกร้องให้สหรัฐฯ และรัสเซียเข้ามาแทรกแซง เพื่อให้การเจรจายุติสงครามกลางเมืองในซีเรียไม่ล้มกลางคัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจมตีทางอากาศระเบิดลงโรงพยาบาลซีเรียระเบิดโดนโรงพยาบาลเครื่องบินรบรัสเซียซีเรียเมืองอเล็ปโปทิ้งระเบิดข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 18:11 น.