คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

คุณยาย 80 อัลไซเมอร์ กินนอนหลังตลาดสำโรง คนให้เงินใช้ มิวายโดนจี้

ไทยรัฐออนไลน์28 เม.ย. 2559 18:04 น.
SHARE

สลด! คุณยายวัย 80 ปี ป่วยเป็นอัลไซเมอร์ อาศัยกินนอนอยู่หลังตลาดสำโรง คนใจบุญให้เงินใช้ มิวายถูกปล้นจี้ พบมีอาการผวา หากนำมือไปใกล้เสื้อที่ผูกเหรียญไว้ ...

จากรณีได้มีชาวเฟซบุ๊ก นำภาพหญิงวัยชรา อายุประมาณ 80 ปี โพสต์ลงโซเชียลมีเดีย ชื่อเพจ Lord Clips "คลิปเด็ด" พร้อมกับ ระบุข้อความว่า ต้องการความช่วยเหลือด่วน คุณยายอยู่ที่นี่เป็นเวลา 10 ปี อาศัยกินเศษอาหาร ตามกองขยะ หลังตลาดสำโรง ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ และมักถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้าย เพราะคิดว่าคุณยายมีเงิน คุณยายเป็นอัลไซเมอร์ จำไม่ได้แม้แต่ชื่อของตัวเอง แต่มักจะพูดซ้ำๆ ว่าหากลูกสร้างบ้านเสร็จ ลูกจะมารับ ตอนนี้พยายามติดต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อขอความช่วยเหลือแล้ว แต่ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ จนชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันจำนวนมาก

ต่อมาเวลา 12.30 น. วันที่ 28 เม.ย.59 หลังทราบเรื่อง ผู้สื่อข่าว จึงได้เดินทางไปสถานที่ดังกล่าว ตามที่ข้อความได้ระบุไว้ เพื่อหาความจริงที่เกิดขึ้น เมื่อไปถึงบริเวณหลังตลาดสำโรง ซึ่งอยู่ติดกับบริเวณจุดทิ้งขยะ เราก็ได้พบกับหญิงชราคนดังกล่าวซึ่งเป็นภาพที่น่าเวทนา คือคุณยายนอนอยู่บนกองขยะและขวดน้ำที่คุณยายได้เก็บมาสะสมไว้ขายหาเงินมาประทังชีวิตของตนเอง โดยสภาพตามร่างกายมอมแมม มีเงินเหรียญผูกติดอยู่กับชายเสื้อจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวมีโอกาสได้คุยกับคุณยาย พอจะจับใจความได้ว่า คุณยายมีชื่อว่าเล็ก อายุ 80 ปี โดยมาอาศัยอยู่ตลาดสำโรง เพื่อทำงานล้างแผงขายของได้ 7 ปีแล้ว ส่วนลูกชายเป็นเจ้าของโรงพิมพ์ อาศัยอยู่แถวบางโปรง ขณะนี้ตนรอลูกชายมารับกลับบ้าน ขณะเดียวกันเมื่อเราได้นำมือเข้าไปใกล้ที่เสื้อของคุณยาย คุณยายมีลักษณะตื่นตกใจกลัวอย่างเห็นได้ชัด และยังบอกกับเราว่าไม่มีเงินให้ไปเอากับคนอื่น ซึ่งเชื่อว่าน่าจะเกิดจากการฝังใจที่ถูกคนร้ายมาทุบตี ก่อนจะเอาเงินคุณยายไป

โดย นางพานิภักค์ บุปผา อายุ 56 ปี เจ้าของห้องน้ำตลาดสำโรง กล่าวว่า ตนพบยายมาอยู่ที่บริเวณดังกล่าวได้ประมาณ 4-5 ปี แล้ว แต่มาอยู่ที่นี่ยังไงนั้นตนไม่ทราบ ทราบเพียงว่า แต่ก่อนยายเคยอยู่แถวหน้าตลาดสดแต่ได้ถูกไล่ให้มาอยู่บริเวณหลังตลาด ที่ผ่านมายายก็มีสุขภาพแข็งแรงดี ส่วนความเป็นอยู่นั้นโชคดีที่ยายยังได้รับความสงสารจากพ่อค้าแม่ค้าในตลาด ที่คอยให้ข้าวให้น้ำกิน รวมทั้งให้เงินเพื่อให้ยายไว้ใช้จ่าย แต่ก็ซ้ำร้ายบางวันเมื่อคนร้ายเห็นยายมีเงินมาก ก็จะเข้ามาก่อเหตุทำร้ายยายก่อนจะเอาเงินไป

"ซึ่งชาวบ้านก็ช่วยเหลือไม่ทันเนื่องจากคนร้ายจะเข้ามาช่วงกลางคืน ที่ไม่มีคนอยู่ อย่างไรก็ตามที่ผ่านมาตนก็ยังไม่พบว่ามีลูกหลานหรือหน่ายงานไหนเข้าช่วยเหลือเลย มีเพียงพ่อค้าแม่ค้าในตลาดเท่านั้นที่คอยดูแล ตนจึงอยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาดูแลช่วยเหลือยายหรือช่วยติดตามหาญาติมารับตัวก็ได้ เนื่องจากเป็นห่วงว่ายายจะได้รับอันตราย อีกทั้งความเป็นอยู่จะได้ดีขึ้นกว่านี้" นางพานิภักค์ กล่าว 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธารใจไทยรัฐลูกทิ้งแม่ยายอัลไซเมอร์คุณยายโดนทิ้งวอนช่วยเหลือคุณยาย ตลาดสำโรงลูกหลานหลอกตลาดสำโรง สมุทรปราการกินเศษขยะข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้