ไลฟ์สไตล์
100 year

ช็อก! อาบู ไซยาฟ มีแผนลักพาตัว แมนนี่ ปาเกียว สังหาร ปธน.ฟิลิปปินส์

ไทยรัฐออนไลน์
28 เม.ย. 2559 12:26 น.
SHARE

(แมนนี่ ปาเกี่ยว  นักมวยชื่อดังชาวฟิลิปินส์(คนกลาง)

ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ เผยเอง กลุ่มติดอาวุธ อาบู ไซยาฟที่เพิ่งก่อเหตุสะท้านโลก ฆ่าตัดคอตัวประกันชาวแคนาดา มีแผนร้ายหมายลอบสังหารตน และลักพาตัวแมนนี่ ปาเกียว นักมวยชื่อดังของฟิลิปปินส์ เดชะบุญ‘แผนแตก’เสียก่อน 

ข่าวแนะนำ

เมื่อ 28 เม.ย.59 สื่อต่างประเทศรายงานข่าวระทึก ประธานาธิบดีเบนิกโน อาคีโน ที่ 3 แห่งฟิลิปปินส์ ออกมาเปิดเผยด้วยตนเอง กลุ่มมุสลิมติดอาวุธ อาบู ไซยาฟ ในฟิลิปปินส์ อาจมีแผนร้ายหมายจะสังหารตน รวมทั้ง บุกลักพาตัว แมนนี่ ปาเกียว นักมวยชื่อดัง และ ยังต้องการมีแผนก่อวินาศกรรม วางระเบิดโจมตีในกรุงมะนิลา หวังโชว์ศักยภาพ เพื่อขอเงินสนับสนุนการก่อการร้ายจากกลุ่มมุสลิมหัวรุนแรงติดอาวุธ‘รัฐอิสลาม’หรือไอซิสที่เคลื่อนไหวอยู่ในอิรักและซีเรีย เพียงแต่แผนร้ายเหล่านี้ของอาบู ไซยาฟ แพร่งพรายเสียก่อน ทำให้กองทัพฟิลิปปินส์พยายามปราบปรามกลุ่มติดอาวุธกลุ่มนี้

ประธานาธิบดีเบนิกโน อาคีโน เดินทางมาเยี่ยมทหารที่ได้รับบาดเจ็บจากการปะทะกับกลุ่มอาบู ไซยาฟ ที่เมืองซาโบนกา บนเกาะมินดาเนา
ประธานาธิบดีเบนิกโน อาคีโน เดินทางมาเยี่ยมทหารที่ได้รับบาดเจ็บจากการปะทะกับกลุ่มอาบู ไซยาฟ ที่เมืองซาโบนกา บนเกาะมินดาเนา

ประธานาธิบดีเบนิกโน อาคีโน ซึ่งใกล้จะหมดวาระดำรงตำแหน่งในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ กล่าวถึงกรณีที่นายจอห์น ริดส์เดล ชาวแคนาดา วัย 68 ปี ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวประกันที่ถูกกลุ่มอาบู ไซยาฟ บุกจับตัวเรียกค่าไถ่จากรีสอร์ต ทางภาคใต้ของประเทศ ตั้งแต่ก.ย.58 ถูกฆ่าตัดศีรษะอย่างเหี้ยมโหด โดยตำรวจได้พบศีรษะของเขาถูกนำมาทิ้งในเมืองโจโล บนเกาะซูลู เมื่อไม่กี่วันก่อน หลังจากกลุ่มอาบู ไซยาฟไม่ได้รับเงินค่าไถ่ เมื่อเลยกำหนดเส้นตายว่า เขาได้ส่งหนังสือแสดงความเสียใจไปยังครอบครัวของนายริดส์เดล พร้อมกับเผยว่าขณะนี้ กลุ่มอาบู ไซยาฟยังคงมีตัวประกันชาวต่างชาติไว้ในอุ้งมืออีกประมาณ 20 คน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาบู ไซยาฟอาบูไซยาฟประธานาธิบดีเบนิกโน อาคีโนประธานาธิบดีฟิลิิปปินส์แมนนี่ ปาเกียวฆ่าตัดศรีษะตัวประกันจอห์น ริดส์เดลเรียกค่าไถ่ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 05:40 น.