กีฬา
100 year

อ.ต.ก.ร่วมใจช่วยภัยแล้ง

สะ-เล-เต27 เม.ย. 2559 05:01 น.
SHARE

ภัยแล้งเกษตรกรส่วนหนึ่งปรับเปลี่ยนปลูกพืชทนแล้ง ขณะที่อีกส่วนแม้ยังพอมีน้ำทำการเกษตรอยู่บ้าง แต่ปัญหาเดิมๆยังคงตามหลอกหลอนเกษตรกร...หาตลาดไม่ได้

เพื่อเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรในพื้นที่ต่างๆที่ประสบปัญหาภัยแล้ง เพิ่มช่องทางในการจำหน่ายผลิตผลทางการเกษตร องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.) โดย ธัญลักษ์ เจริญปรุ รักษาการแทน ผู้อำนวยการ อ.ต.ก. จึงได้จัดโครงการ “อ.ต.ก.ร่วมใจช่วยภัยแล้ง” ระหว่างวันที่ 28 เม.ย.-1 พ.ค.

โดยเปิดโอกาสให้เกษตรกรตัวจริงเสียงจริงนำผลผลิตทางการเกษตร ผลิตภัณฑ์แปรรูปมาจำหน่ายกันแบบฟรีๆกว่า 130 บูธ

ในวันงาน 4 วัน นอกจากผู้เข้าร่วมงานจะได้เลือกซื้อเลือกชมร้านค้าผลผลิต/ผลิตภัณฑ์ของเกษตรกรจากทั่วทุกภูมิภาคของไทยกว่าร้อยร้านค้า รวมทั้งจัดแสดงผลไม้ อ.ต.ก. Selected ซึ่งเป็นผลไม้คัดเกรดส่งออกผ่านการรับรองโดย อ.ต.ก.แล้ว

ยังจะได้พบกับกิจกรรมเสวนา อันจะนำไปใช้ได้ในชีวิตจริง อาทิ การปลูกเมล่อนบนดาดฟ้า ทางเลือกใหม่เกษตรกรไทย ที่สามารถทำได้แม้แต่ในคอนโด โดยเจ้าของสวนโดยตรง

การปลูกมะนาว ใช้น้ำน้อย 1 ต้น 2,000 ลูก จากเจ้าของสวนวโรชา เมืองอ่างทอง ที่บอกคำเดียว “ทำได้รวยแน่ๆ”

Super Market กล้วยไม้ เทรนด์ใหม่การค้ากล้วยไม้ไทย โดยแอร์ออคิด ร้านกล้วยไม้ระดับโลก ที่มีอะไรดีๆมาบอกกล่าวเล่าความรู้แก่คอกล้วยไม้

สุดท้าย กระถางต้นไม้จากยางพารา ผลิตภัณฑ์จาก 3 จ.ชายแดนใต้ อีกหนึ่งแนวทางเพิ่มมูลค่ายางพาราไทยในภาวะยางราคาตกต่ำ

และพลาดไม่ได้กับกิจกรรมสาธิตฝึกอาชีพ หลักสูตรการเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ อาทิ ไข่เค็มกะทิสดดินสอพอง การทำน้ำสลัดซีฟู้ดและการทำสลัดโรล การแปรรูปถั่วเขียว การทำวุ้นสายรุ้ง และการสาธิตวิธีแกะสลักและร้อยมาลัย

เกษตรกรสนใจนำผลิตภัณฑ์เข้าร่วมจำหน่ายในงาน ติดต่อได้ที่ประชาสัมพันธ์ อ.ต.ก. โทร. 0-2279-2080-9.

สะ–เล–เต

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หน้ามองฟ้า เท้าหยั่งดินอ.ต.ก.ร่วมใจช่วยภัยแล้งสะ–เล–เตคอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้