วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พายุฤดูร้อนกระหน่ำลับแล หลังคาปลิวว่อน ต้นไม้หักโค่นทับรถ-ขวางถนน

พายุฤดูร้อนกระหน่ำลับแล หลังคาปลิวว่อน ต้นไม้หักโค่นทับรถ-ขวางถนน

  • Share:

อุตรดิตถ์ โดนพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำกลางดึก บ้านเรือนเสียหาย ต้นไม้หักโค่นขวางถนน ทับรถ หน่วยกู้ภัยเร่งลงเคลียร์พื้นที่ให้ยานพาหนะสัญจรได้ปกติ

เมื่อวันที่ 26 เม.ย. 59 ผู้สื่อข่าวได้ออกสำรวจถนนสายอุตรดิตถ์-ศรีสัชนาลัย หลังจากเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้านเรือนราษฎรเสียหาย สืบเนื่องจากสถานการณ์ภัยแล้งที่มีมาอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับในพื้นที่ จ.อุตรดิตถ์ มีอุณหภูมิที่สูงถึง 40-43 องศาเซลเซียส จนเป็นเหตุให้เกิดพายุฤดูร้อนและลมกระโชกแรง จนมีพายุฝนพัดถล่มหลายจุด ต้นไม้ขนาดใหญ่โค่นหักล้มขวางถนนเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยอุตรดิตถ์สงเคราะห์ ต้องเร่งลงพื้นที่ทำงานอย่างหนัก นำเลื่อยยนต์ออกไปตัดกิ่งไม้ที่ล้มทับขวางถนนในเขตพื้นที่ อ.ตรอน อ.เมืองอุตรดิตถ์ อ.ลับแล ออกจากเส้นทาง เพื่อให้รถสามารถสัญจรได้ตามปกติ

นอกจากนี้ ที่บริเวณทางเข้าวัดพระนอน ต.ทุ่งยั้ง อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ พบต้นมะม่วงขนาดใหญ่หักจากแรงลมพายุฤดูร้อนทับรถบัสนำเที่ยวสองชั้น ที่จอดอยู่ใต้ต้นไม้จำนวน 2 คัน ได้รับความเสียหาย แต่ก็ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ และบริเวณห้องแถวซึ่งเป็นบ้านเช่าจำนวนหลายหลัง กระเบื้องแตกเสียหาย บางหลังสังกะสีปลิวหาย สำหรับค่าเสียหายทาง จ.อุตรดิตถ์ อยู่ระหว่างสำรวจความเสียหายเพื่อช่วยเหลือต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้