ข่าว
100 year

จับแล้ว! คนนำเข้าเบนซ์ 'สมเด็จช่วง' DSI เผย ให้การเป็นประโยชน์

ไทยรัฐออนไลน์26 เม.ย. 2559 08:51 น.
SHARE

ดีเอสไอ แถลงจับ "อ๊อด" ผู้นำเข้าเบนซ์จดประกอบของ "สมเด็จช่วง" หลังควบคุมตัวได้บริเวณบ้านพักย่านประชาชื่น เผย เจ้าตัวให้การเป็นประโยชน์ เตรียมขยายผู้เกี่ยวข้องต่อ

เมื่อวันที่ 26 เม.ย. 59 พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ แถลงว่า ตามที่ กรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้รับกรณีการครอบครองรถยนต์จดประกอบของพระเถระชั้นผู้ใหญ่ อันมีเหตุสงสัยว่าอาจมีการนำเข้ามาในราชอาณาจักรหรืออาจเป็นการได้มาโดยมิชอบด้วยกฎหมาย หรืออาจเกี่ยวเนื่องและเกี่ยวพันกับกรณีขบวนการนำเข้ารถยนต์ใช้แล้วเข้ามาในราชอาณาจักรเพื่อจดประกอบเป็นรถยนต์จากอุปกรณ์ชิ้นส่วนเก่าเป็นคดีพิเศษ ตาม พ.ร.บ.การสอบสวนคดีพิเศษ พ.ศ.2547 นั้น  

จากการสอบสวนทราบว่า การนำเข้าโครงรถยนต์ โดย หจก.ซี.ที.ออโตพาร์ท และการนำเข้าเครื่องยนต์โดย บริษัท คาร์โก้ คาร์ จำกัด มีผู้นำเข้า คือ หจก.อ๊อด 89 เอ็นเตอร์ไพร์ส โดยมี นายเกษมศักดิ์ ภวังคนันท์ หรือ อ๊อด เป็นเจ้าของหรือตัวการ พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ จึงได้ยื่นคำร้องต่อศาลอาญา ออกหมายจับผู้ต้องหาไว้ ตามหมายจับศาลอาญาที่ 717/2558 ลงวันที่ 8 เม.ย. 59 เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดี

ต่อมาเมื่อวันที่ 25 เม.ย. 59 เวลาประมาณ 17.00 น. ศูนย์สืบสวนและสะกดรอย กรมสอบสวนคดีพิเศษ สามารถจับกุม นายเกษมศักดิ์ ได้บริเวณที่พักส่วนตัวย่านประชาชื่น จากนั้น นำตัวส่งพนักงานสอบสวนคดีพิเศษดำเนินคดี ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ และพนักงานอัยการ ได้ร่วมกันแจ้งข้อหากับผู้ต้องหาว่า ร่วมกันลักลอบหนีศุลกากร, ซื้อหรือรับไว้ด้วยประการใดๆ ซึ่งของหนีภาษีศุลกากร อันเป็นความผิดตาม มาตรา 27 , 27 ทวิ แห่ง พ.ร.บ.ศุลกากร พ.ศ.2469 และ จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การเป็นประโยชน์ ซึ่งจะได้ขยายผลการสอบสวนเพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมเด็จช่วงเบนซ์สมเด็จช่วงเบนซ์จดประกอบรถนำเข้าผิดกฎหมายดีเอสไอสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์รถจดประกอบข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยข่าวอาชญากรรมกทม.

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้