คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

จ่อยิงหัวฆ่าสยองทีละคน ล้างครัว8ศพ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์24 เม.ย. 2559 07:01 น.

รัฐโอไฮโอปท.สหรัฐ คาด1ในเหยื่อลงมือ

สังหารโหด 8 ศพ ในรัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา โดย 7 ใน 8 รายเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน และไม่ฟันธงศพที่ 8 เป็นมือสังหาร พร้อมระดมกำลังตามล่าคนร้าย หลังสอบปากคำไปกว่า 30 ปาก และขอความร่วมมือประชาชนแจ้งเบาะแส สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเหตุฆาตกรรมสะเทือนขวัญในเมืองเล็กๆในรัฐโอไฮโอ ว่าเมื่อวันที่ 23 เม.ย. คนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนบุกเข้าไปสังหารคนอย่างน้อย 8 คน ในบ้าน 4 หลัง ที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ไม่ห่างไกลกันมากนัก บนถนนยูเนียน ฮิลล์ โรด ในเมืองไพค์ เคาน์ตี้ ทางใต้ของเมืองโคลัมบัส รัฐโอไฮโอของสหรัฐฯ เมื่อช่วงเช้าวันศุกร์ที่ 22 เม.ย. ตามเวลาท้องถิ่น โดยผู้เสียชีวิตเป็นผู้ใหญ่ 7 คน รวมทั้งผู้หญิงถูกยิงตายบนเตียงขณะนอนอยู่กับลูกน้อยวัยเพียง 4 วัน แต่เด็กปลอดภัย โดยทั้งหมดเป็นสมาชิกครอบครัวโรห์เดน สภาพศพถูกยิงที่ศีรษะอย่างโหดเหี้ยม และเหยื่อบางคนถูกยิงในระยะเผาขนขณะนอนหลับ นอกจากนี้ ตำรวจยังพบศพวัยรุ่นชายอายุ 16 ปี ซึ่งนับเป็นศพที่ 8 ในอีกจุดหนึ่ง ซึ่งเบื้องต้นยังไม่ยืนยันว่าเป็นมือปืนที่ก่อเหตุหรือไม่

อย่างไรก็ตาม นายชาร์ลส รีดเดอร์ นายอำเภอเมืองไพค์ เคาน์ตี้ พบว่ามีเด็กเล็กรอดชีวิตมาได้อย่างหวุดหวิด หรือฆาตกรอาจมีเจตนาไม่ยิงทิ้งจากเหตุการณ์นี้ 3 คน เป็นทารกวัย 4 วัน 1 คน ที่นอนอยู่กับแม่ที่ถูกยิงเสียชีวิตดังกล่าวข้างต้น ส่วนอีก 2 คน เป็นทารกวัย 6 เดือน กับเด็กอายุ 3 ขวบ ซึ่งตำรวจสันนิษฐานว่าฆาตกรต้องการฆ่าปิดปากสมาชิกครอบครัวนี้ แต่ที่ไม่สังหารเด็กและทารกไปด้วยนั้น เพราะเชื่อว่าเด็กทั้งสามคนจะไม่เป็นอันตรายต่อพวกตน

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ระดมกำลังจากหลายหน่วย ทั้งสำนักงานนายอำเภอเมืองไพค์ เคาน์ตี้ สำนักงานฝ่ายสืบสวนอาชญากรรมรัฐโอไฮโอ รวมทั้งตำรวจหลายสิบนาย ออกปฏิบัติการล่าตัวคนร้ายที่ก่อเหตุสะเทือนขวัญที่อาจยังอยู่ระหว่างหลบหนี

นอกจากนี้ ก็แจ้งกับชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง ซึ่งมีประชากรอาศัยในเมืองดังกล่าวราว 2,000 คนให้เฝ้าระมัดระวังให้มากขึ้นเป็นพิเศษ เพราะเหตุฆาตกรรมรุนแรงภายในเมืองไม่เกิดขึ้นบ่อยนัก และร้องขอผู้พบเบาะแสช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ พร้อมสอบปากคำพยานบุคคลกว่า 30 คน ซึ่งอาจช่วยขยายผลการฆ่ายกครัวในครั้งนี้ได้บ้าง แต่ยังไม่ได้เปิดเผยข้อมูลหรือความคืบหน้าใด รวมถึงประเภทและจำนวนของอาวุธที่ใช้ในการก่อเหตุ และข้าวของภายในบ้านว่ามีการสูญหายหรือถูกลักขโมยหรือไม่

ขณะที่ นายจอห์น คาซิช ผู้ว่าการรัฐโอไฮโอ ซึ่งอยู่ระหว่างการรณรงค์หาเสียงที่รัฐคอนเนกติกัต เพื่อเป็นตัวแทนพรรครีพับลิกันในการลงสมัครเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ในเดือน พ.ย.นี้ เผยว่า ทางสำนักงานของตนก็เฝ้าตรวจสอบสถานการณ์และค้นหาฆาตกรที่อาจลงมือเพียงลำพังหรือหลายคน เพื่อจับตัวมาลงโทษ เช่นเดียวกับทางสำนักงานสอบสวนกลางแห่งสหรัฐฯ (เอฟบีไอ) ในเมืองซินซินเนติ รัฐโอไฮโอ ก็เฝ้าดูสถานการณ์อย่างใกล้ชิดพร้อมเสนอความช่วยเหลือทันทีหากที่รัฐโอไฮโอมีความจำเป็น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1จ่อยิงหัวสังหารโหด8ศพสหรัฐอเมริกาโอไฮโอครอบครัวฆาตกรรมข่าวไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED