ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พล.อ.เปรม ประธาน พิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ 'บรรหาร'

  ไทยรัฐออนไลน์23 เม.ย. 2559 14:31 น.
  SHARE

  เคลื่อนศพ 'บรรหาร' ถึงศาลากลางน้ำ วัดเทพศิรินทราวาส แล้ว ขณะที่ พล.อ.เปรม เป็นประธาน ในพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ โดยมีนักการเมือง ข้าราชการ ตลอดจนบุคคลทั่วไป ร่วมไว้อาลัยแน่นวัด ...

  เมื่อเวลา 13.50 น. วันที่ 23 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศล่าสุดที่วัดเทพศิรินทราวาส ว่า มีการเคลื่อนศพนายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ปรึกษาพรรคชาติไทยพัฒนา ถึงศาลากลางน้ำ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากนั้นจะมีพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ ในเวลา 17.30 น.

  ขณะที่ นายวีระศักดิ์ วิจิตรแสงสี รอง ผวจ.สุพรรณบุรี กล่าวว่า ขณะนี้ จ.สุพรรณบุรี ได้มีมติจัดสถานที่ให้ชาวสุพรรณบุรี ที่ไม่สะดวกในการเดินทางไปยังกรุงเทพมหานคร ได้ไปแสดงความไว้อาลัยต่อนายบรรหาร ศิลปอาชา ไว้แล้วรวม 4 จุด ได้แก่ หอเกียรติยศนายบรรหาร ศิลปอาชา หลังโรงละครแห่งชาติภาคตะวันตก, สวนเฉลิมภัทรราชินี หอคอยบรรหาร-แจ่มใส, พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร ในบริเวณศาลเจ้าพ่อหลักเมือง และที่บึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ อ.เดิมบางนางบวช โดยทั้ง 4 จุด เป็นจุดที่นายบรรหาร ได้สร้างไว้ให้กับชาวสุพรรณบุรี


  ต่อมาเวลา 17.30 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ เป็นประธานในพิธี พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ ที่ศาลากลางน้ำ ซึ่งเป็นสถานที่ประกอบพิธีหลวง ในพระบรมราชานุเคราะห์

  ในการนี้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานโกศไม้ 8 เหลี่ยม และทรงรับไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์ โดยจะมีพระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรม 7 คืน ที่ศาลากลางน้ำวัดเทพศิรินทราวาส ในเวลา 19.00 น. ตั้งแต่วันที่ 23 - 29 เมษายนนี้   ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  บรรหาร ถึงแก่อนิจกรรม ด้วยโรคหอบหืด รวมอายุ 83 ปี
  - ศิริราช แถลง บรรหาร ถึงแก่อนิจกรรม - ป๋าเปรม ร่วมเป็น ปธ.สวดอภิธรรม
  'บิ๊กตู่' เสียใจ 'บรรหาร' ถึงแก่อนิจกรรม เชื่อปชช.ระลึกถึงเสมอ
  - ชาวสุพรรณฯ ร่วมส่ง 'บรรหาร' สู่สวรรค์ สานต่อเจตนารมณ์พัฒนาจังหวัด
  'ปู' อาลัย 'บรรหาร' ยก เป็นนักพัฒนา สร้างคุณูปการแก่ประเทศ ขอสู่สุคติ
  ผวจ.นำคนสุพรรณฯ ทำบุญอุทิศส่วนกุศล 'บรรหาร'
  บรรยากาศ รดน้ำศพ 'บรรหาร' คนการเมือง อาลัยแน่น ทั้งหมด 7 ภาพ

  บรรยากาศ พิธีรดน้ำศพ 'บรรหาร ศิลปาอาชา' อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ปรึกษาพรรคชาติไทยพัฒนา ที่ศาลากลางน้ำ วัดเทพศิรินทราวาส คนการเมือง อาลัยแน่น ก่อนที่ในเวลา 17.30 น. พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ เป็นประธานในพิธี พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ ที่ศาลากลางน้ำ ซึ่งเป็นสถานที่ประกอบพิธีหลวง ในพระบรมราชานุเคราะห์
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บรรหาร ตายบรรหาร ถึงแก่อนิจกรรมบรรหาร ป่วยบรรหาร ศิลปอาชารดน้ำศพพระราชทานน้ำหลวงอาบศพป่วยศาลากลางน้ำวัดเทพศิรินทราวาสภูมิแพ้หอบหืดศิริราชข่าวข่าวการเมืองไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้