วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"โจอี้ บอย" เอาจริง! ควักเงิน 6 แสน ซื้อต้นกล้าฟื้นป่าน่าน

เคลื่อนไหวอีกครั้งสำหรับศิลปินชื่อดัง “โจอี้ บอย” กับกรณีพื้นที่ป่า จ.น่าน ถูกทำลาย ล่าสุดวันนี้ (22 เม.ย. 59) เจ้าพ่อแร็ปเปอร์ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว Apisit Joeyboy Opasaimlikit ว่าจะนำเงินเกือบ 4 แสนบาท ที่ได้รับการบริจาคช่วยเหลือตั้งแต่ตอนน้ำท่วม รวมกับเงินส่วนตัวอีกกว่า 2 แสนบาท มาทำประโยชน์เพื่อผืนป่าของประเทศไทย

โดยระบุว่า "นี่คือยอดเงินจากกองทุน "อย่ายอมนะ" ที่คนไทยใจบุญส่งเข้ามาให้ผมตอนน้ำท่วมไว้ซื้ออุปกรณ์ช่วยเหลือชาวบ้านเช่นเรือยางและยังคงเหลือเก็บไว้บริจาคทำประโยชน์ในเวลาที่สมควรเป็นเงิน388,653บาทกับเพิ่มเงินส่วนตัวผมลงไปอีก211,347บาท รวมเป็นเงิน6แสนบาทถ้วน

เวลานี้น่าจะได้ใช้เงินจำนวนนี้เพื่อเป็นประโยชน์ ผมจึงขออนุญาตินำเงินจำนวนนี้ของทุกคนไปซื้อต้นกล้าเพื่อแจกจ่ายในการเพาะปลูกป่า ผมเข้าใจดีว่ามันต้องใช้องค์ความรู้มากมายในกระบวนการเพื่อให้ต้นไม้เติบโตเป็นป่ารวมทั้งการดูแลต่อๆมา ไม่ใช่แค่ซื้อต้นกล้าแห่กันมาปลูกปักลงไปเสร็จแล้วก็แล้วกัน แต่นี่คงเป็นเพียงจุดเริ่มต้นเล็กๆเท่าที่พวกผมพอจะทำได้เพื่อป่าไม้ของเรา เพื่อเมืองไทยของเรา และตอบแทนแผ่นดินในฐานะครอบครัวคนไทยเชื้อสายจีนที่ได้เข้ามาพึ่งร้อนพึ่งหนาวใต้ร่มพระบรมโพธิสมภารบนแผ่นดินของในหลวงร่วมกับทุกคน"

นอกจากนี้ โจอี้ บอย ยังมีการโต้ตอบกับผู้ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นขอความรู้ในการอนุรักษ์ป่าให้ยั่งยืนต่อไป อีกทั้งแฟนคลับต่างก็ช่วยกันแชร์และเชียร์ให้กำลังใจในผลักดันให้โปรเจคนี้ประสบความสำเร็จ

เจ้าพ่อแร็ปเปอร์ชื่อดัง “โจอี้ บอย” โพสต์เฟซบุ๊กประกาศควักเงิน 6 แสนบาท ซื้อต้นกล้าปลูกป่าเมืองน่าน 22 เม.ย. 2559 17:16 ไทยรัฐ