วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พายุฤดูร้อนถล่มซ้ำศรีสะเกษ บ้านเรือน 4 อำเภอ เสียหาย กว่า 300 หลัง

พายุฤดูร้อนถล่มซ้ำศรีสะเกษ บ้านเรือน 4 อำเภอ เสียหาย กว่า 300 หลัง

  • Share:

พายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำซ้ำพื้นที่ศรีสะเกษ ถล่มอีก 4 อำเภอ บ้านเรือนเสียหาย คาดกว่า 300 หลัง รวมถึงเสาอากาศของสมาคมนักวิทยุสมัครเล่น สูง 46 เมตร ได้หักโค่นลงมาพาดสายไฟ...

เมื่อเย็นวันที่ 18 เม.ย. 59 ได้เกิดฝนตกและมีลมพายุฤดูร้อน พัดกระหน่ำพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ สร้างความเสียหายต่อบ้านเรือนของประชาชน ไป 4 อำเภอ ได้แก่ อำเภอยางชุมน้อย 1 ตำบล 35 หลัง ,อำเภออุทุมพรพิสัยทั้งหมด 7 ตำบล 85 หลัง วัด 3 แห่ง โรงเรียน 1 โรงเรียน เสาอากาศวิทยุรับส่งของสมาคมนักวิทยุสมัครเล่นศรีสะเกษ ในตำบลขะยูง ความสูง 46 เมตรหักโค่นไปพาดสายไฟฟ้า , อำเภอภูสิงห์ 1 ตำบล 47 หลัง รวมบ้านเรือนเสียหายทั้งหมด 167 หลัง ส่วนอำเภอราศีไศล พายุได้เข้าพัดถล่ม 3 ตำบล ได้แก่ ตำบลบัวหุ่ง ตำบลหนองอึ่ง และตำบลส้มป่อย ยังไม่ทราบจำนวนบ้านเรือนที่เสียหาย ซึ่งยังอยู่ในระหว่างตรวจสอบ แต่คาดว่าเสียหายไม่ต่ำกว่า 100 หลัง อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่มีคนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ด้านน.ส.พรชยา อุทธิเสน นายกสมาคมนักวิทยุสมัครเล่นศรีสะเกษ กล่าวว่า เสาอากาศของสมาคมมีความมั่นคงแข็งแรง ติดตั้งอย่างถูกต้องตามระเบียบ มีวิศวกรของ กสทช.มาตรวจให้เรียบร้อยแล้ว รับรองว่าถูกต้องมั่นคงแข็งแรง แต่ที่เกิดเหตุครั้งนี้ เนื่องจากลมพายุพัดมาแรงมาก จึงทำให้เสาอากาศหัก ซึ่งทำให้สมาคมเกิดความเสียหายมูลค่ากว่าหนึ่งแสนบาท.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้