ไม่ได้กลับง่ายๆ คสช.ย้ายที่คุมตัว 'วัฒนา' ออกไปค่ายทหารนอกกรุง

Share :

คสช.ย้ายที่ควบคุมตัว 'วัฒนา' ปัดตอบวันปล่อยตัว พร้อมให้ลงนามหนังสือรับทราบ หลังโพสต์แสดงความคิดเห็นเชิงชี้นำบนโซเชียลเน็ตเวิร์กขัดกับข้อตกลงหลายรอบ...

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่18 เม.ย. แหล่งข่าวคณะรักษาความสงบเรียบร้อยแห่งชาติ (คสช.) เปิดเผยถึงการควบคุมตัวนายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทยว่า ในการเชิญตัวนายวัฒนาในวันนี้เนื่องจากนายวัฒนาได้ขัดคำสั่งและฝ่าฝืนคำสั่ง ของคสช. โดยมีการเคลื่อนไหวทางการเมืองตั้งแต่พ.ค.2557 หลังจากที่ให้นักการเมืองมารายงานตัวและมีการทำสัญญาว่าจะไม่เคลื่อนไหว ทางการเมือง แต่นายวัฒนายังคงเคลื่อนไหวทางการเมืองมาโดยตลอดด้วยการแสดงความคิดเห็นใน เชิงชี้นำผ่านโซเชียลมีเดีย ซึ่งทางคสช.ได้มีคณะกรรมการและเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ

ที่ผ่านมา คสช.มีการเชิญนายวัฒนามาพูดคุยในวันที่17 ก.ค.2558 วันที่ 2 มี.ค.2559 และวันที่ 18 เม.ย. 2559 โดยนายวัฒนาไม่เคยทำตามข้อตกลงที่ลงนามไว้กับ คสช.ในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ ได้ทำหนังสือบันทึกแจ้งควบคุมตัวให้นายวัฒนาลงนามในหนังสือดังกล่าวโดยมี เนื้อหาระบุว่าข้าพเจ้านายวัฒนา เมืองสุขได้ถูกควบคุมตัวตามคำสั่งหัวหน้าคสช.ที่ 3/2558 ในความผิดฐานฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไขตามประกาศคสช. ฉบับที่ 39/2557 ตั้งแต่วันที่ 18 เม.ย. 2559 จนถึง.... อีกทั้งในท้ายบันทึกยังเขียนอีกว่า ข้าพเจ้าได้รับการแจ้งการควบคุมตัวดัง กล่าวเป็นที่เข้าใจแล้วจึงลงนามลายมือชื่อไว้เพื่อเป็นหลักฐานพร้อมกับมีลาย เซ็นของนายวัฒนากำกับ

แหล่งข่าวคสช. ยังเปิดเผยอีกว่า สำหรับสถานที่ควบคุมตัวนายวัฒนา ขณะนี้ ได้เปลี่ยนมาใช้ค่ายทหารแห่งหนึ่งบริเวณปริมณฑลแทนที่เดิม คือ มณฑลทหาร บกที่ 11 (มทบ.11) แล้ว อีกทั้งขอไม่บอกว่าจะปล่อยตัวนายวัฒนาได้เมื่อใด.

อ่านเพิ่มเติม...