ข่าว
100 year

โหด100รุม1 ล่าแก๊งใบกล้วย! สลด แม่รับศพลูกชายร้องไห้จนเป็นลม

ไทยรัฐออนไลน์18 เม.ย. 2559 21:25 น.
SHARE

ระดม ตร.2จังหวัด ล่าแก๊งใบกล้วย ก่อคดีโหด100รุม1 ฆ่าหนุ่ม17ตายที่บางปะกง พบหลังเกิดเหตุลบรูปในเพจกลุ่มหมดแล้ว เผยเป็นแก๊งใหญ่มีสมาชิกร่วม300คัน ชอบซิ่งบนบางนา-ตราด สลดแม่เหยื่อเห็นศพลูกถึงกับเป็นลม... 

จากกรณี 100 รุม 1 กลุ่มรถกระบะแต่งซิ่ง แก๊งใบกล้วย กว่า 100 คน รุมทำร้ายร่างกาย นายเชิดศักดิ์ หรือปอน ฤทธิ์เดช อายุ 17 ปี จนเสียชีวิต เหตุเกิดหน้าบริษัทวันศักดิ์ไม้ลัง จำกัด เลขที่ 37/4 หมู่ 19 ต.บางปะกง ริมถนนบางนา-ตราด กม.49 ช่องคู่ขนาน ขาเข้า กทม.เมื่อตีสองวันที่ 18 เม.ย.ที่ผ่านมา (อ่านข่าว 100 รุม 1! โจ๋เขม่นงานวันไหลบางแสน กระบะ 7 คัน ปิดถนน ยำหนุ่มโรคหอบดับ)

ล่าสุด เมื่อวันที่ 18 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางตำรวจชุดสืบสวนสภ.บางปะกง ได้สืบหาข้อมูลทางเพจ Baikluay Club Thailand ของกลุ่มผู้ก่อเหตุ จนพอจะทราบตัวคนร้ายที่ลงมือในครั้งนี้ แม้จะมีการลบรูปภาพเกี่ยวกับรถของสมาชิกออกไปทั้งหมด และมีการแจ้งแถลงการณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นางกมล ฤทธิเดช อายุ 38 ปี อาของผู้ตาย เล่าว่า หลานชายได้มาขออนุญาตไปเที่ยวบางแสนกับเพื่อน โดยมีการห้ามปรามแล้ว เพราะผู้ตายนั้นเป็นโรคหอบ กลัวว่าจะเป็นอันตราย จนมาทราบข่าวว่าหลานถูกรุมทำร้ายจนเสียชีวิตก็รู้สึกเสียใจ

ขณะเดียวกัน ได้มีกู้ภัยฯ มอบคลิปวิดีโอที่ถ่ายไว้ขณะหลบหนีแก๊งใบกล้วย โดยรถของกู้ภัยขับอยู่เลนคู่ขนาน มีรถกระบะแต่งซิ่ง 5 คันขับติดตาม โดยได้ถ่ายภาพของรถกระบะ เชฟโรเล็ต แต่งซิ่ง สีเขียว ขณะขับหลบหนีช่องทางด่วนมุ่งหน้าเข้า กทม. โดยใช้ความเร็ว ก่อนคลิปจะถูกตัดไปเพราะถูกกลุ่มรถกระบะแต่งซิ่งไล่ตามติดจนต้องหนีกลับออกมาได้อย่างปลอดภัย

ต่อมาทาง พล.ต.ต.ธีรพล จินดาหลวง ผบก.ภ.ฉะเชิงเทรา ได้เดินทางมาติดตามคดีดังกล่าวพร้อมนำกำลังชุดสืบสวนจังหวัดฉะเชิงเทรา ชุดปฏิบัติการพิเศษ กำลังกว่า 20 นาย ลงพื้นที่ประสานชุดสืบสวน สภ.บางปะกง และชุดปราบปรามยาเสพติด เพื่อขอข้อมูลวางแผนเข้าจับกุมกลุ่มคนร้ายซึ่งอยู่ในพื้นที่บางพลี จ.สมุทรปราการ โดย พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ สระทองออย ผกก.สภ.บางปะกง ได้ประสานกับทางสถานีตำรวจในพื้นที่สมุทรปราการในการเข้าพื้นที่เป้าหมายทั้งหมดเพื่อง่ายต่อการตรวจค้นติดตามตัวคนร้าย

ทั้งนี้ ท้องที่ 2 จังหวัดใช้กำลังเกือบ 70 นาย โดยพบว่าแก๊งใบกล้วยเป็นแก๊งรถซิ่งที่ชอบปิดถนนแข่งรถบนถนนบางนา-ตราด เป็นหลัก และสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนมานานแช้ว ขณะนี้มีสมาชิกประมาณ 300 คัน แม้ว่าเพจของกลุ่มมีการลบรูปออกไปหมดแล้ว แต่ทางตำรวจก็ยังสามารถติดตามตัวสมาชิกคนอื่นได้อยู่ดี เนื่องจากมีพลเมืองดีโทรแจ้งเบาะแสตลอดเวลา

ผู้สื่อข่าวรายงาน เวลา 15.00 น.ขณะหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราได้นำศพมามาที่วัดบางเกลือ ต.บางเกลือ อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ได้มีนางอรุณรุ่ง บุญเลี้ยง อายุ 35 ปี มารดาของนายเชิดศักดิ์ เดินทางมาจาก จ.ลพบุรี วิ่งเข้าไปกอดศพลูกชายร้องไห้จนเป็นลมไป ทำให้ญาติต้องหามออกไปพัก ส่วนทางคดีล่าสุด ร.ต.อ.พัศวัฒน์ พัตพัน รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางปะกง ได้เรียกตัวเพื่อนของนายเชิดศักดิ์ ผู้ตายมาสอบปากคำเพิ่มเติม พร้อมชี้รูปให้ปรถที่ก่อเหตุ หลังจากได้มาจากใน เพจ Baikluay Club Thailand โดยตอนนี้ตำรวจรู้ทะเบียนรถที่ก่อเหตุเกือบทั้งหมดแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

100รุม1แก๊งใบกล้วยรุมฆ่าแก๊งซิ่งแก๊งรถกระบะฆ่าหนุ่ม17รุมทำร้ายบางปะกงฉะเชิงเทราข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้