ไลฟ์สไตล์
100 year

คุม 'วัฒนา' เข้า มทบ.11! ลั่นหากบ่าย 3 ไม่ออก คสช. กักขังหน่วงเหนี่ยว

ไทยรัฐออนไลน์18 เม.ย. 2559 12:31 น.
SHARE

ทหารเข้าควบคุมตัว "วัฒนา" ในร้านข้าวแกงตรงข้าม มทบ.11 ต่อหน้าลูกสาว ขณะพูดคุยกับ "จาตุรนต์" ตะโกนลั่น หากบ่าย 3 ยังไม่ออกมา แสดงว่า คสช. ใช้อำนาจไม่ชอบกักขังหน่วงเหนี่ยว ลั่น ไม่รับร่าง รธน.

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 18 เม.ย. 59 ที่กองพันทหารราบ มณฑลทหารบกที่ 11 (มทบ.11) นายวัฒนา เมืองสุข อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย เดินทางมาตามหมายเรียกคำสั่ง คสช. เพื่อปรับทัศนคติ โดยหนนี้เป็นครั้งที่ 4 แล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ทหารเคยตรึงกำลังบริเวณหน้าบ้านย่านถนนศรีนครินทร์ แต่ไม่พบตัว จนกระทั่ง นายวัฒนา ติดต่อว่าจะเดินทางมาในวันนี้

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้เมื่อ นายวัฒนา เดินทางมาถึงพร้อมลูกสาว ได้เดินเข้าไปภายในร้านข้าวแกงข้างทางที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับ มทบ.11 เพื่อนั่งพูดคุยกับทนายความ และ นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ จากนั้นมีทหารเดินข้ามถนนมาควบคุมตัว นายวัฒนา ทันที โดย นายวัฒนา ตะโกนบอกสื่อมวลชนว่า หากไม่ได้ออกมาในเวลา 15.00 น. แสดงว่า คสช. กำลังใช้อำนาจโดยไม่ชอบกักขังหน่วงเหนี่ยวทำให้ขาดอิสรภาพ "ผมจะออกมาเวลา 15.00 น. หากผมไม่ออกมาตามเวลาดังกล่าว แสดงว่าเจ้าหน้าที่ปฏิบัติผิดหลักสิทธิมนุษยชน"

นอกจากนี้ นายวัฒนา เผยอีกว่า จะดำเนินคดีกับทุกคนที่เกี่ยวข้องอย่างถึงที่สุด ยืนยันอีกครั้งว่าไม่ได้ทำอะไรที่เป็นความผิด และจะไม่รับร่างรัฐธรรมนูญอย่างแน่นอน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัฒนา เมืองสุขคุมตัววัฒนาทหารคุมตัววัฒนาคุมวัฒนา ปรับทัศนคติรัฐธรรมนูญมทบ.11ร่างรัฐธรรมนูญประชามติประชามติร่างรัฐธรรมนูญโหวตร่างรัฐธรรมนูญข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไทยรัฐข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 20:30 น.