ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทิศทางหุ้น 18/04/59

  บ.ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด18 เม.ย. 2559 05:01 น.
  SHARE

  ภาวะการซื้อขายหุ้น

  สำหรับสัปดาห์นี้ (18-22 เม.ย.) บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด มองว่า ดัชนีหุ้นไทยมีแนวรับที่ 1,365 และ 1,360 จุด ขณะที่แนวต้านอยู่ที่ 1,385 และ 1,390 จุด ตามลำดับ โดยปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม คงได้แก่ ผลการประชุมร่วมระหว่างกลุ่มผู้ผลิตน้ำมันทั้งในและนอกกลุ่มโอเปกในวันที่ 17 เม.ย. และผลการประชุมธนาคารกลางยุโรปในวันที่ 21 เม.ย. ส่วนข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่สำคัญ ประกอบด้วย ดัชนี PMI ภาคการผลิต (เบื้องต้น) เดือน เม.ย. ดัชนีกิจกรรมการผลิตของเฟดสาขาฟิลาเดลเฟีย ยอดขายบ้านมือสองเดือน มี.ค. ดัชนีตลาดที่อยู่อาศัย และข้อมูลการเริ่มสร้างบ้าน/การขออนุญาตก่อสร้าง สำหรับข้อมูลเศรษฐกิจต่างประเทศอื่นๆ ที่ต้องติดตาม คงได้แก่ ดัชนี PMI Composite (เบื้องต้น) ของยูโรโซน.

  ภาวะตลาดเงินและอัตราแลกเปลี่ยน

  สำหรับสัปดาห์นี้ (18-22 เม.ย.) ธนาคารกสิกรไทยประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทที่ 34.80-35.20 บาทต่อดอลลาร์ฯ โดยต้องจับตาการตอบรับของตลาดต่อข้อมูลเศรษฐกิจจีนและสหรัฐฯ ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ของไทย ตลอดจนผลการประชุมของสมาชิกกลุ่มโอเปกและประเทศนอกกลุ่มเรื่องกำลังการผลิตน้ำมัน (17 เม.ย.) ขณะที่ข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่จะประกาศเพิ่มเติมระหว่างสัปดาห์ ประกอบด้วย ดัชนีตลาดที่อยู่อาศัย ดัชนีกิจกรรมการผลิตของเฟดสาขาฟิลาเดลเฟีย และดัชนี PMI ภาคการผลิต (เบื้องต้น) เดือน เม.ย. ข้อมูลการเริ่มสร้างบ้าน ยอดขายบ้านมือสองเดือน มี.ค. นอกจากนี้ ตลาดอาจรอติดตามการประชุม ECB และถ้อยแถลงของเจ้าหน้าที่เฟดเพื่อจับสัญญาณเกี่ยวกับดอกเบี้ยของสหรัฐฯ ด้วยเช่นกัน.

  บ.ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทิศทางหุ้นบ.ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัดหุ้นตลาดหุ้นตลาดเงินอัตรแลกเปลี่ยนซื้อขายหุ้นหุ้นต่างประเทศเศรษฐกิจคอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo