กีฬา
100 year

รู้สัญชาติแล้ว! ศพยัดกระเป๋า เร่งหาจุดทิ้ง คลี่คลายคดี

ไทยรัฐออนไลน์5 เม.ย. 2559 15:54 น.
SHARE

รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เผยสามารถระบุสัญชาติชายที่ถูกพบเป็นศพในคลองโอ่งอ่างได้แล้ว เป็นชาวเอเชียกลาง แต่ไม่ขอเปิดเผย เกรงกระทบความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ เร่งหาจุดทิ้งศพและวงจรปิดเพื่อคลี่คลายคดี

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยหลังประชุมร่วมกับชุดสืบสวนสอบสวนคลี่คลายคดีพบศพชายนิรนามในคลองโอ่งอ่างว่า คดีนี้ความคืบหน้าไปพอสมควร สามารถตีวงได้แคบลงว่า พร้อมระบุได้ว่าผู้ตายน่าจะเป็นชาวเอเชียกลาง และทราบสัญชาติแล้ว แต่ไม่ขอเปิดเผย เพราะเกรงจะกระทบความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ส่วนการตรวจสอบผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการนี้ ตำรวจยังหาจุดที่ศพถูกนำมาทิ้งคลอง โดยตรวจสอบกล้องวงจรปิดทุกจุดแล้วแต่ยังไม่พบความเชื่อมโยง ซึ่งตำรวจต้องเร่งทำงานแข่งกับเวลาเพื่อคลี่คลายคดีนี้ พร้อมคาดหวังว่าผู้ก่อเหตุหรือผู้ร่วมขบวนการน่าจะยังอยู่ในประเทศไทย

ด้าน พล.ต.ต.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่าในการตีกรอบหาจุดทิ้งศพ ตำรวจวางขอบเขตไว้ระยะทาง 1 กิโลเมตรจากจุดพบศพ ด้านที่พักของผู้ตายได้ตรวจสอบโดยรอบพื้นที่ที่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ ส่วนผู้ที่นำศพมาทิ้งคาดว่ามีมากกว่า 2 คน และผู้ตายเป็นผู้ลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาในประเทศไทย

ขณะที่มีรายงานจากแหล่งข่าวว่า เมื่อเวลา 19.00 น. ของวันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา มีคนพบชายต้องสงสัย เป็นชาวปากีสถาน หรือ อินเดีย หรือ ภูฏาน สูงประมาณ 170 ซม. ผมรองทรง เดินไปซื้อกระเป๋าใบใหญ่ที่ร้านย่านวังบูรพา พร้อมแจ้งเจ้าของร้าน ขอขนาดใหญ่สุด 36 นิ้ว ในราคา 350 บาท ซึ่งโดยปกติชาวปากีสถาน หรืออินเดีย ต้องต่อรองราคาโดยใช้ภาษาปัญจาบี หรือปัญจาบ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่ายัดกระเป๋ากระเป๋าเดินทางสัญชาติศพคลองโอ่งอ่างคลองโอ่งอ่างศพยัดกระเป๋าแขกขาวชาวเอเชียชาวเอเชียกลางอำพรางศพศานิตย์ มหถาวรน.1ชาวต่างชาติอาชญากรรมข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้