ข่าว
100 year

ศพยัดกระเป๋า ตายเพราะห่อไอซ์ในท้องฉีกขาด เร่งสอบเชื่อมโยงแก๊งยา

ไทยรัฐออนไลน์5 เม.ย. 2559 12:25 น.
SHARE

'ศานิตย์' ยัน การตายของศพนิรนามคลองโอ่งอ่าง ไม่ได้เกิดจากฆาตกรรม แต่เป็นเพราะห่อไอซ์ในท้องฉีกขาด เร่งพิสูจน์อัตลักษณ์ พร้อมประสานตำรวจปราบปรามยาเสพติด เชื่อมโยงขบวนการค้ายาเสพติด ...

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชแทน ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ประชุมร่วมกับชุดสืบสวนสอบสวนคลี่คลายคดีศพชายนิรนามที่พบในคลองโองอ่าง เป็นครั้งที่ 2 ว่า หลังได้มอบหมายให้แต่ละหน่วยงานไปดำเนินการหาข้อมูลต่างๆ อาทิ จุดทิ้งศพ และภาพวงจรปิด ในเวลานี้ยังอยู่ระหว่างการเชื่อมโยงข้อมูล ความชัดเจน และยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้

ขณะที่ผลการชันสูตรอย่างเป็นทางการจากสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ยังมาไม่ถึงมือคณะพนักงานสอบสวน แต่เบื้องต้นสามารถยืนยันได้ว่า การตายของศพดังกล่าวไม่ได้มาจากการฆาตกรรม แต่เป็นเพราะถุงที่บรรจุยาเสพติด ที่อยู่ในกระเพาะอาหารเกิดฉีกขาด ส่วนการพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล ได้มีการประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อนำลายนิ้วมือแฝงไปตรวจสอบกับฐานข้อมูล

พร้อมกันนี้ ยังประสานกับกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด เพื่อขอข้อมูลเกี่ยวกับขบวนการยาเสพติดที่ผู้ตายน่าจะเข้าไปเกี่ยวข้อง

ด้าน พล.ต.ต.นายแพทย์ พรชัย สุธีรคุณ ผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เปิดเผยว่าจากการชันสูตรสิ่งแปลกปลอมที่พบในกระเพาะ และลำไส้ของศพนิรนาม เป็นยาไอซ์บรรจุในแคปซูล ขนาดเล็ก 55 ก้อน และ ขนาดใหญ่ 2 ก้อน มีแคปซูลจำนวนหนึ่งฉีกขาด จึงทำให้เชื่อว่าเป็นสาเหตุของการเสียชีวิต

ส่วนบาดแผลที่พบตามลำตัว แขน และคอของผู้เสียชีวิต จากการตรวจสอบ ไม่ได้เกิดจากของมีคมหรือการกระทำของมนุษย์ แต่เป็นรอยขีดข่วนของสัตว์กินซากที่อยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุ เนื่องจากบาดแผลที่เกิดขึ้น เกิดหลังจากเสียชีวิตแล้วหลายวัน

นอกจากนี้ ทางสถาบันนิติเวชวิทยา ได้เก็บลายนิ้วมือของผู้เสียชีวิต ส่งให้กับกองพิสูจน์หลักฐานกลาง นำใบเปรียบเทียบกับฐานข้อมูลของชาวต่างชาติ ที่เดินทางเข้ามาในประเทศ ช่วง 3-4 วันที่ผ่านมา เพื่อหาให้ได้ว่าศพของผู้เสียชีวิตที่เจอคือใคร พร้อมกันนี้จะตรวจสอบข้อมูลของเพื่อนร่วมชาติที่เดินทางมาในเวลาเดียวกัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศพยัดกระเป๋าศพนิรนามคลองโอ่งอ่างแขกขาวยาไอซ์ยาเสพติดพิสูจน์อัตลักษณ์แก๊งค้ายาปส.ข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้