ข่าว
100 year

คนดีของสังคม แท็กซี่สุวรรณภูมิ เก็บเงินเกือบแสนบาทคืน นทท.ฮ่องกง

ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2559 04:30 น.
SHARE

ภาพจาก ประชาสัมพันธ์ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

แท็กซี่สุวรรณภูมิ ทะเบียน ทล-4326 ส่งเงินสดจำนวน 20,000 ดอลลาร์ฮ่องกง หรือเกือบ 100,000 บาท คืนให้ผู้โดยสารชาวฮ่องกงที่โรงแรม หลังลืมทิ้งไว้ในรถ ด้าน ผอ.ทสภ.มอบใบประกาศเกียรติคุณและของที่ระลึกตอบแทนที่ทำดี...

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 31 มีนาคม 2559 นายศิโรตม์ ดวงรัตน์ ผอ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เปิดเผยว่า วันนี้ นายวัฒนา ภรณ์คงแก้ว ผู้ขับขี่รถรับจ้างสาธารณะ (แท็กซี่) ของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) หมายเลขทะเบียน ทล-4326 รหัสประจำตัวผู้ขับขี่ 570112 ได้นำเงินสดจำนวน 20,000 ดอลลาร์ฮ่องกง หรือประมาณ 91,500 บาท และเงินบาทไทยจำนวน 850 บาท รวมถึงเอกสารอื่นๆ ซึ่งเป็นของ MR.HUANG XUEPENG (WONG, HOK PANG DEREK) ผู้โดยสารชาวฮ่องกง ซึ่งลืมกระเป๋าเอกสารไว้ใสรถของนายวัฒนา เมื่อวานนี้ ณ โรงแรม Double Tree ซอยสุขุมวิท 26 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กทม.

โดยผู้โดยสารรายนี้ได้ใช้บริการ เมื่อเวลา 17.21 น. ของวันที่ 30 มี.ค.ที่ผ่านมา แจ้งให้ไปส่งยังโรงแรมบริเวณสุขุมวิท 126 แต่ระหว่างทางผู้โดยสารขอลงจากรถแท็กซี่บริเวณซอยสุขุมวิท 36 เนื่องจากการจราจรติดขัด จากนั้น นายวัฒนา ได้เดินทางกลับที่พัก ก่อนลงจากรถได้ตรวจสอบความเรียบร้อยในรถก็พบกระเป๋าเอกสารอยู่บนที่นั่งเบาะหลังรถแท็กซี่ ตรวจสอบในกระเป๋าพบเงินสดจำนวนดังกล่าว พร้อมบัตรประจำตัว บัตรเครดิตและบัตรอื่นๆ อีกจำนวนหนึ่ง จึงได้ประสานมาที่ศูนย์ประสานงานรถแท็กซี่ ทสภ. และ สวพ.91 เพื่อให้เป็นสื่อกลางในการติดตามหาผู้โดยสารดังกล่าว จนกระทั่งติดต่อทราบว่าผู้โดยสารพักอยู่ที่โรงแรมใด และประสานแจ้งว่าจะนำเงินไปคืนไว้ที่ศูนย์ประสานงานแท็กซี่ ทสภ.ในวันรุ่งขึ้น แต่ผู้โดยสารได้ร้องขอให้นายวัฒนานำทรัพย์สินไปส่งมอบให้ที่โรงแรมแทน

นายศิโรตม์ เปิดเผยต่อว่า เมื่อผู้โดยสารได้เจอนายวัฒนาและได้เงินคืนก็แสดงความชื่นชมเป็นอย่างมาก รวมทั้งแจ้งว่า เมื่อตนกลับไปที่ฮ่องกงแล้วจะบอกต่อคนที่ตนรู้จักว่า แท็กซี่ที่เมืองไทยมีความซื่อสัตย์และปลอดภัย จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ ได้สร้างความประทับใจให้กับผู้โดยสารและชื่อเสียงให้กับประเทศไทยเป็นอย่างมาก และเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับนายวัฒนา ทสภ.จึงได้มอบใบประกาศเกียรติคุณและของที่ระลึกตอบแทนในคุณงามความดีในครั้งนี้ เพราะถือว่าเป็นตัวอย่างที่ดีแก่ผู้ขับขี่รถแท็กซี่คนอื่นในความซื่อสัตย์และมีน้ำใจ ช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อสนามบินและประเทศไทย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แท็กซี่สุวรรณภูมิแท็กซี่คนดีเก็บเงินได้ส่งเงินคืนเจ้าของนักท่องเที่ยวชาวฮ่องกงศิโรตม์ ดวงรัตน์ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิวัฒนา ภรณ์คงแก้วทล- 4326สมุทรปราการข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้