วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซี้เก่า! 'กากา' กวักมือเรียก 'กาซิญาส' จอยกันแดนลุงแซม

ริคาร์โด กากา เทพบุตรลูกหนังของ ออร์ลันโด ซิตี้ กวักมือเรียกให้ อิเคร์ กาซิญาส นายด่านของปอร์โต ซี้เก่าของเขาย้ายมาเล่นในศึกเมเจอร์ ลีกสหรัฐอเมริกาซีซั่นหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 30 มี.ค. ว่า ริคาร์โด กากา เพลย์เมกเกอร์แซมบ้าของ ออร์ลันโด ซิตี้ มีความต้องการให้ อิเคร์ กาซิญาส นายด่านปอร์โต ซึ่งเป็นซี้เก่าของเขาย้ายมาเล่นในเมเจอร์ลีก สหรัฐอเมริกาในปีหน้า

กากา และ กาซิญาส เคยค้าแข้งร่วมกันในถิ่นซานติอาโก เบอร์นาเบวของ เรอัล มาดริด มา 4 ปี ก่อนที่ กากา จะย้ายกลับไปเล่นให้กับ เอซี มิลาน ในปี 2013

โดย กากา อ้างว่า กาซิญาสนั้นมีไอเดียที่จะมาเล่นในเมเจอร์ลีกในอนาคต และตัวเขาเชื่อว่าลีกนี้ในอีก 5-6 ปีข้างหน้าจะต้องเป็นลีกที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก

"ผมอยากให้ กาซิญาส มาเล่นในเมเจอร์ลีกปีหน้า แต่เขาบอกผมว่าเขาต้องการอยู่ในโปรตุเกสและเล่นต่ออีกสักพัก" กากา เผยผ่าน คาเดนา โค้ป "ผมคิดว่าเขาชอบไอเดียในการย้ายมาเล่นที่นี่ และเชื่อได้ว่าในอีก 5 หรือ 6 ปีต่อจากนี้ เมเจอร์ลีกจะแข็งแกร่งที่สุดในโลก"

นอกจากนี้ กากา ยังชักชวนให้ ชูลิโอ บาปติสตา ซี้เก่าอีกคนย้ายมาร่วมค้าแข้งกับเขาที่ออร์ลันโด เนื่องจากมิตรภาพของทั้งคู่เคยเริ่มต้นการค้าแข้งที่ เซาเปาโล ทีมจากบ้านเกิดด้วยกัน

"ชูลิโอ บาปติสตา คือเพื่อนที่ดีที่ยังไม่มีต้นสังกัด ดังนั้นผมบอกให้เขาย้ายมานี่และซ้อมกับเรา เราจะช่วยเขา" กากา เพิ่ม

ริคาร์โด กากา เทพบุตรลูกหนังของ ออร์ลันโด ซิตี้ กวักมือเรียกให้ อิเคร์ กาซิญาส นายด่านของปอร์โต ซี้เก่าของเขาย้ายมาเล่นในศึกเมเจอร์ ลีกสหรัฐอเมริกาซีซั่นหน้า... 31 มี.ค. 2559 04:19 ไทยรัฐ