วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นรข.เชียงรายยึดเนื้อเถื่อน 2 ตัน คาดลอบส่งร้านก๋วยเตี๋ยว

นรข.เชียงราย ยึดเนื้อเถื่อนแช่แข็งลอบนำเข้า 100 กระสอบ หนัก 2 ตัน เตรียมส่งร้านค้ามินิมาร์ท ร้านก๋วยเตี๋ยว ส่วนผู้ต้องหา 3 รายหลบหนีข้ามฝั่งลาว...

เมื่อวันที่ 30 มี.ค.59 น.ต.จตุรงค์ ขจรฟุ้ง หน.สน.เรือเชียงของ จ.เชียงราย ได้รับแจ้งจากสายว่า มีผู้ลักลอบขนเนื้อสัตว์เข้าประเทศบริเวณริมน้ำโขง บ้านห้วยกอก ต.เวียง จึงประสาน ร.ต.อ.วรรณชัย สุขแจ่ม รอง สว.ตม.เชียงแสน สภ.เชียงของ นำกำลังออกตรวจริมน้ำโขงถึงที่เกิดเหตุ พบกระสอบเนื้อแช่แข็งจำนวน 100 ถุง น้ำหนักรวมประมาณ 2 ตัน วางกองอยู่ที่ริมน้ำ มีตัวพิมพ์สีแดง Lips ติดที่หน้าถุงพลาสติก และขณะที่เจ้าหน้าที่ไปถึงมีชาย 2-3 คน ที่ลำเลียงของมาเกิดไหวตัวทัน รีบลงเรือขับหลบหนีออกแม่น้ำโขงข้ามฝั่งลาวไปได้


จากการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุไม่พบใครมาแสดงตัวรับของ จึงยึดเป็นของกลาง ในข้อหาลักลอบนำซากสัตว์เข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.โรคระบาดสัตว์ พ.ศ.2558 และผิดตาม พ.ร.บ.ศุลกากร พ.ศ.2469 


ต่อมาเวลา 20.00 น. นายประเสริฐ เสทธะยะ หน.ด่านกักกันสัตว์เชียงราย เข้าตรวจสอบปรากฏว่าเป็นเนื้อโคแช่แข็งไม่ปรากฏแหล่งผลิต เป็นสินค้าเนื้อแช่แข็งผ่านแดน แต่ผู้ลักลอบได้นำย้อนกลับมาขายในประเทศไทย มูลค่าทั้งหมดประมาณ 6 แสนบาท เมื่อนำเข้าได้ส่วนใหญ่จะส่งไปขายตามร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านอาหาร และมินิมาร์ท.

นรข.เชียงราย ยึดเนื้อเถื่อนแช่แข็งลอบนำเข้า 100 กระสอบ หนัก 2 ตัน เตรียมส่งร้านค้ามินิมาร์ท ร้านก๋วยเตี๋ยว ส่วนผู้ต้องหา 3 รายหลบหนีข้ามฝั่งลาว... 31 มี.ค. 2559 03:16 ไทยรัฐ