วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้การเมืองคอน เดินหน้าตามหา 'น้องแพรว' เชื่อ! ทุกประเด็นยังเป็นไปได้

ผู้การเมืองคอน ไม่ลดความพยายาม ทำทุกทางตามหา 'น้องแพรว' หายตัวจากบ้าน นับตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมาจนถึงวันนี้ ตำรวจไม่ตัดประเด็นใดออก ทุกประเด็นยังมีความเป็นไปได้ ระดมค้นหาทั้งในแนวราบ ขึ้นไปจนถึงบนภูเขา

ผู้สื่อข่าวรายงาน 30 มี.ค.2559 ช่วงบ่ายวันนี้ ที่กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ถนนราชดำเนิน ต.คลัง อ.เมืองนครศรีธรรมราช พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว ถึงกรณีการหายตัวไปอย่างลึกลับของน้องแพรว หรือ ด.ญ.ขวัญฤทัย เพชรสุวรรณ อายุ 1 ขวบ 7 เดือน จากบ้านพัก ที่บ้านในปริก หมู่ 3 ต.ท่าดี อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช 

พล.ต.ต.วันไชย เปิดเผยว่า นับจากวันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันที่น้องแพรวหายตัวไป จนถึงวันนี้ ทางตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดออกไป ทุกประเด็นยังมีความเป็นไปได้ ที่จะนำมาซึ่งเหตุการณ์หายตัวไป แทบทุกวันเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจค้นในแนวราบ ขึ้นไปจนถึงบนภูเขา

"การค้นหาตรวจค้นระดมคนประมาณ 400 คน จำนวน 3 ครั้ง หลังจากนั้นก็ยังใช้คนจำนวนมากค้นหา ใช้สุนัขสงครามจาก ตชด.ร่วมดมกลิ่น 3 ครั้ง แต่ก็ไม่พบร่องรอย มีการตรวจพิสูจน์ทราบแหล่งน้ำ บ่อน้ำ 11 แห่ง จนถึงวันนี้ก็ยังดำเนินการอยู่ โดยมีอยู่บ่อหนึ่งมีกลิ่นเหม็นมาจากบ่อ เรากำลังสูบน้ำออก น้ำยังไม่แห้ง" พล.ต.ต.วันไชย  กล่าว 

 พล.ต.ต.วันไชย  กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาใช้มนุษย์กบจากมูลนิธิลงค้นหาตามแหล่งน้ำเป็นระยะ ทุกวันตำรวจ ร่วมกับฝ่ายปกครอง ทหาร อาสาสมัคร ชาวบ้าน ร่วมกันค้นหา ซึ่งการพิสูจน์ทราบการตรวจสอบ การค้นหาจะยังคงเดินหน้าทำต่อไป ทั้งนี้สาเหตุการหายตัวของน้องแพรว ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์ หรือขบวนการค้ามนุษย์ แต่น่าจะเป็นเรื่องภายในครอบครัวมากกว่า เพราะถ้าจะอุ้มเด็กไป คนที่อุ้มน่าจะเป็นญาติที่เด็กคุ้นเคยหรือรู้จัก คนนอกไม่น่าจะอุ้มเด็กไปได้ เด็กหายไปใน 10 นาที ที่ห่างสายตาผู้ปกครอง ขณะนี้ผู้ปกครองให้ความร่วมมือกับตำรวจเป็นอย่างดี 

"ในขณะนี้ที่เราจำเป็นต้องพิสูจน์ทราบตามแหล่งน้ำ เนื่องจากมีประเด็นใหม่เข้ามา คือในเรื่องของการอิจฉาริษยาระหว่างเด็กๆ ด้วยกัน ซึ่งอาจเป็นเด็กโตกว่าน้องแพรว เราจึงจำเป็นต้องตรวจสอบต่อไป โดยเฉพาะตามแหล่งน้ำต่างๆ ทั้งในหมู่บ้านที่เกิดเหตุ และหมู่บ้านใกล้เคียง" พล.ต.ต.วันไชย กล่าวทิ้งท้าย.

ผู้การเมืองคอน ไม่ลดความพยายาม ทำทุกทางตามหา 'น้องแพรว' หายตัวจากบ้าน นับตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมาจนถึงวันนี้ ตำรวจไม่ตัดประเด็นใดออก ทุกประเด็นยังมีความเป็นไปได้ ระดมค้นหาทั้งในแนวราบ ขึ้นไปจนถึงบนภูเขา 31 มี.ค. 2559 00:49 ไทยรัฐ